Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 20:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 2, 06/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụn Art - chắp cánh ước mơ cho người khuyết tật

(ANTV) - Có những người, nơi hạnh phúc của họ chính là nơi họ được làm việc, được lao động cống hiến cho đời… Và dự án Hợp tác xã Vụn (Vụn Art) tại Hà Đông, Hà Nội chính là ngôi nhà hạnh phúc - nơi đang chắp cánh cho những ước mơ của người khuyết tật. 

Dự án Hợp tác xã Vụn là ý tưởng của anh Lê Việt Cường. Cũng là người khuyết tật nên anh thấu  hiểu khát khao mong muốn được được hòa nhập với cộng đồng, được tự tay lao động, làm việc như người bình thường, nên sau một thời gian dài tìm tòi, học hỏi cách làm tranh vải, anh đã đứng ra thành lập Vụn art để dạy nghề, và tạo việc làm cho những người kém may mắn như anh.

Lợn Đông Hồ, em bé ôm gà, đám cưới chuột, hay hình ảnh Văn Miếu, Hồ Gươm,… đây là những sản phẩm của Vụn Art lấy cảm hứng từ chủ đề tranh dân gian Việt Nam như tranh Hàng Trống, tranh Đông Hồ, hay những bức tranh mang đậm nét đặc trưng của Hà Nội. Dưới đôi bàn tay khéo léo của những người thợ khuyết tật, những mảnh vải vụn từ lụa Vạn Phúc đã được chuyển thể thành các tác phẩm nghệ thuật vừa có sự độc đáo khác lạ.

Để làm ra được một  sản phẩm đẹp giàu tính nghệ thuật, đòi hỏi người thợ phải luôn sáng tạo, tỉ mỉ, cẩn thận để đảm bảo độ chính xác đến từng chi tiết nhỏ... Mỗi bức tranh đã làm thay đổi tâm hồn cho mỗi thành viên trong ngôi nhà vụn art. Khi họ chính được tự tay ghép lên giấc mơ của cuộc đời mình.

BT
Thăm dò khán giả