Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Chủ Nhật, 18/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vượt mốc 1000 ca mắc COVID-19, Đồng Nai thí điểm cách ly F1 tại nhà

(ANTV) - Thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, toàn tỉnh mới ghi nhận thêm 98 ca dương tính với COVID-19, nhiều nhất là ở TP Biên Hòa với 43 ca. Như vậy, tổng số ca dương tính với COVID-19 mới trong đợt dịch thứ tư là 1.060, cộng dồn đến nay toàn tỉnh Đồng Nai đã có 1.092 ca dương tính với COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, các ca dương tính mới phát hiện chủ yếu tại các khu cách ly và khu phong tỏa của TP Biên Hòa, huyện Trảng Bom và Công ty Changshin, một số ca lây thứ phát tại các phường ở TP Biên Hòa. Do đó, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục điều tra, truy vết trong các khu vực phong tỏa, khu cách ly, mở rộng tầm soát trong số các trường hợp F2 và một số đối tượng nguy cơ trong khu vực phong tỏa.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng vừa có văn bản về việc giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly F1 tại nhà và quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, giảm thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống 14 ngày cho các trường hợp F1 và người nhập cảnh và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ít nhất 3 lần vào ngày 1, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly tập trung. Tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày tiếp theo sau khi kết thúc cách ly tập trung. 

An Giang đảm bảo công tác phòng chống dịch tại cơ sở giam giữ

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam nói chung và tỉnh An Giang nói riêng, Trại tạm giam Công an tỉnh An Giang đã triển khai nhiều phương án, nâng cảnh báo lên mức cao nhất, quán triệt tới CBCS tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cơ sở giam giữ.

 

BT
Thăm dò khán giả