Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 4, 14/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vượt sông nước cấp CCCD cho người dân làng Bè

(ANTV) - Với đặc thù có những khu vực dân cư sinh sống chủ yếu trên các bè nuôi cá trên sông Đồng Nai đoạn thuộc P.Long Bình Tân ít có điều kiện đi lại. Nhằm đảm bảo tiến độ chiến dịch cấp CCCD gắn chíp điện tử, thời gian qua, Công an phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã khắc phục mọi khó khăn, lên lịch cấp CCCD phù hợp với yêu cầu thực tế, đến tận nhà cấp CCCD

Thấu hiểu sự vất vả, khó khăn của người dân tại khu vực làng bè và cù lao Ba C  mỗi lần đi lại không dễ dàng, thuận tiện nên Công an phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa đã cử các cán bộ, chiến sĩ rà soát, kiểm tra các công dân sống ở khu vực này đã được làm thẻ CCCD chưa và tiến hành mang thẻ CCCD đến tận từng ghe để trả cho người dân. Đồng thời, cũng rà soát những người chưa làm thẻ thì tiến hành thu nhận thông tin để cấp thẻ CCCD.

Cảm động trước cách làm việc nhiệt tình, gần gũi của CBCS Công an phường, nhiều người dân làng bè rất xúc động khi được CBCS Công an phường gọi tên nhận CCCD.

Phần lớn người dân đều đăng kí dịch vụ trả thẻ CCCD tại nhà thông qua bưu điện để thuận tiện. Tuy nhiên, đối với khu vực làng bè và cù lao Ba C, phường Long Bình Tân, dịch vụ bưu điện rất khó để đến tận nơi vì tỉ lệ ít và rủi ro lại khá lớn. Do đó, việc triển khai phát thẻ CCCD của Công an phường cho người dân tại đây rất ý nghĩa. Đến nay, khu vực làng bè với 60 hộ, gồm 264 nhân khẩu trong độ tuổi làm CCCD đều đã được phát trả 100% thẻ CCCD.

Mặc dù cường độ làm việc cao, áp lực lớn nhưng tất cả CBCS Công an phường Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa vẫn luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân; nhiệt tình, chu đáo, giữ đúng tư thế lễ tiết, tác phong của CBCS Công an, với phương châm “làm hết việc, không làm hết giờ”; nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo việc cấp căn cước công dân cho những người.

 

BT
Thăm dò khán giả