Thứ Sáu, 27/02/2026 10:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vượt sông nước cấp CCCD cho người dân làng Bè

(ANTV) - Với đặc thù có những khu vực dân cư sinh sống chủ yếu trên các bè nuôi cá trên sông Đồng Nai đoạn thuộc P.Long Bình Tân ít có điều kiện đi lại. Nhằm đảm bảo tiến độ chiến dịch cấp CCCD gắn chíp điện tử, thời gian qua, Công an phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã khắc phục mọi khó khăn, lên lịch cấp CCCD phù hợp với yêu cầu thực tế, đến tận nhà cấp CCCD

Thấu hiểu sự vất vả, khó khăn của người dân tại khu vực làng bè và cù lao Ba C  mỗi lần đi lại không dễ dàng, thuận tiện nên Công an phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa đã cử các cán bộ, chiến sĩ rà soát, kiểm tra các công dân sống ở khu vực này đã được làm thẻ CCCD chưa và tiến hành mang thẻ CCCD đến tận từng ghe để trả cho người dân. Đồng thời, cũng rà soát những người chưa làm thẻ thì tiến hành thu nhận thông tin để cấp thẻ CCCD.

Cảm động trước cách làm việc nhiệt tình, gần gũi của CBCS Công an phường, nhiều người dân làng bè rất xúc động khi được CBCS Công an phường gọi tên nhận CCCD.

Phần lớn người dân đều đăng kí dịch vụ trả thẻ CCCD tại nhà thông qua bưu điện để thuận tiện. Tuy nhiên, đối với khu vực làng bè và cù lao Ba C, phường Long Bình Tân, dịch vụ bưu điện rất khó để đến tận nơi vì tỉ lệ ít và rủi ro lại khá lớn. Do đó, việc triển khai phát thẻ CCCD của Công an phường cho người dân tại đây rất ý nghĩa. Đến nay, khu vực làng bè với 60 hộ, gồm 264 nhân khẩu trong độ tuổi làm CCCD đều đã được phát trả 100% thẻ CCCD.

Mặc dù cường độ làm việc cao, áp lực lớn nhưng tất cả CBCS Công an phường Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa vẫn luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân; nhiệt tình, chu đáo, giữ đúng tư thế lễ tiết, tác phong của CBCS Công an, với phương châm “làm hết việc, không làm hết giờ”; nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo việc cấp căn cước công dân cho những người.

Tin mới nhất

Ấn Độ – Israel thúc đẩy đối tác chiến lược đa trụ cột

Ấn Độ – Israel thúc đẩy đối tác chiến lược đa trụ cột

Thế giới 27/02/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Israel trong hai ngày 25-26/02, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp nước chủ nhà Benjamin Netanyahu đã nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược song phương dựa trên nhiều trụ cột quan trọng.

Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ

Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 341 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ. Luật Dẫn độ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7.

Bắt giữ đối tượng tông xe vào đám đông

Bắt giữ đối tượng tông xe vào đám đông

Pháp luật 27/02/2026

(ANTV) - Công an phường Xuân Hương - Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự và thực hiện các thủ tục đề nghị phê chuẩn lệnh bắt đối với Trần Văn Quốc, sinh năm 2000, trú tại phường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bệnh viện 19-8: Đổi mới để phát triển toàn diện

Bệnh viện 19-8: Đổi mới để phát triển toàn diện

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Không chỉ ở lĩnh vực phẫu thuật chuyên sâu, tinh thần đổi mới và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đang được triển khai đồng bộ tại nhiều cơ sở y tế. Tại Bệnh viện 19-8, đây là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Công an, nơi đây không chỉ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân mà còn phục vụ đông đảo nhân dân.

Sôi nổi cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho nhân viên y tế

Sôi nổi cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho nhân viên y tế

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 , Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chương trình thúc đẩy phong trào học tập và tự học tiếng Anh tại bệnh viện.

Từ 1/3, mỗi căn nhà sẽ có “chứng minh thư số” riêng

Từ 1/3, mỗi căn nhà sẽ có “chứng minh thư số” riêng

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Từ 1/3/2026, mỗi căn nhà sẽ có “chứng minh thư số” riêng; Đề xuất Chủ tịch UBND xã có thể xử phạt vi phạm đất đai lên tới 250 triệu đồng; Bộ Xây Dựng thống nhất mức thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam phía đông;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư tới Hội nghị cán bộ ngành Y tế. Trong bức thư, Người căn dặn ba điều cốt lõi, trở thành kim chỉ nam cho các thế hệ thầy thuốc. Với ý nghĩa sâu sắc từ bức thư lịch sử ấy, ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh trách nhiệm, trí tuệ và những đóng góp của đội ngũ cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin tức nổi bật trên báo ngày 27/02

Tin tức nổi bật trên báo ngày 27/02

Điểm tin 27/02/2026

(ANTV) - Phong trào thi đua “Ba Nhất” – minh chứng phản bác các tin giả bôi nhọ lực lượng Công an nhân dân; Chuẩn hóa đầu vào đại học: Học sinh phải thay đổi cách học; Chính sách thuế tạm thời 10% của Mỹ: Doanh nghiệp kỳ vọng có thêm nhiều đơn hàng mới;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 27/02.

Bộ Công an phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh”

Bộ Công an phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh”

Chính trị 26/02/2026

(ANTV) - Sáng ngày 26/2, chủ trì Lễ phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh” của Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ, kể từ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 1960 - Tết đầu tiên nhân dân ta hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay, Tết trồng cây đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam mỗi dịp xuân về.

Xem thêm