Thứ Ba, 10/03/2026 00:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xây dựng nhóm, hộ tự quản phòng chống dịch và đảm bảo ANTT

(ANTV) - Sau một thời gian triển khai các mô hình, tổ chức tự quản đảm bảo ANTT, tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bước đầu đã thu được nhiều hiệu quả tích cực, được nhân dân đồng tình ủng hộ, tham gia nhiệt tình. Từ đó, các phong trào tự quản ở các địa phương tiếp tục được xây dựng thí điểm và nhân rộng. 

Tiếng loa tuyên truyền lưu động của nhóm, hội tự quản phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự của tổ dân phố 4, phường Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định của Bộ y tế và chính quyền địa phương vang lên ở nhiều tuyến phố. Ban ngày tuyên truyền lưu động, ban đêm tổ chức nắm tình hình kết hợp tuần tra đảm bảo an ninh trật tự. Mặc dù mới được thành lập ít ngày nhưng bước đầu đã có những kết quả thuận lợi, được nhân dân, chính quyền địa phương đồng tình ủng hộ, đánh giá cao.

Sau gần 3 tháng xây dựng và triển khai, hiện thành phố Nha Trang đã có 27/27 xã, phường triển khai ra mắt mô hình với 29 nhóm hộ tự quản phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự. Trong đó lực lượng công an tại cơ sở, tổ trưởng, thôn trưởng làm nòng cốt phối hợp với các thành viên trong nhóm hộ tự quản tổ chức tuyên truyền cho nhân dân trong địa bàn chấp hành đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân tự nguyện ký cam kết tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Hàng đêm sẽ tổ chức lực lượng tuần tra, kết hợp với công tác nắm tình hình để kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề có liên quan đến công tác phòng chống dịch và an ninh trật tự trên địa bàn.

Bằng nhiều việc làm thiết thực trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như đảm bảo an ninh, an toàn tại địa bàn, "Nhóm hộ tự quản phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự" là mô hình mới góp phần tích cực bảo vệ và giữ vững vùng xanh trong phòng chống dịch Covid -19. Thời gian tới, Công an thành phố Nha Trang tiếp tục chỉ đạo lực lượng công an cơ sở thực hiện nghiêm túc các nội dung trong mô hình, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân để mô hình phát huy một cách hiệu quả nhất, từ đó tiếp tục nhân rộng ra nhiều tổ dân phố khác trên địa bàn thành phố với mục tiêu vừa nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo giữ vững ANTT.

Tin mới nhất

VIFA EXPO 2026 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu

VIFA EXPO 2026 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu

Kinh tế 09/03/2026

(ANTV) - Ngày 8/3, Hội chợ Quốc tế sản phẩm nội ngoại thất và mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 17 - VIFA EXPO 2026 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay: hơn 650 doanh nghiệp, 2.500 gian hàng diễn ra đồng thời tại hai trung tâm triển lãm trọng điểm phía Nam – WTC EXPO (phường Bình Dương) và SKY EXPO (phường Trung Mỹ Tây). Hội chợ thu hút hơn 3.000 khách tham quan quốc tế đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Buôn làng Tây Nguyên náo nức hướng tới ngày hội lớn

Buôn làng Tây Nguyên náo nức hướng tới ngày hội lớn

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các buôn làng trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 15/3 tới đây. Từ các tuyến đường về buôn làng, cờ hoa, băng rôn được treo trang trọng; bà con các dân tộc phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày hội lớn của đất nước.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Cao Bằng

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Cao Bằng

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Cao Bằng biểu dương thành tích đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung Thư khen nêu rõ.

Để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước đang tích cực chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, ngày hội lớn của toàn dân, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử.

Tân binh Cảnh sát cơ động bước vào khóa huấn luyện

Tân binh Cảnh sát cơ động bước vào khóa huấn luyện

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2026, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã hoàn thành việc tuyển chọn chiến sỹ mới. Ngày 9/3, gần 17.000 chiến sỹ mới tại 20 địa điểm huấn luyện trên cả nước đã chính thức bước vào khóa huấn luyện. Với nhiều nội dung rèn luyện về bản lĩnh, kỹ năng và kỷ luật, đây sẽ là giai đoạn quan trọng giúp các tân binh làm quen với môi trường công tác trong lực lượng Công an nhân dân.

Nâng cao nhận thức về mua bán người vào các trung tâm lừa đảo

Nâng cao nhận thức về mua bán người vào các trung tâm lừa đảo

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của LHQ (UNODC) tổ chức sự kiện nâng cao nhận thức về mua bán người nhằm mục đích ép buộc thực hiện hành vi phạm tội tại các trung tâm lừa đảo; đồng thời giới thiệu Chiến dịch “Mắc bẫy tội phạm lừa đảo” của UNODC tại Việt Nam.

Xem thêm