Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 07/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xếp hàng chờ xét nghiệm Covid để lấy “giấy thông hành”

(ANTV) - Từ ngày 05-06/7, hàng ngàn người dân đã đến các bệnh viện khu vực Thành phố Thủ Đức để xét nghiệm Covid 19, nhằm có giấy chứng nhận âm tính để di chuyển qua lại các tỉnh ven TP.HCM như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai.

Theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai, từ 0 giờ ngày 5/7, người dân làm việc tại Đồng Nai nhưng sống ở TP.HCM, Bình Dương phải đi qua lại giữa hai địa phương hằng ngày, yêu cầu phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với covid 19 trong vòng 7 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm. Chính điều này làm lượng người đi xét nghiệm tại các bệnh viện những ngày qua tăng đột biến.

Ghi nhận của phóng viên truyền hình CAND tại bệnh viện Lê Văn Thịnh, từ sáng sớm, nơi đây đã tập trung hàng trăm người đứng, ngồi rải rác quanh khu vực làm xét nghiệm Covid 19 dịch vụ của bệnh viện. Công viên phía trước cổng cũng được trưng dụng làm không gian giãn cách trong thời gian chờ đợi. Lực lượng chức năng liên tục di chuyển kiểm tra, nhắc nhở, phát loa kêu gọi người đến xét nghiệm tuân thủ các quy định. Mỗi ngày, có khoảng 2.000 người đến xin giấy xét nghiệm khiến khu vực này trở nên quá tải.

Tại bệnh viện thành phố thủ Đức, do lượng người đến test covid 19 quá đông bệnh viện đã phải huy động thêm một trường mầm non và nhân lực để tiếp nhận và đăng ký khám sàng lọc, lấy mẫu cho bệnh nhân nhằm đảm bảo giãn cách. Ngày hôm qua, nơi đây cũng tiếp nhận khoảng 2.000 người đến làm xét nghiệm.

Việc yêu cầu có giấy thông hành Covid 19 hiện nay có thể xem là kênh thông tin hiệu quả để tầm soát f0. Qua xét nghiệm này, người dân có thể yên tâm đi làm việc để thực hiện mục tiêu vừa chống dịch vừa làm kinh tế. Tuy nhiên trong bối cảnh ngành y tế thành phố đang quá tải với các tầm soát cộng đồng, thì tình trạng người dân tập trung quá đông trong môi trường bênh viện nhạy cảm, nếu xử lý không tốt đặc biệt là vấn đề giãn cách thì đây sẽ là con dao 2 lưỡi khiến cuộc sống người dân càng thêm bế tắc trong thời điểm dịch bệnh này.

 

BT
Thăm dò khán giả