Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 4, 12/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét nghiệm cho hơn 2000 nhân viên sân bay Đà Nẵng

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến hết sức phức tạp, CDC Đà Nẵng đã nhanh chóng thực hiện xét nghiệm cho hơn 2000 cán bộ, nhân viên, người lao động đang hoạt động tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, đồng thời công tác phòng, chống dịch cũng được siết chặt hơn nữa để đảm bảo an toàn cho hành khách và cán bộ, nhân viên.

Là khu vực thường xuyên phải tiếp xúc với người về từ nhiều địa phương, người nhập cảnh, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã nhanh chóng phối hợp với CDC Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ  cán bộ, nhân viên, người lao động đang hoạt động tại sân bay.

Dù thường xuyên phải tiếp nhận các chuyến bay đưa người nhập cảnh về TP Đà Nẵng và đã có những hành khách dương tính với SARS-COV-2 từng đến sân bay, thế nhưng vì công tác phòng, chống dịch luôn được chú trọng và siết chặt mà đến nay an toàn tại tại sân bay vẫn luôn được đảm bảo.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng đang diễn biến rất phức tạp, số ca mắc Covid-19 liên tục tăng. Dù đến thời điểm này, sân bay quốc tế Đà Nẵng vẫn chưa có trường hợp dương tính với SARS-COV-2 xong vẫn luôn thường trực nguy cơ lây nhiễm. Tình trạng an ninh, kiểm soát phòng dịch tại đây luôn được thắt chặt nhiều vòng để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như cán bộ nhân viên.

Theo thông tin mới nhất, cho đến thời điểm này, toàn bộ hơn 2.000 mẫu xét nghiệm của cán bộ, nhân viên, người lao động đang trực tiếp hoạt động tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đều cho kết quả âm tính.

Thuê phòng nghỉ dưỡng để tụ tập sử dụng ma túy, 9 đối tượng nam nữ đã bị lực lượng điều tra tội phạm về ma túy công an tỉnh Nghệ An bắt giữ.

Các đối tượng gồm 4 nam, 5 nữ, sinh năm từ 1997 đến 1988, trú tại thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An.

Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện, thu giữ 4 gói chất bột màu trắng nghi là ma túy tổng hợp ( Ketamine ) và một số dụng cụ để sử dụng ma túy. Kết quả xét nghiệm cả 09 đối tượng đều dương tính với ma túy.

Trong 9 đối tượng này có đối tượng tên Phạm Thị Quỳnh Hương ( sn 1997) bán ma túy cho Phan Minh Cường để tổ chức cho các đối tượng còn lại cùng sử dụng.

 

Thăm dò khán giả