Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 03:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:52, Chủ Nhật, 20/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý tăng giá xe đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

(ANTV) - Sở GTVT TPHCM cho biết vừa nhận được văn bản của Bộ Giao thông Vận tải về việc tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi và đến tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Trong đó, đề nghị các đơn vị kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra tình trạng chèo kéo, bắt chẹt khách.

Theo văn bản, lãnh đạo Bộ GTVT chỉ đạo, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bố trí hợp lý  cho các phương tiện vào đón, trả khách; tổ chức các làn đón, trả khách trong nhà xe phù hợp khi có lượng khách tăng; phân luồng khách chờ đón xe đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra hiện tượng chèo kéo, bắt chẹt khách trong nhà xe và trong địa bàn khu vực cảng hàng không. Đồng thời, sắp xếp tăng thêm diện tích bãi đỗ dành cho xe chờ nhằm đảm bảo số lượng phương tiện đáp ứng nhu cầu đi xe của hành khách tại sân bay. Tổ chức cho xe buýt chờ đón, trả khách tại ga đến quốc nội.

Có phương án kết nối di chuyển bằng phương tiện giữa ga quốc nội và ga quốc tế để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách, tăng cường việc ứng dụng công nghệ hỗ trợ hoạt động điều tiết giao thông trong khu vực cụm cảng hàng không. Cục Hàng không Việt Nam được giao chỉ đạo Cảng vụ hàng không Miền Nam phối hợp với Sở GTVT TP Hồ Chí Minh và lực lượng chức năng tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm; đảm bảo việc thực hiện đúng quy định dừng, đỗ xe tại khu vực cảng hàng không.

Tiếp tục xử phạt xe cũ nát, tự chế chở hàng cồng kềnh

Thực hiện mục tiêu kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông từ 5 đến 10% so với năm 2021, ngay sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2022 Cảnh sát giao thông TPHCM đã liên tục mở các đợt ra quân kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn; lưu thông đường cấm giờ cấm; xe cũ nát, xe tự chế chở hàng cồng kềnh. Trong sáng nay 20/2, Đội CSGT An Sương thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM mở chuyên đề xử lý các phương tiện xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3-4 bánh lưu thông trên địa bàn.

Tại khu vực cửa ngõ chợ đầu mối nông sản Hóc Môn, lực lượng CSGT phát hiện nhiều trường hợp xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3 - 4 bánh lưu thông qua khu vực. Sau khi kiểm tra, Tổ công tác tiến hành lập biên bản, tạm giữ nhiều phương tiện vi phạm. Cụ thể, người thanh niên này chở những thanh nhôm dài tới chục mét, điều khiển xe bằng 1 tay, tay còn lại dùng để vịn những thanh nhôm trên vai và đã không cung cấp được giấy đăng ký xe, không có giấy phép lái xe, không biển kiểm soát, phần đầu xe cũng không có đèn. Bên cạnh đó còn có trường hợp xe cũ tự chế thêm phần sau để chở và đậu bán hàng.

Đáng nói, đây là lần thứ 2 người này bị xử lý vi phạm lấn chiếm lòng đường và sử dụng xe tự chế không đảm bảo kỹ thuật an toàn. Lần trước sau khi bị tịch thu phương tiện người này lại tiếp tục sử dụng xe chế như thế này để hành nghề buôn bán rong. Lý giải cho vi phạm của mình, người này cho biết cũng rất áy náy khi biết gây dừng xe nòng đường gây ùn tắc giao thông nhưng vì mưu sinh nên chấp nhận bị phạt.

Được biết, hầu hết các loại xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3 - 4 bánh lưu thông trên đường đều được người dân sử dụng với mục đích kiếm sống, chủ nhân của các phương tiện này đều là những người lao động nghèo.

Khi bị CSGT kiểm tra, hầu hết các chủ xe không xuất trình được giấy tờ hợp lệ, mặt khác do đây là xe tự chế nên không có đầy đủ các bộ phận như gương, đèn tín hiệu Tuy nhiên, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông lực lượng chức năng vẫn  xử lý tạm giữ phương tiện các vi phạm theo pháp luật.

Từ đầu năm 2022 đến nay, các đội, trạm thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM tăng cường xử lý các phương tiện xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3 - 4 bánh lưu thông trên địa bàn. Đây là giải pháp nhằm hạn chế số lượng xe vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên toàn Thành phố.

 

BT
Thăm dò khán giả