Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 18:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân ấm áp trong những ngôi nhà biên cương

(ANTV) - Với tôn chỉ “Sớm nhất, nhanh nhất và chất lượng nhất”, các lực lượng thực hiện đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đề án đầy tính nhân văn từ chủ trương của Bộ Công an để được bàn giao nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sớm về nhà mới đón Xuân Quý Mão 2023 ấm áp, yêu thương. 

51 tuổi, bị khuyết tật bẩm sinh sống trong trong túp lều nhỏ lụp xụp anh Mào Văn Nam không có khả năng lao động, sống dựa vào nguồn trợ cấp bảo trợ xã hội và sự hỗ trợ bố mẹ đã trên 80 tuổi.

Theo Đề án 645 do tỉnh Lai Châu phối hợp với Bộ Công an huy động nguồn vốn từ Tỉnh Bắc Ninh và Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Phong Thổ, anh Nam đã được lực lượng công an hỗ trợ làm mới ngôi nhà kiên cố.

60 triệu đồng cho mỗi căn nhà tuy không nhiều nhưng với anh đây là số tiền rất lớn, đủ để dựng một căn nhà khang trang, chắc chắn làm mái ấm che chắn cho anh trong mùa mưa bão.

Hòa chung với niềm phấn khởi của hơn 600 hộ dân nơi đây, anh không khỏi xúc động khi được nhận ngôi nhà mới.

Thực hiện Đề án 645 Công an tỉnh Lai Châu được giao đảm nhiệm hỗ trợ xây mới hoàn toàn 300 căn nhà theo tiêu chuẩn “3 cứng”: nền cứng, khung cứng, mái cứng với mức hỗ trợ 60 triệu đồng/1 căn nhà xây mới.

Những ngày trung tuần tháng 11/2022, trong không khí khẩn trương của giai đoạn nước rút thực hiện Đề án 645, những ngôi nhà đang dần được hoàn thiện. Chủ trương hoàn thiện đến đâu, bàn giao nhà đến đó. Cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ được đặt trang trọng và ngay ngắn ở gian chính ngôi nhà thể hiện sự biết ơn của bà con đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

“An cư lạc nghiệp”, được sống trong những ngôi nhà vững chãi, kiên cố - xây dựng từ “nghĩa Đảng, tình dân”; đồng bào các dân tộc sinh sống ở vùng sâu, vùng xa càng thêm tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bà con nguyện sẽ tiếp tục bám đất, bám bản, yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ An ninh Tổ quốc nơi vùng đất núi rừng thiêng liêng này.

 

BT
Thăm dò khán giả