Thứ hai, ngày 23/05/2022 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 2, 17/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xúc động Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT

(ANTV) -  20h tối 16/11,  tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội, Uỷ ban ATGT Quốc gia đã tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính Phủ, Chủ tịch Uỷ Ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Đinh La Thăng cùng các cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương.

Với chủ đề "Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại", hoạt động tưởng niệm không chỉ là dịp để chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm, chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình các nạn nhân mà còn gửi đi một thông điệp nhắc nhở mọi người hãy trân trọng cuộc sống, chung tay vì mục tiêu giảm tai nạn gia

Nội dung chương trình lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT được lấy ý tưởng chính từ vụ TNGT xe khách tại Lào Cai khiến 14 người thiệt mạng và vụ tai nạn xe bồn tại TPHCM khiến một phụ nữ mang thai tử vong. Với hình thức thể hiện sân khấu hóa,  lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2014 đã truyền tải đến người xem thông điệp: “hãy gìn giữ và trân trọng những gì đang có để sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội”.

Theo thống kê cứ mỗi ngày qua đi TNGT đã cướp đi sinh mạng của 25 người...gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời...TNGT không chỉ gieo rắc nỗi đau cho gia đình các nạn nhân mà còn là gánh nặng cho toàn xã hội...

Phát biểu tại buổi lễ Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ nỗi đau mất mát với các gia đình có người tử vong vì TNGT, đồng thời kêu gọi toàn xã hội nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Tại lễ tưởng niệm, Phó Thủ tướng, Chủ tịch UB ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Phó Thủ tướng cũng kêu gọi mọi người có trách nhiệm hơn với chính mình và xã hội khi tham gia giao thông: "Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống. Vì sự phát triển chung của đất nước, vì tương lai của con em chúng ta, vì mạng sống của mỗi cá nhân, các cơ quan tổ chức, các doanh nghiệp ở trung ương và địa phương cùng đồng chí, đồng bào hãy làm những gì có thể để giao thông ở nước ta ngày càng văn minh hơn, an toàn hơn. Hãy sống có ý thức, trách nhiệm với bản thân, gia đình để những tai nạn thương tâm không bao giờ còn xảy ra".

Sau khi dành 1 phút để tưởng niệm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm lễ thỉnh chuông để cầu an cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông./.

 

BT
Thăm dò khán giả