Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 09:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:29, Thứ 5, 06/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh quy định cấm giao bài tập về nhà cho học sinh

(ANTV) -  Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quy định nghiêm cấm giao bài tập về nhà cho học sinh học 2 buổi/ ngày từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, trên thực tế, chương trình giáo dục phổ thông mới thiết kế cho việc học 2 buổi/ngày, trong đó buổi 2 bố trí nhiều nội dung học tập. Với học sinh lớp 1, 2 có những bài khó, cần trẻ luyện tập thêm hoặc ít nhất có thời gian ở nhà để ôn tập bài cũ. Nhưng nếu tuân thủ quy định cứng nhắc, giáo viên sẽ không dám giao nhiệm vụ cho học sinh hay dặn dò học sinh phải tự học buổi tối.

Mới đây, câu chuyện có hay không giao bài tập cho học sinh lại nhận được sự quan tâm, tranh luận sôi nổi trên nhiều diễn đàn mạng. 

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giáo viên không được giao bài tập cho học sinh tiểu học đã học 2 buổi/ngày ở trường. Chủ trương này ngay từ khi đưa ra đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cư dân mạng. Nhiều ý kiến cho rằng quy định này sẽ giúp các em học sinh giảm áp lực học tập, cân bằng giữa việc học ở trường và những hoạt động thể chất, tinh thần. Tuy nhiên, để thực hiện hiệu quả, mấu chốt là cần giảm tải chương trình, đơn giản hóa kiến thức và triệt tiêu “căn bệnh thành tích” trong giáo dục.

 

BT
Thăm dò khán giả