Thứ Năm, 22/01/2026 17:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Truy nã

Bắt đối tượng truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

BT

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Thu Thủy, trú tại xã Yên Luật, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, tháng 12/2022, Nguyễn Thị Thu Thủy là Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thiên Phú A đã hứa hẹn với bà Nguyễn Thị Lán, trú tỉnh Yên Bái sẽ mua 01 lô đất tại Dự án đô thị Golden Field với giá 1 tỷ 150 triệu đồng. Lô đất này là bà Lán mua hộ cho cháu là anh Lê Anh Dũng, trú tỉnh Yên Bái.

Đến tháng 3/2023 anh Dũng đã đặt cọc cho Thủy tổng số tiền 750 triệu đồng để Thủy làm thủ tục pháp lý chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên, do không thấy Thủy mua được đất, anh Dũng và bà Lán đã nghi ngờ bị Nguyễn Thị Thu Thủy lừa nên đòi lại tiền. Do đã sử dụng tiền của anh Dũng vào mục đích khác nên Thủy chỉ trả lại được cho anh Dũng 360 triệu đồng, còn nợ lại 390 triệu.

Ngày 07/8/2023 anh Dũng đã làm đơn tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Thu Thủy lên cơ quan Công an. Sau đó Thủy đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tháng 01/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thu Thủy về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 23 giờ ngày 20/2/2024, lực lượng Công an đã bắt giữ được Nguyễn Thị Thu Thủy khi đối tượng đang lẩn trốn tại phường 1, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ có kế hoạch cắt giảm 200 nhân sự trong NATO

Mỹ có kế hoạch cắt giảm 200 nhân sự trong NATO

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Mỹ đã thông báo cho một số quốc gia châu Âu về kế hoạch rút khoảng 200 nhân sự khỏi các vị trí trong cơ cấu của NATO. Những vị trí này bao gồm các cơ quan chịu trách nhiệm về kế hoạch quân sự và tình báo của liên minh.

Nghị viện châu Âu đóng băng thỏa thuận EU-Mercosur

Nghị viện châu Âu đóng băng thỏa thuận EU-Mercosur

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Chỉ 4 ngày sau khi được ký kết, thỏa thuận thương mại lịch sử giữa Liên minh châu Âu (EU) và Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) đã phải đối mặt với thách thức pháp lý nghiêm trọng. Nghị viện châu Âu (EP) hôm 21/1 đã bỏ phiếu quyết định đình chỉ quá trình phê chuẩn để chờ phán quyết từ tòa án.

Rào cản vô hình khiến trẻ tự kỷ rời xa thể thao

Rào cản vô hình khiến trẻ tự kỷ rời xa thể thao

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tinh thần và khả năng hòa nhập xã hội. Tuy nhiên, với nhiều trẻ tự kỷ, việc tiếp cận các hoạt động thể thao vẫn còn gặp không ít rào cản.

Mỹ tuyên bố sẽ không sử dụng vũ lực để sáp nhập Greenlan

Mỹ tuyên bố sẽ không sử dụng vũ lực để sáp nhập Greenlan

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây khẳng định sẽ không sử dụng vũ lực để giành quyền kiểm soát Greenland, đánh dấu tuyên bố rõ ràng nhất từ trước đến nay của ông nhằm loại trừ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự để sáp nhập hòn đảo ở Bắc Cực này.

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, các tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội, đại biểu thuộc các đoàn dự Đại hội đã phát biểu ý kiến, tham luận vào nhiều nội dung của các Văn kiện. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Xem thêm