Thứ Năm, 25/12/2025 15:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Truy nã

Bắt giữ và bàn giao đối tượng truy nã người Trung Quốc

BT

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã tiến hành bàn giao 1 đối tượng truy nã người Trung Quốc cho Công an Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Đây là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng Việt Nam và Trung Quốc.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an và Lãnh đạo Công an tỉnh về việc Bộ Công an Trung Quốc đề nghị hỗ trợ truy bắt, bàn giao đối tượng truy nã Vương Bình Bình (SN 1986, trú tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

Ngày 25/9/2024, Phòng An ninh đối ngoại đã phối hợp với Phòng 5, Cục Đối ngoại, Bộ Công an; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Tân Thanh, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Phòng An ninh điều tra; Công an xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng tổ chức bắt giữ thành công đối tượng Vương Bình Bình khi đối tượng đang lẩn trốn tại Khách sạn Thái Dương (tại xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng).

Ngày 08/10, tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, lực lượng chức năng Việt Nam đã bàn giao đối tượng Vương Bình Bình cho Công an Trung Quốc theo quy định.

Còn khoảng 700.000 thuê bao 2G đang hoạt động

Theo thống kê của Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, vào thời điểm đầu năm 2024, Việt Nam có trên 18 triệu thuê bao chỉ hoạt động trên mạng 2G. Tuy nhiên, đến thời điểm này, trước ngày chính thức dừng cung cấp dịch vụ 2G 15/10, số lượng thuê bao 2G còn lại là khoảng 700.000 thuê bao, chiếm dưới 1% thuê bao di động cả nước... Đây là thông tin được đưa ra tại tọa đàm "Tắt sóng 2G trước giờ G" diễn ra chiều 11/10 tại Hà Nội.

Việc tắt công nghệ cũ như 2G, 3G là xu hướng chung của thế giới. Hiện, các nhà mạng đang tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm chuyển đổi 700.000 thuê bao chỉ hoạt động trên mạng 2G còn lại để tiến tới mục tiêu dừng cung cấp dịch vụ 2G vào ngày 15/10 tới.

Theo đó, lộ trình dừng sóng 2G trên cả nước chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 đến ngày 15/10 dừng cung cấp dịch vụ 2G.

Giai đoạn 2, đến tháng 9/2026 dừng triển khai toàn bộ dịch vụ liên quan đến 2G để dành tần số cho việc phát triển các công nghệ mới, nhằm đạt hiệu quả trong sử dụng tài nguyên tần số, phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình của đức tin

Hành trình của đức tin

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đối với các chức sắc tín đổ công giáo hay tin lành trên khắp cả nước, mỗi dịp Noel đến là sự kiện vô cùng ý nghĩa, không chỉ chào đón ngày Chúa Giêsu ra đời mà còn thể hiện đức tin thánh thiện, thuần túy vào những triết lý cao đẹp của những tín đồ theo đạo. Mùa Giáng sinh về cũng là thời khắc chuẩn bị bước sang một năm mới với không khí ấm áp, đoàn viên sum vầy bên người thân gia đình. Tuy nhiên, với một số người, hành trình để trở về với đức tin thuần khiết ấy không hề bằng phẳng.

Nhà Trắng chỉ thị quân đội tập trung phong tỏa dầu mỏ Venezuela

Nhà Trắng chỉ thị quân đội tập trung phong tỏa dầu mỏ Venezuela

Thế giới 25/12/2025

(ANTV) - Nhà Trắng mới đây đã chỉ thị cho các lực lượng quân sự Mỹ tập trung gần như hoàn toàn vào việc thực thi phong tỏa dầu mỏ Venezuela trong ít nhất 2 tháng tới. Động thái này cho thấy Washington hiện ưu tiên sử dụng các biện pháp kinh tế hơn là quân sự để gây sức ép lên Caracas.

Giáng sinh và hy vọng giữa Gaza đổ nát

Giáng sinh và hy vọng giữa Gaza đổ nát

Thế giới 25/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh luôn là mùa của sự sum họp, niềm vui và những ánh đèn rực rỡ. Thế nhưng, tại Dải Gaza năm nay, không khí lễ hội dường như vắng bóng. Giữa những đổ nát của chiến tranh và một lệnh ngừng bắn mong manh, cộng đồng Thiên chúa giáo nhỏ bé tại đây vẫn đang nỗ lực thắp lên những tia hy vọng, dù nỗi đau mất mát còn hiện hữu.

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý

Xem thêm