(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định vừa phối hợp Công an xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai bắt đối tượng Đoàn Thị Ngọc Hà, sinh năm 1985, trú phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, Bình Định theo Quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Tham ô tài sản”.
Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, từ tháng 3/2022 đến 5/2022, lợi dụng sự tin tưởng của Ban Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Hồng Đức có trụ sở tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Hà với vai trò là kế toán đã tự ý điền thêm thông tin về việc được Công ty ủy quyền cho mình, trực tiếp giao dịch tại ngân hàng để đăng ký thực hiện chuyển tiền bằng Internet Banking sau đó chiếm đoạt của công ty hơn 2,1 tỷ đồng.
Quá trình điều tra, đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương và bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định ra Quyết định truy nã.
Bắt giữ đối tượng lưu hành tiền giả sau hơn 15 năm trốn truy nã
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa phối hợp với các đơn vị có liên quan bắt giữ thành công một đối tượng truy nã về tội lưu hành tiền giả sau hơn 15 năm lẩn trốn.
Ngày 23/02/2024, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Quang Uyển (SN 1968, trú tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) là đối tượng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang truy nã về tội “Lưu hành tiền giả”. Sau đó được di lý về Bắc Giang.
Theo hồ sơ vụ án, năm 2008, do cần tiền tiêu xài nên Uyển đã móc nối với các đối tượng bán tiền giả để mua tiền giả mệnh giá 200.000 đồng và 500.000 đồng với giá bằng 50% trị giá tiền thật. Số tiền giả trên được Uyển đem tiêu xài cá nhân hết. Do Uyển trốn khỏi địa phương nên Cơ quan điều tra đã có quyết định truy nã đối với Uyển.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đã có kết quả giám định số tiền hơn 7 tỉ đồng tiền Việt Nam bị lực lượng chức năng bắt quả tang vận chuyển trái phép qua biên giới hồi 22/11/2025 là tiền thật.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về Dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi) và Việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 đang tiến gần bờ, các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai đã đồng loạt ban hành lệnh cấm biển, triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.
(ANTV) - Chiều nay 28/11, tại Quảng Trị, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025 “Công tác cải cách thủ tục hành chính và xử lý vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực về an ninh trật tự”; phổ biến, quán triệt những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2025 và văn bản hướng dẫn thi hành. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nhiệm vụ và giải pháp đấu tranh với quan điểm sai trái, thù địch chống phá đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng”.
(ANTV) - Được sự nhất trí của Bộ Công an và UBND tỉnh Nghệ An, sáng nay 28/11, tại Trạm Y tế xã Châu Khê, Công an Nghệ An phối hợp Sở Y tế Nghệ An tổ chức Lễ khởi công đợt 1 xây dựng Trạm Y tế các xã Châu Khê, Tam Quang và Keng Đu.
(ANTV) - Để Việt Nam bứt phá trong khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chúng ta cần một hệ sinh thái khuyến khích tinh thần đặt câu hỏi; một hệ thống giáo dục khơi dậy tính tò mò hơn là học thuộc; một hệ thống nghiên cứu ưu tiên sáng tạo hơn là thủ tục; một hệ thống chính sách dám bảo vệ người thử nghiệm hơn là xử phạt sai lầm.
(ANTV) - Tại một địa bàn vùng cao của tỉnh Bắc Ninh, khi màn đêm buông xuống, lớp học nhỏ của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Động sẽ bừng sáng ánh đèn. Tại đây, có những người thầy rất đặc biệt – đó là các cán bộ Công an xã Sơn Động trực tiếp đứng lớp, mang đến những bài giảng về kỹ năng ứng dụng công nghệ số đến với các em học sinh nơi đây.
(ANTV) - Trong tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành chính tư pháp, Công an thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin, chuẩn hóa hạ tầng số tại các cơ sở giam giữ.
(ANTV) - Ngoại trưởng 4 nước trong nhóm E4 (gồm Pháp, Anh, Đức và Italy) đã ra tuyên bố chung lên án các vụ tấn công gia tăng gần đây của người định cư Israel nhằm vào dân thường Palestine tại Bờ Tây, coi đây là yếu tố gây thêm bất ổn cho khu vực và cản trở các nỗ lực khôi phục an ninh.