Thứ Tư, 14/01/2026 18:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Truy nã

Kêu gọi hai đối tượng trong nhóm giết người sớm ra đầu thú

(ANTV) - Liên quan thông tin hung thủ giết người tại Phú Yên bị bắt khi lẩn trốn ở Campuchia, ngày 30/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết thêm về hành vi giết người của Hà Hổ Tin ( trú ở thôn Nho Lâm, xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) cùng đồng bọn.

Vụ việc xảy ra trong đêm 26/2/2022, Hà Hổ Tin cùng Ngô Viết Tiến , Ngô Quyết Nhu và 3 đối tượng khác rủ nhau đến quán Phát Huy ở khu phố 5, phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa (Phú Yên) để nhậu.

Do có mâu thuẫn từ trước, nên khi nhìn thấy đối thủ tại quán này, cả nhóm đã cầm kiếm, mã tấu chém hai nạn nhân gây thương tích. Sau khi gây án, một số đối tượng trong nhóm lần lượt bị Công an thị xã Đông Hòa và Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Phú Yên truy bắt.

Từ kết quả điều tra, đến ngày 9/3/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục khởi tố bị can Hà Hổ Tin về tội danh giết người, nhưng do bị can bỏ trốn nên ra quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc.

Đến ngày 29/11 Tin đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại Camphuchia. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục kêu gọi anh em Ngô Viết Tiến, Ngô Quyết Nhu sớm ra đầu thú.

Phát hiện hai đối tượng này ở đâu, mọi công dân đều có quyền bắt giữ, dẫn giải đến cơ quan công an, chính quyền địa phương nơi gần nhất, hoặc cung cấp thông tin có liên quan cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên, 44 Lê Duẩn, phường 6, TP Tuy Hòa. ĐT: 069.4362280.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm