Thứ Tư, 21/01/2026 11:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Truy nã

Kon Tun: Truy nã đối tượng về tội giết người

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Kon Tum đã ra quyết định truy nã số 04 ngày 14/8/2018 đối với đối tượng Phạm Anh Tài sinh năm 1990, HKTT tại Thôn 8, xã Đắk Cấm, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum về tội Giết người.

Cũng phạm tội Giết người và phải nhận quyết định truy nã số 08 ngày 2/12/2010 của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Sóc Trăng là đối tượng Lâm Hoàng Em sn 1992, HKTT tại ấp Tài Công, xã Tài Văn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, có Sẹo cong 1cm cách 3cm dưới sau đầu mắt trái

Theo Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Giết người có thể bị phạt tù từ 7 năm đến tử hình, bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm tùy theo tính chất, mức độ phạm tội. Đối với tội Giết người, trường hợp người chuẩn bị phạm tội vẫn được xem là có tội và có thể bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm

Còn về tội Gây rối trật tự công cộng, Công an huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định truy nã số 02 ngày 18/8/2023 đối với đối tượng Mai Hùng Đại sinh năm 1992, HKTT tại thôn Bảo Vinh, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận

Và đối tượng Thái Gia Khánh sinh năm 2001, HKTT tại Số 55/6 đường Nguyễn Văn Hữu, khóm 4, phường 1, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng phải nhận quyết định truy nã số 10 ngày 22/11/2023 của CA huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng cũng về tội Gây rối trật tự công cộng. Đối tượng này có Nốt ruồi cách 04cm trên sau đầu mày trái

Gây rối trật tự công cộng được hiểu là hành vi gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thậm chí có thể gây ra thiệt hại đến lợi ích của nhà nước, xâm phạm đến quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân.

Theo Điều 318 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Gây rối trật tự công cộng có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 07 năm, bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng tùy theo tính chất, mức độ phạm tội

Tất cả các đối tượng vi phạm pháp luật đều phải chịu sự trừng trị bằng những bản án thích đáng. Vì thế, quý vị nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

Mọi thông tin cá nhân của quý vị sẽ được bảo mật và sẽ có phần thưởng cho những thông tin có giá trị. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng. Tuyệt đối không nên có những hành động truy đuổi hay bắt giữ các đối tượng khi chưa có sự can thiệp của lực lượng Công an để bảo đảm an toàn, đó là điều quý vị cần hết sức lưu ý.

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm