Thứ Tư, 31/12/2025 12:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Truy nã

Kon Tun: Truy nã đối tượng về tội giết người

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Kon Tum đã ra quyết định truy nã số 04 ngày 14/8/2018 đối với đối tượng Phạm Anh Tài sinh năm 1990, HKTT tại Thôn 8, xã Đắk Cấm, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum về tội Giết người.

Cũng phạm tội Giết người và phải nhận quyết định truy nã số 08 ngày 2/12/2010 của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Sóc Trăng là đối tượng Lâm Hoàng Em sn 1992, HKTT tại ấp Tài Công, xã Tài Văn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, có Sẹo cong 1cm cách 3cm dưới sau đầu mắt trái

Theo Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Giết người có thể bị phạt tù từ 7 năm đến tử hình, bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm tùy theo tính chất, mức độ phạm tội. Đối với tội Giết người, trường hợp người chuẩn bị phạm tội vẫn được xem là có tội và có thể bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm

Còn về tội Gây rối trật tự công cộng, Công an huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định truy nã số 02 ngày 18/8/2023 đối với đối tượng Mai Hùng Đại sinh năm 1992, HKTT tại thôn Bảo Vinh, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận

Và đối tượng Thái Gia Khánh sinh năm 2001, HKTT tại Số 55/6 đường Nguyễn Văn Hữu, khóm 4, phường 1, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng phải nhận quyết định truy nã số 10 ngày 22/11/2023 của CA huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng cũng về tội Gây rối trật tự công cộng. Đối tượng này có Nốt ruồi cách 04cm trên sau đầu mày trái

Gây rối trật tự công cộng được hiểu là hành vi gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thậm chí có thể gây ra thiệt hại đến lợi ích của nhà nước, xâm phạm đến quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân.

Theo Điều 318 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Gây rối trật tự công cộng có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 07 năm, bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng tùy theo tính chất, mức độ phạm tội

Tất cả các đối tượng vi phạm pháp luật đều phải chịu sự trừng trị bằng những bản án thích đáng. Vì thế, quý vị nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

Mọi thông tin cá nhân của quý vị sẽ được bảo mật và sẽ có phần thưởng cho những thông tin có giá trị. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng. Tuyệt đối không nên có những hành động truy đuổi hay bắt giữ các đối tượng khi chưa có sự can thiệp của lực lượng Công an để bảo đảm an toàn, đó là điều quý vị cần hết sức lưu ý.

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm