Thứ Sáu, 17/10/2025 09:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Truy nã

Kẻ trốn nã 10 năm tại nước ngoài sa lưới

(ANTV) - Sau khi phạm tội, để tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng, Nguyễn Đức Thanh đã xuất cảnh sang Malaysia. Sau đó, đối tượng Thanh sử dụng hộ chiếu mang tên người khác nhập cảnh vào Việt Nam. Ngày 23/1, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Thanh (sinh năm 1963) trú tại xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, bị truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2011, mặc dù không được phép thực hiện dịch vụ cung ứng phân bón cho nông dân trong xã nhưng Nguyễn Đức Thanh vẫn lấy danh nghĩa Hội Nông dân xã Nghi Thạch để ký hợp đồng với một doanh nghiệp về việc mua phân bón để cung ứng cho nông dân.

Tuy nhiên, sau khi nhận được phân bón, Nguyễn Đức Thanh không cung ứng cho nông dân mà đem đi bán.

Đến hẹn thanh toán số tiền mua hàng hơn 1 tỷ đồng cho doanh nghiệp, Thanh không trả tiền, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 02/12/2014, Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định truy nã đối với bị can Nguyễn Đức Thanh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, đối tượng Thanh bị lực lượng công an bắt giữ khi sử dụng hộ chiếu mang tên người khác nhập cảnh vào Việt Nam.

Bắt đối tượng vận chuyển 5.660 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Công an tỉnh Sóc Trăng vừa bắt quả tang đối tượng Đỗ Văn Nguyện, sinh năm 1990, trú tại phường Lái Hiếu, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang về hành vi vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu.

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng công an tiến hành dừng phương tiện xe ô tô do đối tượng Đỗ Văn Nguyện điều khiển. Kiểm tra phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện bên trong xe ô tô có chứa 5.660 bao thuốc lá điếu nhập lậu nhãn hiệu JET và HERO.

Qua làm việc, đối tượng Nguyện khai nhận, số thuốc lá trên được đối tượng nhận chở thuê từ Hậu Giang về Sóc Trăng để tiêu thụ, khi đến địa điểm trên thì bị lực lượng công an bắt giữ. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/10 đã tiếp đón Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo Syria tới Moscow. Hai bên khẳng định mối quan hệ hữu nghị lâu dài và những liên hệ lịch sử sâu sắc giữa hai nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Điểm tin 17/10/2025

(ANTV) - “Hà Nội phải kiến tạo một mô hình quản trị hoàn toàn mới, đủ năng lực điều phối, dẫn dắt và giải quyết triệt để các vấn đề cấp bách, đồng thời mở ra tầm nhìn phát triển lâu dài và bền vững” - chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội.

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, những cơn bão và mưa lớn bất thường đã khiến nhiều địa phương trên cả nước chịu thiệt hại nặng nề. Không chỉ là ngập úng, sạt lở, mà nhiều tuyến đê vốn là “lá chắn” bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng đang bị đe doạ nghiêm trọng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khó lường, hệ thống đê điều của nước ta đang bộc lộ không ít bất cập; nhiều tuyến đã xuống cấp, thiếu đồng bộ, chưa đủ khả năng ứng phó với thiên tai cực đoan.

 Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Việc thực thi điều khoản ngừng bắn giai đoạn 1 ở dải Gaza đang gặp nhiều khó khăn. Hamas thừa nhận chưa có đủ phương tiện để tiếp cận một số thi thể con tin để trao trả cho Israel; trong khi Israel yêu cầu quân đội chuẩn bị “kế hoạch toàn diện” để đánh bại Hamas nếu ngừng bắn đổ vỡ. Quốc tế hối thúc các bên tuân thủ cam kết, đồng thời bắt đầu tiến hành thành lập một lực lượng quốc tế sẵn sàng tiến vào Gaza trong giai đoạn thứ 2 của Kế hoạch Hòa bình.

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Miền Bắc đang bước vào cao điểm của dịch sốt xuất huyết với số ca mắc bệnh ngày một gia tăng. Riêng tại Hà Nội, số ca mắc ghi nhận tăng liên tục trong những tuần vừa qua. Đáng nói nhiều bệnh nhân diễn biến nhanh, khi vào viện đã nặng với tiểu cầu giảm sâu nghiêm trọng.

Xem thêm