Thứ Hai, 29/12/2025 05:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Truy nã

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sau 14 năm lẩn trốn

(ANTV) - Tham gia đường dây mua bán, vận chuyển trái phép 1 bánh heroin từ Lào về Việt Nam tiêu thụ, Trịnh Đình Quân, sn 1976 ở huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã bị Cơ quan CSĐT tỉnh Thanh Hóa ra Lệnh truy nã về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau 14 năm lẩn trốn ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, ngày 04/7 vừa qua, Quân đã bị các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ khi đang tổ chức hoạt động “bảo kê” và đòi nợ thuê, cho vay “tín dụng đen” tại tỉnh Bình Dương.

Theo tài liệu của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa, sau khi bị Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã, Quân đã thay tên đổi họ là Trịnh Đình Thanh rồi lẩn trốn vào các tỉnh phía Nam. Trong suốt 14 năm lẩn trốn, đối tượng này đã liên tục thay đổi chỗ ở hòng trốn tránh sự truy bắt của lực lượng Công an.

Ngày 28/6, sau khi nhận được thông tin về một đối tượng tên là Trịnh Đình Thanh có đặc điểm nhận dạng giống Trịnh Đình Quân đang tổ chức hoạt động “bảo kê”, đòi nợ thuê và cho vay “tín dụng đen” tại các tỉnh phía Nam, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã cử tổ công tác trực tiếp vào Nam để xác minh, làm rõ.

Xác định Trịnh Đình Thanh chính là đối tượng Trịnh Đình Quân nên Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương bắt giữ đối tượng và di lý về Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm.

An Giang: Bắt 3 đối tượng vận chuyển 2250 bao thuốc lá lậu

Trên địa bàn tỉnh An Giang, lực lượng chức năng đã mật phục và phát hiện 3 đối tượng vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu từ hướng Campuchia về Việt Nam.

Vào khoảng 04h ngày 06/7, tại khu vực cột mốc 263/1 thuộc ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, lực lượng chức năng thuộc BĐBP tỉnh An Giang đã tổ chức mật phục, phát hiện 3 đối tượng đai vác hàng hóa đi từ hướng Campuchia về Việt Nam có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Phát hiện tổ công tác, các đối tượng bỏ lại hàng hóa sau đó bỏ chạy về phía Campuchia. Tang vật thu giữ tại hiện trường là 2.250 bao thuốc lá ngoại các loại, tổng trị giá khoảng 28 triệu đồng. Vụ việc tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm