Thứ Tư, 26/11/2025 17:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Truy nã

Hải Phòng: Truy nã 3 đối tượng về tội Giết người

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 3 đối tượng cùng về tội Giết người.

+ Đối tượng Nguyễn Quốc Tuấn sinh năm 1979, HKTT tại Thôn Hòa Nhất, xã Đặng Cương, huyện An Dương (cũ), TP. Hải Phòng, có Nốt ruồi cách 02cm trên sau mép trái

+ Đối tượng Trần Hoàng Hiếu sinh năm 1985, HKTT tại Số 34A/128 An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng, cao 1m60 và có Sẹo chấm cách 0,5cm trước đầu mắt phải

+ Và đối tượng Lê Văn Giang sinh năm 1991, HKTT tại Tổ dân phố Nghĩa Sơn, phường Minh Đức, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng

Theo Điều 123 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Giết người có thể bị phạt tù từ 07 năm đến tử hình, bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm tùy theo tính chất, mức độ phạm tội. Đối với tội Giết người, trường hợp người chuẩn bị phạm tội vẫn được xem là có tội và có thể bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm

- Còn về tội Gây rối trật tự công cộng, Công an  quận Lê Chân, TP Hải Phòng trước đây đã ra quyết định truy nã số 1641 ngày 17/7/2024 đối với đối tượng Phạm Gia Bảo sinh năm 2007, HKTT tại 16/1/18 Nguyễn Tường Loan, phường Nghĩa Xá (cũ), quận Lê Chân, TP. Hải Phòng

Gây rối trật tự công cộng được hiểu là hành vi gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thậm chí có thể gây ra thiệt hại đến lợi ích của nhà nước, xâm phạm đến quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân.

Theo Điều 318 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Gây rối trật tự công cộng có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 07 năm, bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng tùy theo tính chất, mức độ phạm tội

Dù với bất cứ tội danh nào, tất cả các đối tượng vi phạm pháp luật đều phải chịu sự trừng trị bằng những bản án thích đáng. Vì thế, quý vị nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Mọi thông tin cá nhân của quý vị sẽ được bảo mật và sẽ có phần thưởng cho những thông tin có giá trị. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng. Tuyệt đối không nên có những hành động truy đuổi hay bắt giữ các đối tượng khi chưa có sự can thiệp của lực lượng Công an để bảo đảm an toàn, đó là điều quý vị cần hết sức lưu ý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bão số 15 có thể mạnh cấp 11 khi đi sâu vào Biển Đông

Bão số 15 có thể mạnh cấp 11 khi đi sâu vào Biển Đông

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 11h ngày 26/11, vị trí tâm bão số 15 ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 117,1 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 330km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h.

Bộ Công an khởi công xây nhà tặng hộ dân ở Gia Lai

Bộ Công an khởi công xây nhà tặng hộ dân ở Gia Lai

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Nhằm chia sẻ và hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ, sáng nay (26/11), đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Gia Lai.

Thăm hỏi, động viên CBCS có thân nhân thiệt mạng do lũ lụt

Thăm hỏi, động viên CBCS có thân nhân thiệt mạng do lũ lụt

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, cùng với việc huy động tối đa lực lượng, phương tiện giúp dân và các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt, trong những ngày qua, lãnh đạo Công an các cấp cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau của CBCS Công an tỉnh Đắk Lắk có thân nhân thiệt mạng trong đợt lũ lụt.

Bắt 2 tên cướp cửa hàng tiện lợi

Bắt 2 tên cướp cửa hàng tiện lợi

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Hai đối tượng vừa bị bắt giữ khi thực hiện vụ cướp tại cửa hàng Family Mart và điều đáng nói, lực lượng công an phát hiện âm mưu của các đối tượng này tiếp tục gây án ở nhiều cửa hàng tiện lợi khác tại TPHCM.

Lực lượng Công an xung kích tuyến đầu ứng phó thiên tai, cứu giúp nhân dân

Lực lượng Công an xung kích tuyến đầu ứng phó thiên tai, cứu giúp nhân dân

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Đến thời điểm này, có thể khẳng định mùa mưa bão 2025 để lại hậu quả nặng nề với những con số và kỷ lục chưa từng có ở cả Việt Nam và thế giới. Trong những thời khắc khó khăn nhất, lực lượng Công an nhân dân vẫn luôn có mặt ở những nơi xung yếu để hỗ trợ di dời, cứu nạn cứu hộ, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Khởi động chiến dịch tìm kiếm tân Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Khởi động chiến dịch tìm kiếm tân Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Thế giới 26/11/2025

(ANTV) - Liên Hợp Quốc (LHQ) đã chính thức khởi động chiến dịch tìm kiếm người kế nhiệm Tổng Thư ký (TTK) Antonio Guterres cho nhiệm kỳ 2027-2032. Đây là bước ngoặt quan trọng, diễn ra trong bối cảnh tổ chức quốc tế có tuổi đời 80 năm này đang phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ về việc chọn ra một nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử.

Xem thêm