Thứ Sáu, 24/04/2026 15:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Truy nã

Truy nã đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi

(ANTV) - Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đã ra quyết định truy nã số 18 ngày 07/4/2023 đối với đối tượng Trần Minh Vẹn sn 2004, HKTT tại Ấp Long Hòa, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang về 2 tội danh Mua bán người dưới 16 tuổi và Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.


Theo Điều 151 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Mua bán người dưới 16 tuổi có thể bị phạt tù từ 07 năm đến 20 năm, tù chung thân, bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng, phạt quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản tùy theo tính chất, mức độ phạm tội

Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật là hành vi ngăn cản, tước đoạt sự tự do dịch chuyển thân thể của người khác trái với quy định của pháp luật

Theo Điều 157 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 12 năm, bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 01 năm đến 05 năm tùy theo tính chất, mức độ phạm tội

Khi xét xử cùng 01 lần 01 người phạm nhiều tội, Tòa án quyết định hình phạt đối với từng tội và tổng hợp hình phạt theo quy định Điều 55 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017)

- Bên cạnh đó, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương còn ra quyết định truy nã đối với 3 đối tượng cùng về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

+ Đối tượng Lê Văn Luân sinh năm 1997, HKTT tại Ấp Bình Phú, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang

+ Đối tượng Thạch Phú sinh năm 2005, HKTT tại Ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng

+ Và đối tượng Võ Văn Sang sinh năm 1995, HKTT tại Ấp An Mỹ, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

Cố ý gây thương tích là hành vi cố ý xâm phạm thân thể, gây tổn hại cho sức khỏe người khác dưới dạng thương tích cụ thể. Hành vi cố ý gây thương tích là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền được tôn trọng và bảo vệ sức khỏe của người khác.

Theo Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, phạt tù từ 06 tháng đến 20 năm, tù chung thân tùy theo tính chất, mức độ phạm tội

Số máy đường dây nóng của Cơ quan CSĐT Bộ Công an: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 luôn sẵn ien tiếp nhận mọi thông tin phát hiện hoặc có ien quan đến các đối tượng trên, quý vị nếu có thông tin, hãy báo ngay cho chúng tôi hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Mọi thông tin cá nhân của quý vị sẽ được bảo mật và sẽ có phần thưởng cho những thông tin có giá trị. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng. Tuyệt đối không nên có những hành động truy đuổi hay bắt giữ các đối tượng khi chưa có sự can thiệp của lực lượng Công an để bảo đảm an toàn, đó là điều quý vị cần hết sức lưu ý.

Lệnh truy nã do Truyền hình CAND và Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Pháp luật 24/04/2026

(ANTV) - Với những kẻ mắc bệnh hoang tưởng nhưng lại luôn mang trong mình lòng thù hận, sự đố kỵ, thường có nhiều hành động bột phát khó kiểm soát và luôn có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội. Điều này dường như đúng với đảo Minh Quân và những tay chân cốt cán của hắn trong tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, hay còn gọi là Đệ tam Việt Nam Cộng hòa, một tổ chức khủng bố phản động người Việt lưu vong tại Hoa Kỳ.

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Kinh tế 24/04/2026

(ANTV) - Hàng triệu lượt du khách thập phương đang đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm nay. Để bảo đảm cho một mùa lễ hội an toàn, văn minh, công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường đang được lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên An ninh Phú Thọ tại Lễ hội Đền Hùng.

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ ngày 23/4, thành phố tiếp tục đưa thêm 11 xe buýt điện vào hoạt động trên tuyến buýt số 90 và từ ngày 24/4 đưa thêm 16 xe buýt điện vào hoạt động trên 02 tuyến 36, 74 nâng tổng số xe buýt điện, năng lượng xanh toàn mạng lên 726 xe (chiếm 37,2% so với đoàn phương tiện buýt trợ giá).

Quản lý mô hình lưu trú mới trên địa bàn du lịch

Quản lý mô hình lưu trú mới trên địa bàn du lịch

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của loại hình lưu trú homestay đã góp phần làm phong phú bức tranh du lịch tại Ninh Bình. Từ những ngôi nhà truyền thống nép mình bên núi đá vôi đến các homestay thiết kế hiện đại giữa không gian làng quê, mô hình này không chỉ mang lại nguồn thu nhập cho người dân mà còn tạo nên những trải nghiệm gần gũi, chân thực cho du khách. Tuy nhiên, đi cùng với sự nở rộ ấy là yêu cầu cấp thiết về công tác quản lý, nhằm đảm bảo phát triển bền vững và giữ gìn hình ảnh điểm đến.

Khởi tố đối tượng khai thác đá trái phép

Khởi tố đối tượng khai thác đá trái phép

Pháp luật 24/04/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Xuân Đoàn, trú tại phường Trung Sơn về hành vi “Vi phạm quy định về khai thác trái phép tài nguyên”.

Khen thưởng 65 y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ tại Trường Sa

Khen thưởng 65 y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ tại Trường Sa

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Mới đây, tại TP HCM diễn ra buổi lễ tổng kết, gặp mặt tri ân các y bác sĩ công tác tại các bệnh viện phía Nam đã tham gia đoàn khám sức khỏe cho quân và dân tại Đặc khu Trường Sa năm 2026 do quân chủng Hải quân phối hợp với Sở y tế TP.HCM tổ chức.

Xem thêm