(ANTV) - Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đã ra quyết định truy nã số 18 ngày 07/4/2023 đối với đối tượng Trần Minh Vẹn sn 2004, HKTT tại Ấp Long Hòa, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang về 2 tội danh Mua bán người dưới 16 tuổi và Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.
Theo Điều 151 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Mua bán người dưới 16 tuổi có thể bị phạt tù từ 07 năm đến 20 năm, tù chung thân, bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng, phạt quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản tùy theo tính chất, mức độ phạm tội
Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật là hành vi ngăn cản, tước đoạt sự tự do dịch chuyển thân thể của người khác trái với quy định của pháp luật
Theo Điều 157 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 12 năm, bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 01 năm đến 05 năm tùy theo tính chất, mức độ phạm tội
Khi xét xử cùng 01 lần 01 người phạm nhiều tội, Tòa án quyết định hình phạt đối với từng tội và tổng hợp hình phạt theo quy định Điều 55 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017)
- Bên cạnh đó, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương còn ra quyết định truy nã đối với 3 đối tượng cùng về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác
+ Đối tượng Lê Văn Luân sinh năm 1997, HKTT tại Ấp Bình Phú, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang
+ Đối tượng Thạch Phú sinh năm 2005, HKTT tại Ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng
+ Và đối tượng Võ Văn Sang sinh năm 1995, HKTT tại Ấp An Mỹ, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang
Cố ý gây thương tích là hành vi cố ý xâm phạm thân thể, gây tổn hại cho sức khỏe người khác dưới dạng thương tích cụ thể. Hành vi cố ý gây thương tích là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền được tôn trọng và bảo vệ sức khỏe của người khác.
Theo Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, phạt tù từ 06 tháng đến 20 năm, tù chung thân tùy theo tính chất, mức độ phạm tội
Số máy đường dây nóng của Cơ quan CSĐT Bộ Công an: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 luôn sẵn ien tiếp nhận mọi thông tin phát hiện hoặc có ien quan đến các đối tượng trên, quý vị nếu có thông tin, hãy báo ngay cho chúng tôi hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Mọi thông tin cá nhân của quý vị sẽ được bảo mật và sẽ có phần thưởng cho những thông tin có giá trị. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng. Tuyệt đối không nên có những hành động truy đuổi hay bắt giữ các đối tượng khi chưa có sự can thiệp của lực lượng Công an để bảo đảm an toàn, đó là điều quý vị cần hết sức lưu ý.
Lệnh truy nã do Truyền hình CAND và Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp thực hiện.
(ANTV) - Ngày 10/4, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Thị Triền, sinh năm 1970, ngụ xã Gò Công Đông, tỉnh Đồng Tháp về tội "giết người".
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nhà ở thôn Chánh Hóa, xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai, sáng nay, lãnh đạo công an tỉnh Gia Lai cho biết: bước đầu xác định được 4 người tử vong trong vụ cháy, cơ quan chức năng đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiếp tục điều tra vụ việc.
(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải, phòng ngừa tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện tải trọng lớn, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Sơn La đang triển khai đợt tổng rà soát các phương tiện có tải trọng từ 15 tấn trở lên trên toàn địa bàn.
(ANTV) - TPHCM đã có phản hồi về điều tiết các bãi giữ xe khu vực trung tâm TP, với tiêu chí phục vụ khách du lịch, bạn đọc Đường Sách, song vẫn đảm bảo cảnh quan và trật tự đô thị.
(ANTV) - Câu chuyện can thiệp vào số liệu quan trắc tạo báo cáo sai lệch về phát thải và tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn là chủ đề rất nóng trong tuần qua. ANTV mời quý vị cùng nhìn nhận lại vấn đề này qua phần trình bày dưới đây.
(ANTV) - Từ 10/4, học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội bắt đầu thực hiện đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên theo hình thức trực tuyến. Thời gian đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng kéo dài đến hết ngày 17/4. Năm nay, mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên.
(ANTV) - Sửa đổi Luật Thủ đô cùng với quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm đang mở ra một giai đoạn phát triển mới. Không chỉ là mở rộng không gian đô thị, bài toán đặt ra là quản trị một siêu đô thị gần 10 triệu dân theo hướng bền vững, an toàn trước những rủi ro ngày càng phức tạp. Từ góc nhìn an ninh phi truyền thống, nhiều chuyên gia cho rằng, quy hoạch lần này cần đi xa hơn các tiêu chí kỹ thuật thông thường.
(ANTV) - Phái đoàn Mỹ do Phó Tổng thống JD Vance dẫn đầu đã đến thủ đô Islamabad (Pakistan) để tiến hành các cuộc đàm phán với phía Iran, nhằm duy trì lệnh ngừng bắn mong manh và thúc đẩy giải pháp chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân, sáng 11/4, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu lực lượng Tham mưu Công an nhân dân do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.
(ANTV) - Tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan, nơi quy tụ những sĩ quan cảnh sát ưu tú từ nhiều quốc gia, việc được Tư lệnh Cảnh sát Phái bộ trao tặng Bằng khen đã là một vinh dự lớn. Với Thượng tá Phạm Văn Đoàn– sĩ quan Công an thuộc Tổ công tác số 5 tại Phái bộ UNMISS, Nam Sudan - sự ghi nhận ấy còn mang ý nghĩa đặc biệt hơn thế.