Thứ Năm, 27/02/2025 06:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Truy nã

Truy nã đối tượng về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định truy nã số 02 ngày 15/1/2013 đối với đối tượng Yên Đức Biển sn 1977, HKTT tại Số 76/5B (nay là 308/3) Trần Hưng Đạo, Khóm Tâm Trung, P10, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

 Cũng phạm tôi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và phải nhận quyết định truy nã số 13 ngày 22/4/2013 của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Sóc Trăng là đối tượng Nguyễn Văn Hòa sn 1961, HKTT tại ấp 1, xã Châu Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, có Sẹo chấm C0,5 trên trước đuôi lông mày phải

Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là hành vi vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

Theo Điều 175 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 20 năm, bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản tùy theo tính chất, mức độ phạm tội

- Còn về tội Trộm cắp tài sản, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng

+ Đối tượng Trần Hữu Lợi sn 1992, HKTT tại Số 433/23 Nguyễn Huệ, Khóm 4, Phường 9, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, Cao 1m66 và có Nối ruồi cách 1cm dưới trước đầu lông mày phải

+ Và đối tượng Sơn Ngọc Minh sn 1990, HKTT tại Số 43/7 Đường 30/4, Phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Theo Điều 173 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Trộm cắp tài sản có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, phạt tù từ 06 tháng đến 20 năm, phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng tùy theo tính chất, mức độ phạm tội

Số máy đường dây nóng của Cơ quan CSĐT Bộ Công an: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 luôn sẵn ien tiếp nhận mọi thông tin phát hiện hoặc có liên quan đến các đối tượng trên, quý vị nếu có thông tin, hãy báo ngay cho chúng tôi hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Mọi thông tin cá nhân của quý vị sẽ được bảo mật và sẽ có phần thưởng cho những thông tin có giá trị. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng. Tuyệt đối không nên có những hành động truy đuổi hay bắt giữ các đối tượng khi chưa có sự can thiệp của lực lượng Công an để bảo đảm an toàn, đó là điều quý vị cần hết sức lưu ý.

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ASEAN phát huy vai trò trung tâm, linh hoạt trước những thách thức

ASEAN phát huy vai trò trung tâm, linh hoạt trước những thách thức

Chính trị 26/02/2025

(ANTV) - Sáng 26/2, trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025 đã diễn ra phiên toàn thể cấp cao với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim; Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon và Tổng thống Timor Leste Jose Ramos-Horta. Tại phiên thảo luận toàn thể, các đại biểu cho rằng ASEAN cần linh hoạt hơn và phát huy hơn nữa vai trò trung tâm của khu vực để ứng phó hiệu quả với những thách thức.

Chuyển giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện ma tuý

Chuyển giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện ma tuý

Chính trị 26/02/2025

(ANTV) - Ngày 26/02, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về việc chuyển giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện từ ngành Lao động - Thương binh và Xã hội sang lực lượng Công an nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Cụm thi đua số 6 ký giao ước thi đua năm 2025

Cụm thi đua số 6 ký giao ước thi đua năm 2025

Chính trị 26/02/2025

(ANTV) - Ngày 26/2, Cụm thi đua số 6 - khối các đơn vị trực thuộc Bộ gồm: Văn phòng Bộ, Cục Đối ngoại, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an, Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Cục Hồ sơ nghiệp vụ tổ chức ký giao ước thi đua và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025.

Phát triển y tế CAND tiên tiến, hiện đại

Phát triển y tế CAND tiên tiến, hiện đại

Chính trị 26/02/2025

(ANTV) - Cùng với lực lượng y tế của cả nước, đội ngũ y tế CAND ngày càng phát triển. Trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương đã ban hành các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch, nhằm tăng cường các nguồn lực về con người, đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất, và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong khám bệnh, chữa bệnh. Điều này đã và đang góp phần nâng cao hơn nữa uy tín, chất lượng khám, chữa bệnh cho cho CBCS và nhân dân tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong CAND.

Thủ đoạn cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Thủ đoạn cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Pháp luật 26/02/2025

(ANTV) - Cơ quan Công an vừa liên tục đưa ra cảnh báo về thủ đoạn cắt ghép hình ảnh, video cá nhân tạo ra những nội dung nhạy cảm sau đó đe dọa tinh thần, bôi nhọ danh dự, gây sức ép để tống tiền các nạn nhân. Đây là thủ đoạn mới, sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi phạm tội, đặc biệt mục tiêu mà đối tượng xấu thường nhắm vào là các cá nhân có điều kiện kinh tế, có chức vụ và địa vị xã hội.

Xem thêm