Thứ Bảy, 24/05/2025 12:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Truy nã

Truy nã đối tượng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan CSĐT, CA tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định truy nã số 65403/7/2024 đối với đối tượng Bùi Thị Mỹ Tuyến sinh năm 1987, HKTT tại Khu phố 2, phường Mỹ Đông, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Đối tượng này có Sẹo tròn 1cm cách 1,5cm dưới trước đuôi lông mày phải

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là hành vi áp dụng các hình thức, thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác.

Theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, phạt tù từ 06 tháng đến tù chung thân, bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản tùy theo tính chất, mức độ phạm tội

 Còn về tội Trộm cắp tài sản, Công an huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định truy nã đối với đối tượng Nguyễn Duy Tưởng sn 1995, HKTT tại huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, Cao 1m60 và có Nốt ruồi cách 1,2 cm dưới trước đuôi mắt phải và bị tật nói lắp (cà lăm)

 Cũng phạm tội Trộm cắp tài sản và phải nhận quyết định truy nã của CA huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận là đối tượng Cator Nen sn 2006, HKTT tại xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, Cao 1m62 và có Sẹo chấm cách 1,5cm trên sau cánh mũi phải

Theo Điều 173 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Trộm cắp tài sản có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, phạt tù từ 06 tháng đến 20 năm, phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng tùy theo tính chất, mức độ phạm tội

- Và đối tượng Ngô Hùng Cường sn 1992, HKTT tại Số 04/19/267 đường Hàng Kênh, Phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng phải nhận quyết định truy nã số 01 ngày 17/10/2019 của CA huyện Thuận Nam, Ninh Thuận về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đối tượng này Cao 1m65 và có nốt ruồi cách 02cm trên sau đuôi lông mày phải

Theo Điều 201 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm, phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm tùy theo tính chất, mức độ phạm tội

Dù với bất cứ tội danh nào, tất cả các đối tượng vi phạm pháp luật đều phải chịu sự trừng trị bằng những bản án thích đáng. Vì thế, quý vị nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Mọi thông tin cá nhân của quý vị sẽ được bảo mật và sẽ có phần thưởng cho những thông tin có giá trị. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng. Tuyệt đối không nên có những hành động truy đuổi hay bắt giữ các đối tượng khi chưa có sự can thiệp của lực lượng Công an để bảo đảm an toàn, đó là điều quý vị cần hết sức lưu ý.

Lệnh truy nã do Truyền hình CAND và Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hậu trường buổi định trang phim

Hậu trường buổi định trang phim

Bạn đọc 24/05/2025

(ANTV) - Trước khi một bộ phim chính thức bấm máy, có rất nhiều công đoạn hậu trường quan trọng cần được thực hiện. Một trong số đó là buổi định trang – hay nói một cách đơn giản, đó là buổi chọn và thử trang phục cho từng nhân vật trong phim.

Cảnh giác hành vi mạo tên bệnh viện kêu gọi từ thiện

Cảnh giác hành vi mạo tên bệnh viện kêu gọi từ thiện

Xã hội 24/05/2025

(ANTV) - Từ đầu năm 2025 đến nay, trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, xuất hiện hàng loạt bài đăng kêu gọi từ thiện giả mạo dưới danh nghĩa các bệnh viện lớn tại Việt Nam. Các bài viết này sử dụng nội dung và hình ảnh giống nhau, nhưng thay đổi số tài khoản và thông tin bệnh nhân. Thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo đã khiến nhiều người dân lầm tưởng và chuyển tiền ủng hộ vào các tài khoản giả mạo.

Vẫn nóng cuộc chiến chống ma túy nơi biên giới cực Tây

Vẫn nóng cuộc chiến chống ma túy nơi biên giới cực Tây

Pháp luật 24/05/2025

(ANTV) - Cuộc chiến chống tội phạm ma túy trên các tuyến biên giới đang có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Đặc biệt trên tuyến biên giới cực Tây vẫn còn rất nóng bỏng. Điều đó thể hiện trong thời gian qua, nhiều chuyên án lớn được bóc gỡ, nhiều đối tượng đã bị bắt cùng số lượng lớn tang vật là ma túy bị thu giữ. Thực tế cho thấy, lực lượng chức năng mặc dù đã tăng cường kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, đường mòn, lối mở, thế nhưng, các đối tượng tội phạm vẫn sử dụng nhiều thủ đoạn nhằm qua mặt lực lượng chức năng để mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cảnh báo từ hậu quả của việc làm đẹp bất chấp

Cảnh báo từ hậu quả của việc làm đẹp bất chấp

Xã hội 24/05/2025

(ANTV) - Những biến chứng sau can thiệp thẩm mĩ đang có xu hướng gia tăng đáng báo động, đặc biệt từ các cơ sở hoạt động sai chức năng, không phép hoặc không có bác sỹ chuyên môn. Nhiều trường hợp tiền mất, tật mang, thậm chí hủy hoại diện mạo vĩnh viễn, đang khiến ngành y tế không ngừng đưa ra cảnh báo.

Nghị quyết 68: Tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực phát triển kinh tế tư nhân

Nghị quyết 68: Tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực phát triển kinh tế tư nhân

Kinh tế 24/05/2025

(ANTV) - Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị xác định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia. Phát triển kinh tế tư nhân nhanh, bền vững, hiệu quả, chất lượng cao vừa là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, vừa mang tính lâu dài, cần được cụ thể hóa trong các chiến lược, chính sách phát triển của đất nước.

 Bỏ tử hình - hướng đến một nền tư pháp nhân đạo và tiến bộ

Bỏ tử hình - hướng đến một nền tư pháp nhân đạo và tiến bộ

Pháp luật 24/05/2025

(ANTV) - Án tử hình – hình phạt nghiêm khắc nhất trong hệ thống pháp luật được xem là biện pháp trừng trị cao nhất đối với những hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong xu thế phát triển của pháp luật hiện đại, nhiều quốc gia trên thế giới đã dần nhìn nhận lại vai trò, hiệu quả của hình phạt này.

Iran và Mỹ bắt đầu vòng đàm phán gián tiếp thứ 5 về chương trình hạt nhân

Iran và Mỹ bắt đầu vòng đàm phán gián tiếp thứ 5 về chương trình hạt nhân

Thế giới 24/05/2025

(ANTV) - Iran và Mỹ ngày 23/5 đã bắt đầu vòng đàm phán gián tiếp thứ 5 về chương trình hạt nhân, diễn ra tại Rome (Italia) với vai trò trung gian của Oman. Đây là nỗ lực mới nhất trong chuỗi các cuộc đàm phán bắt đầu từ tháng 4 năm nay, nhằm tìm kiếm giải pháp cho căng thẳng hạt nhân kéo dài giữa hai quốc gia.

13 năm tù cho đối tượng giết người

13 năm tù cho đối tượng giết người

Pháp luật 24/05/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh ngày 23/5 đã mở phiên tòa xét sử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Nghĩa, trú tại huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh về tội giết người.

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương bình dị, gần gũi trong lòng nhân dân

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương bình dị, gần gũi trong lòng nhân dân

Xã hội 24/05/2025

(ANTV) - Trong ký ức của những người đã từng gặp gỡ, làm việc hay trò chuyện, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương luôn hiện lên với hình ảnh một nhà lãnh đạo bình dị, gần gũi nhưng đầy quyết đoán. Ông luôn đặt lợi ích của Đảng, của Nhân dân lên trên hết và đặc biệt quan tâm đến sự đoàn kết trong Đảng, trong toàn xã hội.

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Quốc tang đồng chí Trần Đức Lương

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Quốc tang đồng chí Trần Đức Lương

Xã hội 24/05/2025

(ANTV) - Để bảo đảm an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Trần Đức Lương - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Từ ngày 24 đến ngày 25/5, Hà Nội tiến hành cấm, hạn chế nhiều tuyến phố để phục vụ Lễ Quốc tang. Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế như sau.

Xem thêm