(ANTV) - Văn phòng Cơ quan CSĐT, CA tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định truy nã số 65403/7/2024 đối với đối tượng Bùi Thị Mỹ Tuyến sinh năm 1987, HKTT tại Khu phố 2, phường Mỹ Đông, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng này có Sẹo tròn 1cm cách 1,5cm dưới trước đuôi lông mày phải
Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là hành vi áp dụng các hình thức, thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác.
Theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, phạt tù từ 06 tháng đến tù chung thân, bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản tùy theo tính chất, mức độ phạm tội
Còn về tội Trộm cắp tài sản, Công an huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định truy nã đối với đối tượng Nguyễn Duy Tưởng sn 1995, HKTT tại huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, Cao 1m60 và có Nốt ruồi cách 1,2 cm dưới trước đuôi mắt phải và bị tật nói lắp (cà lăm)
Cũng phạm tội Trộm cắp tài sản và phải nhận quyết định truy nã của CA huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận là đối tượng Cator Nen sn 2006, HKTT tại xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, Cao 1m62 và có Sẹo chấm cách 1,5cm trên sau cánh mũi phải
Theo Điều 173 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Trộm cắp tài sản có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, phạt tù từ 06 tháng đến 20 năm, phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng tùy theo tính chất, mức độ phạm tội
- Và đối tượng Ngô Hùng Cường sn 1992, HKTT tại Số 04/19/267 đường Hàng Kênh, Phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng phải nhận quyết định truy nã số 01 ngày 17/10/2019 của CA huyện Thuận Nam, Ninh Thuận về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đối tượng này Cao 1m65 và có nốt ruồi cách 02cm trên sau đuôi lông mày phải
Theo Điều 201 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người phạm tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm, phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm tùy theo tính chất, mức độ phạm tội
Dù với bất cứ tội danh nào, tất cả các đối tượng vi phạm pháp luật đều phải chịu sự trừng trị bằng những bản án thích đáng. Vì thế, quý vị nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Mọi thông tin cá nhân của quý vị sẽ được bảo mật và sẽ có phần thưởng cho những thông tin có giá trị. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng. Tuyệt đối không nên có những hành động truy đuổi hay bắt giữ các đối tượng khi chưa có sự can thiệp của lực lượng Công an để bảo đảm an toàn, đó là điều quý vị cần hết sức lưu ý.
Lệnh truy nã do Truyền hình CAND và Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp thực hiện.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa truy xét nhanh nhóm đối tượng và có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với các đối tượng Lê Quý Linh, Trương Thành và Nguyễn Quang Tuấn đều trú tại thị xã Ba Đồn về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá thành công đường dây hoạt động rửa tiền quy mô 2000 tỷ đồng. Đằng sau chiến công lớn là những ngày đêm ròng rã nỗ lực không ngừng nghỉ của các lực lượng, từ công tác trinh sát đến quá trình điều tra thu thập chứng cứ, đấu trí căng thẳng với nhóm tội phạm công nghệ cao đầy tinh vi, phức tạp.
(ANTV) - Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết sẽ xử phạt hành chính với Phạm Quang Linh và Nguyễn Thị Thái Hằng vì quảng cáo sai sự thật.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/3, công dân đến từ 12 nước, chủ yếu là châu Âu, được gia hạn miễn thị thực đến năm 2028 với thời gian tạm trú 45 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Công dân mang hộ chiếu của 12 quốc gia trên được phép lưu trú tại Việt Nam 45 ngày tính từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng các điều kiện nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
(ANTV) - Các tổ chức nhân đạo của Liên hợp quốc cho biết, 63.000 tấn thực phẩm hiện đang chờ được kết thúc lệnh phong tỏa để tiến hành viện trợ cho Gaza. Trong đó lượng hàng này sẽ đủ dùng cho 1,1 triệu người trong từ 2-3 tháng.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm thu hẹp quy mô cơ quan chủ quản của đài phát thanh quốc tế Voice of America (VOA - Đài tiếng nói Hoa Kỳ) cùng sáu cơ quan liên bang khác. Đây là động thái mới nhất trong nỗ lực của Trump nhằm tái cơ cấu bộ máy hành chính liên bang, một nhiệm vụ mà ông giao cho tỷ phú công nghệ Elon Musk và Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE).
(ANTV) - Đến khoảng 22 giờ tối qua, 15/3, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang phối hợp điều tiết giao thông, điều tra nguyên nhân vụ va chạm giữa 2 xe máy đối đầu khiến 2 người thương vong.
(ANTV) - Cảnh sát giao thông sẽ tập trung tham mưu, đề xuất với UBND cấp tỉnh chỉ đạo đơn vị chức năng hoàn thiện hạ tầng giao thông. Trong đó sẽ khôi phục, mở rộng hệ thống đồng hồ đếm ngược tín hiệu đèn giao thông.
(ANTV) - Nhà ở xã hội: Chớ tin lời “cò đất”; Rủi ro tiềm ẩn khi mua chung cư mini không sổ hồng; Cạm bẫy từ các “lò” luyện thi đánh giá năng lực trên mạng xã hội; Tỉnh táo trước những hứa hẹn 'lợi nhuận khủng' từ đầu tư tiền ảo...Là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sau khi vờ hỏi mua vàng và được đeo thử, thanh niên liền bỏ chạy thì bị chủ tiệm nhanh chân leo qua tủ trưng bày lao ra chặn đầu xe và cùng người dân khống chế, bắt giữ. Hiện đối tượng được công an xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc bàn giao cho công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu điều tra về hành vi cướp giật tài sản.