(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang truy nã Lý Mỹ Hằng (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xương Minh), để điều tra liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và các đơn vị liên quan.
Hằng bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu khởi tố về tội In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước. Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với Hằng.
Cơ quan điều tra cho biết bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, VKSND hoặc UBND nơi gần nhất.
Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã, người dân phải báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội), qua số điện thoại: 0904.203.335.
14 năm tù dành cho đối tượng thuê ô tô rồi mang đi cầm cố
Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Hàn Châu (sinh năm 1983, trú thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) 14 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, do bản thân không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại nghiện cờ bạc và nợ nần, Phạm Hàn Châu đã nảy sinh ý định thuê ô tô tự lái tại các cửa hàng rồi mang đi cầm cố để lấy tiền đánh bạc. Chỉ từ tháng 3/2024 đến tháng 5/2024, Châu đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng từ việc đi thuê xe ô tô tự lái rồi đem đi cầm cố.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, thực hiện mục tiêu xây dựng địa bàn không ma túy, Công an xã Đa Phúc tăng cường tuần tra, kiểm soát và kịp thời phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực đông học sinh.
(ANTV) - Sáng nay (02/4), TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn (63 tuổi) trú tại phường Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk về tội “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 1/4, đã công bố dự thảo Nghị định về miễn phí sách giáo khoa. Theo đó, danh mục sách được miễn phí dùng thống nhất cả nước, từ năm học 2029-2030 theo hình thức mượn từ thư viện trường, phải trả khi dùng xong, đền nếu làm hỏng.
(ANTV) - Theo Quyết định 01/2026/QĐ-UBND (có hiệu lực từ ngày 15/1), Hà Nội đã cấm xe tải dưới 2 tấn hoạt động trong nội đô vào giờ cao điểm, từ 6h–9h và 16h–19h30 hằng ngày.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Hà Nội đã ghi nhận các ca mắc COVID-19, trong đó xuất hiện biến thể mới là BA.3.2. Dù tình hình chưa ở mức đáng lo ngại như trước, nhưng thực tế này đang đặt ra yêu cầu không được chủ quan, trong công tác phòng, chống dịch. Vậy người dân cần chủ động phòng ngừa như thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình?
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Nguyễn Bá Hoan (cựu Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũ) do có hành vi nhận hối lộ của nhóm doanh nghiệp đưa người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.
(ANTV) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Thành phố Hong Kong ở Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hợp tác với một số viện và trường đại học ở Trung Quốc đại lục mới đây đã phát triển thành công một loại miếng dán điện tử sinh học siêu linh hoạt có khả năng thích ứng với hình dạng các cơ quan phức tạp của con người để đưa thuốc điều trị bệnh trực tiếp vào cơ quan đích.
(ANTV) - Do không có tiền tiêu xài, 2 đối tượng Kiều Thanh Dương, quê An Giang và Nguyễn Quốc Huy, quê Lâm Đồng và cùng 2 đối tượng khác đã rủ nhau đến xã An Phước tìm sơ hở để trộm cắp.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án liên quan sàn tiền ảo Wedex, Công an TPHCM đã thi hành lệnh bắt để tạm giam thêm 3 người có vai trò quan trọng để lừa đảo
(ANTV) - Tại Concertgebouw – một trong những phòng hòa nhạc danh tiếng nhất thế giới, một mô hình học tập đặc biệt đang thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên: học bài giữa không gian âm nhạc cổ điển trực tiếp. Không chỉ mang lại trải nghiệm mới mẻ, nhiều ý kiến cho rằng, âm nhạc còn có thể giúp tăng khả năng tập trung và hiệu quả học tập.