(ANTV) - Mừng Quốc khánh và chào đón người dân cùng du khách đến với Thủ đô, trên nhiều tuyến của Hà Nội đã được trang hoàng rực rỡ với cờ hoa, biểu ngữ cùng nhiều hình ảnh lịch sử ý nghĩa.
Mỗi mùa thu đến, trong lòng người dân Việt Nam háo hức như được sống lại trong bầu không khí của ngày độc lập, thống nhất đất nước 2/9. Và những ngày này, người dân lại hướng về Hà Nội, trái tim hồng của cả nước, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập.
Mừng Quốc khánh và chào đón người dân cùng du khách đến với Thủ đô, trên nhiều tuyến của Hà Nội đã được trang hoàng rực rỡ với cờ hoa, biểu ngữ cùng nhiều hình ảnh lịch sử ý nghĩa.
Tại các tuyến phố gần Quảng trường Ba Đình như Hoàng Diệu, Hùng Vương, Điện biên Phủ,…Cờ hoa, băng rôn với sắc đỏ rực rỡ được trang hoàng tại nhiều tuyến phố thuộc địa bàn Thủ đô Hà Nội.
Bên cạnh đó, các pano, áp phích lớn cũng được đặt trên các đường phố để chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9.
Ngoài công tác trang trí, nhiều phường còn thực hiện quét dọn vệ sinh, đảm bảo vỉa hè thông thoáng, sạch sẽ. Dự kiến, trong dịp nghỉ lễ 2/9, lượng khách du lịch đến Hà Nội rất lớn. Vì thế, công tác trang trí, cổ động cũng như ý thức giữ gìn mỗi trường xanh sạch đẹp là rất quan trọng để tạo ấn tượng tốt với du khách.
Việc trang hoàng cờ hoa trên các tuyến đường phố Hà Nội mang ý nghĩa quan trọng, nhắc nhở toàn dân, đặc biệt là giới trẻ về thời khắc thiêng liêng của lịch sử 78 năm về trước, để từ đó thêm tự hào, nâng cao trách nhiệm chung tay dựng xây Thủ đô Hà Nội và đất nước ngày càng phát triển.
(ANTV) - Trong thời gian qua, các thế lực thù địch và một số tổ chức thiếu thiện chí đã liên tục rêu rao, đánh tráo khái niệm “tù nhân lương tâm” để xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở nước ta. Đây là một thủ đoạn chính trị nguy hiểm, nhằm bôi nhọ hình ảnh Việt Nam, tạo cớ can thiệp từ bên ngoài, đồng thời kích động chống phá từ bên trong.
(ANTV) - Giữa cuộc chiến, nơi cuộc sống đang đối mặt với nạn đói, bệnh tật, sinh tử, tại Gaza, vẫn tồn tại những niềm vui, những hy vọng sống, được bồi đắp hàng ngày hàng giờ bởi người giáo viên âm nhạc đặc biệt.
(ANTV) - Sáng ngày 4/12, thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, mưa lớn kéo dài suốt đêm qua đã làm nhiều khu dân cư tại các xã, phường bị ngập lụt, hàng loạt tuyến đường đèo, bờ taluy bị sạt lở, gây chia cắt cục bộ và ảnh hưởng tới an toàn tính mạng của nhân dân. Từ đêm qua, Công an các đơn vị, địa phương đã trực 100% quân số, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chủ động ứng phó với diễn biến hết sức phức tạp của mưa lũ.
(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Phúc Bình, sinh năm 1984, trú tại xã Đồng Sơn, để điều tra về hành vi làm giả con dấu và tài liệu của cơ quan, tổ chức.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Đình Nam, sinh năm 1979, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Là đơn vị đặc thù với nhiệm vụ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cơ sở giam giữ, Trại Tạm giam số 2 – Công an tỉnh Phú Thọ luôn duy trì kỷ luật, tinh thần trách nhiệm và chủ động trong mọi mặt công tác. Không chỉ giữ vững an ninh, phòng ngừa vi phạm, cán bộ nơi đây còn chú trọng công tác quản lý, giáo dục can phạm nhân, giúp họ ổn định tâm lý, hiểu rõ pháp luật và tích cực cải tạo.
(ANTV) - Nhiệm kỳ 2021–2026 đã ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc của Chính phủ khi phải đối mặt nhiều biến động và thách thức, công tác điều hành quyết liệt giúp kinh tế phục hồi, tăng trưởng ổn định - đây là nhận định của nhiều đại biểu Quốc hội khi cho ý kiến về các báo cáo nhiệm kỳ, trong đó có báo cáo của Chính phủ. Trong phiên làm việc sáng ngày 04/12 tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Từ 15 giờ ngày 4/12, giá xăng được điều chỉnh tăng, xăng RON95-III có giá 20.460 đồng/lít, trong khi đó giá dầu lại giảm.
(ANTV) - Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh vừa đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn sớm xây dựng và công bố kế hoạch trả lương, thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026, nhằm bảo đảm quan hệ lao động ổn định trong giai đoạn cao điểm cuối năm.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 11 ước đạt 5,8 tỷ USD, giảm 3,7% so với tháng trước nhưng tăng 8,4% so với cùng kỳ năm trước.