(ANTV) - Từ lâu, những quầy xúc xích ở thủ đô Vienna của Áo luôn thu hút đông đảo thực khách, được xem như một nét văn hóa ẩm thực độc đáo tại đây. Vừa qua, Áo đã trình hồ sơ đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận “Văn hóa quầy xúc xích ở Vienna” là Di sản thế giới.
Những người chủ của các quầy xúc xích tại thủ đô của nước Áo đã khởi xướng việc vận động lập hồ sơ đề nghị UNESCO đưa “Văn hóa quầy xúc xích ở Vienna” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. Từ thập niên 1920, ông cố của anh Patrick Tondl đã bắt đầu bán xúc xích ở Vienna.
Ngày nay, tại thành phố này có tổng cộng khoảng 180 quầy xúc xích, trong số khoảng 300 quầy bán thức ăn. Những năm gần đây, các quầy xúc xích này vẫn duy trì sức hút lớn với người dân địa phương và du khách, khi nhiều thực khách chọn dùng bữa với giá cả phải chăng khi lạm phát tăng cao.
Các quầy xúc xích còn được xem là điểm hẹn văn hóa, nơi mọi người, dù có mức thu nhập như thế nào cùng gặp gỡ, trò chuyện.
Loại xúc xích phổ biến ở đây là bra uốt– một loại xúc xích bắt nguồn từ Đức được thưởng thức bằng cách nướng rồi dùng kèm với nhiều loại sốt, bánh mì và đồ chua.
Sắp công chiếu bộ phim “Vụ bê bối ánh trăng”
Bộ phim “Fly me to the moon”, tạm dịch “Vụ bê bối ánh trăng”, do hãng phim Columbia Pictures hợp tác cùng công ty Apple của Mỹ sản xuất dự kiến sẽ ra rạp từ ngày 05/07 tới. Đây là một trong số ít bộ phim hài lãng mạn lấy đề tài về sứ mệnh khám phá Mặt trăng của đất nước cờ hoa.
Bộ phim “Vụ bê bối ánh trăng” lấy bối cảnh những năm 60 của thế kỷ XX, khi Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) tăng tốc trong cuộc chạy đua chinh phục Mặt trăng. Chuyện phim xoay quanh kế hoạch đổ bộ lịch sử lên Mặt trăng của NASA, một sứ mệnh được cho là “không thể thất bại” nhưng lại gặp không ít thách thức.
Trong đó, nhân viên quan hệ công chúng Kelly Jones (Khe li giôn) do nữ diễn viên Scarlett Johansson thủ vai và Giám đốc dự án của NASA Cole Davis do nam diễn viên Channing Tatum thủ vai đã có những tình huống tranh cãi hài hước, oái ăm. Đây cũng là câu chuyện tình cảm lãng mạn giữa hai nhân vật này.
Bộ phim “Vụ bê bối ánh trăng” được giới chuyên môn đánh giá cao về nét diễn duyên dáng, tự nhiên và ăn ý của cặp đôi nam nữ chính, cũng như sự đầu tư chỉnh chu về mặt hình ảnh, kỹ thuật.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.