Thứ Sáu, 16/01/2026 12:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Dàn trống hội Cảnh sát hoà nhịp hào khí Chiến thắng 30/4

BT

(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia hợp luyện chuẩn bị cho kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, 1.000 chiến sỹ trẻ trong Đoàn Nghệ thuật trống hội của Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an đã trình diễn những tiết mục đầy ấn tượng. Với lòng tự hào dân tộc và quyết tâm cao, tất cả mong chờ được đóng góp vào thành công chung của lễ kỷ niệm.

Dù là buổi đầu tiên ráp đội hình vào cùng với các tiết mục trong các khối diễu binh, diễu hành chào mừng 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thế nhưng 1.000 chiến sỹ của Đoàn nghệ thuật trống hội đã thể hiện tiết mục của mình hết sức tự tin, hào hùng, ấn tượng và thành công. Đạt được điều đó là quãng thời gian nghiêm túc, kỷ luật, trau chuốt, tỉ mỉ suốt hơn 2 tháng tập trung luyện tập.

Chiến sỹ Hoàng Việt Tiến, Đoàn Nghệ thuật trống hội, Học Viện Cảnh sát nhân dân cho biết, chúng em mang đến tiết mục trống hội “Bản hùng ca chiến thắng”, sẽ khơi gợi mỗi chiến sỹ và người dân nhớ về một thời hào hùng của dân tộc.

Dàn trống hội với tiết mục “Bản hùng ca chiến thắng” đã gây ấn tượng mạnh đến khán giả, không chỉ bằng động tác nhuần nhuyễn sử dụng đạo cụ, nhạc cụ, mà họ còn là những “vũ công” những “nghệ sỹ” chuyên nghiệp, biểu diễn bằng cả trái tim.

Theo kế hoạch, Đoàn nghệ thuật trống hội sẽ cùng với 36 khối diễu binh của lực lượng vũ trang và 12 khối diễu hành đại diện cho các tầng lớp nhân dân có mặt ở 2 buổi sơ duyệt, tổng duyệt cấp Nhà nước. Sau đó, sẽ chính thức toả sáng và góp phần làm nên thành công trong Đại lễ 30/4/2025 đặc biệt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm