Thứ Hai, 17/06/2024 20:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Độc đáo linh vật rồng Tết Giáp Thìn

BT

(ANTV) - Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Giáp Thìn 2024, theo thứ tự 12 con giáp năm tới là năm con rồng, vào thời điểm này, tại nhiều nơi, những mô hình linh vật rồng cũng dần được ra mắt, mỗi nơi có một phiên bản khác nhau, được chế tác từ nhiều vật liệu với các kiểu dáng khác nhau.

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, hình ảnh về cặp tượng linh vật rồng với màu vàng bắt mắt, dáng vẻ bệ vệ được đặt tại một ngôi chùa ở Quảng Trị đã thu hút hàng nghìn lượt like, share và bình luận từ phía người dùng mạng xã hội.

Và tác giả của cặp rồng này cũng chính là người đã thực hiện linh vật Mèo và Hổ gây bão trên mạng xã hội cách đây 2 năm

Nhiều ý kiến cư dân mạng đã bày tỏ sự ấn tượng về hình ảnh linh vật rồng này.

Hiên, nhiều địa phương, đơn vị cũng đang gấp rút để kịp hoàn thiện linh vật rồng chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đơn cử như những hình ảnh đầu tiên về linh vật rồng ở Phú Thọ năm Giáp Thìn cũng đã được nhiều cư dân mạng ngợi khen vì linh vật được chế tác đẹp đẽ, mềm mại và cân đối.

Hay tại Đà Nẵng, những công đoạn cuối cùng trong chế tác linh vật rồng cũng đang được nhóm tác giả hoàn thành. Nhiều ý kiến cư dân mạng cũng bày tỏ sự háo hức chờ đón linh vật này sẽ được trưng bày tại Cầu Rồng trong dịp Tết Nguyên đán.

Và còn rất nhiều những hình ảnh linh vật rồng độc đáo liên tục được cư dân mạng chia sẻ trong những ngày vừa qua.

Bên cạnh những linh vật rồng nhận được lời khen có cánh từ phía cư dân mạng thì cũng có 1 vài nơi, thiết kế linh vật rồng cũng không được cư dân mạng đánh giá cao

Đơn cử như tại 1 trung tâm thương mại, hình ảnh linh vật rồng đã gây sốt mạng xã hội vì biểu cảm lạ…

Nhiều ý kiến cư dân mạng cho rằng: Giữa những linh vật rồng uy nghiêm, bề thế thì biểu cảm của chú rồng này giúp trở nên độc lạ, gây ấn tượng mạnh.

Tuy nhiên nếu nhìn 1 cách tổng quan, thì nhiều ý kiến cư dân mạng cho rằng: việc đánh giá đẹp hay xấu, khen hay chê từ những mô hình linh vật rồng, đối với mỗi người sẽ có những góc nhìn khác nhau. Bởi rồng không có thật nên sẽ có những ấn tượng với mỗi người về hình ảnh con rồng.

Song với sự đa dạng về cách thức tạo hình linh vật rồng như hiện nay, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự háo hức sẽ được chiêm ngưỡng thêm những mô hình linh vật rồng, và kỳ vọng đây sẽ là điểm nhấn thu hút đối với người dân, du khách, mang đến không khí cũng như những mong ước chào đón Tết đến xuân về.

Vào thời điểm này, rất nhiều những hoạt động như triển lãm về chủ đề vẽ con rồng cũng đã được tổ chức, thu hút rất đông sự tham gia của các họa sỹ và người yêu nghệ thuật Còn đối với những nhà sáng tạo, thì đây cũng là thời điểm cho ra đời những tác phẩm như điêu khắc, hay những sản phẩm linh vật rồng được thiết kế đặc biệt…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm