(ANTV) - Sau 15 tập phim đầu tiên, bộ phim truyền hình “Đội điều tra số 7” của Điện ảnh CAND thuộc Cục Truyền thông CAND tiếp tục được đầu tư sản xuất phần 2. Dự kiến, trong phần phim này, với ê kíp sáng tạo mới, “Đội điều tra số 7” sẽ có khá nhiều thay đổi. Hôm nay ngày 2/4, buổi thử vai (casting) đầu tiên của phần 2 seri phim “Đội điều tra số 7” đã diễn ra tại Hà Nội.
Sau 5 ngày thông báo, số lượng diễn viên đăng kí tham gia thử vai là hơn 500 người. Qua vòng tuyển lựa online, những gương mặt tham gia buổi casting hôm nay đều là những gương mặt có thực lực, trong số đó có những diễn viên nổi tiếng.
Điểm chung, là các diễn viên mùa 2 “Đội điều tra số 7” đến thử vai với tâm thế hào hứng, nghiêm túc, sẵn sàng xả thân cho vai diễn.
Ở phần 1, các cán bộ, chiến sĩ Đội điều tra số 7 tập trung vào trấn áp, truy bắt tội phạm, tìm cách bóc gỡ các đường dây, truy bắt các tên tội phạm nguy hiểm, chuyên nghiệp, tức là phim chỉ tập trung vào quá trình phá án thông minh, sáng tạo của lực lượng CAND.
Nhưng ở phần 2, hung thủ là những người bình thường, có hành vi sai lệch dẫn tới phạm tội. Họ tìm mọi cách để che giấu tội ác của mình nên càng ngày càng lún sâu vào tội lỗi. Chuyện phim cũng ngày càng kịch tính hơn. Quá trình điều tra cũng lắt léo hơn.
Theo kế hoạch ban đầu, đây cũng là dự án phim truyền hình dài hơi của Điện ảnh CAND. Tùy vào sự đón nhận của khán giả mà bộ phim có thể có đến 100 tập, bao gồm nhiều phần khác nhau, được sản xuất và phát sóng trong nhiều năm.
Theo đánh giá trên các nền tảng OTT, số liệu của Galaxy, FPT Play, TV360… cho thấy, “Đội điều tra số 7” luôn nằm trong Top 5 phim được xem nhiều nhất. Đặc biệt, trong những tuần đầu mới phát sóng, phim nằm trong Top 1 của các nền tảng này.
Được chú ý ngay từ khi mới khởi quay phần 1, “Đội điều tra số 7” cũng là dự án đánh dấu sự trở lại của Điện ảnh CAND sau nhiều năm vắng bóng ở mảng phim truyện.
Phần 2 của phim sẽ khởi quay vào đầu tháng 5 và phát sóng vào quý IV năm 2024.
(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.
(ANTV) - Một bản sao quý hiếm của cuốn truyện tranh 'Action Comics số 1', ấn phẩm lần đầu giới thiệu nhân vật Superman tới công chúng, mới đây đã được bán trong một thỏa thuận riêng với giá 15 triệu USD, mức cao nhất từng ghi nhận đối với một cuốn truyện tranh.
(ANTV) - Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa đưa ra cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả danh cán bộ, giả ứng dụng VssID để chiếm đoạt tiền.
(ANTV) - Chiều ngày 10/1 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XVI. Dự hội nghị có Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị
(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.
(ANTV) - Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức khởi công dự án xây dựng và lắp đặt thang máy tại các cầu vượt bộ hành các nhà ga trên cao thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, thời gian thi công dự kiến khoảng 6 tháng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.
(ANTV) - Tối 02/01/2026, Công an xã Minh Châu tiếp nhận thông tin phản ánh về việc có 02 nhóm thanh, thiếu niên che kín mặt, điều khiển xe môtô tháo biển số, mang theo hung khí như gậy baton, kiếm, dao, bình xịt hơi cay rượt đuổi, đánh nhau trên tuyến đường thuộc địa bàn xã.
(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.
(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.