(ANTV) - Sau 15 tập phim đầu tiên, bộ phim truyền hình “Đội điều tra số 7” của Điện ảnh CAND thuộc Cục Truyền thông CAND tiếp tục được đầu tư sản xuất phần 2. Dự kiến, trong phần phim này, với ê kíp sáng tạo mới, “Đội điều tra số 7” sẽ có khá nhiều thay đổi. Hôm nay ngày 2/4, buổi thử vai (casting) đầu tiên của phần 2 seri phim “Đội điều tra số 7” đã diễn ra tại Hà Nội.
Sau 5 ngày thông báo, số lượng diễn viên đăng kí tham gia thử vai là hơn 500 người. Qua vòng tuyển lựa online, những gương mặt tham gia buổi casting hôm nay đều là những gương mặt có thực lực, trong số đó có những diễn viên nổi tiếng.
Điểm chung, là các diễn viên mùa 2 “Đội điều tra số 7” đến thử vai với tâm thế hào hứng, nghiêm túc, sẵn sàng xả thân cho vai diễn.
Ở phần 1, các cán bộ, chiến sĩ Đội điều tra số 7 tập trung vào trấn áp, truy bắt tội phạm, tìm cách bóc gỡ các đường dây, truy bắt các tên tội phạm nguy hiểm, chuyên nghiệp, tức là phim chỉ tập trung vào quá trình phá án thông minh, sáng tạo của lực lượng CAND.
Nhưng ở phần 2, hung thủ là những người bình thường, có hành vi sai lệch dẫn tới phạm tội. Họ tìm mọi cách để che giấu tội ác của mình nên càng ngày càng lún sâu vào tội lỗi. Chuyện phim cũng ngày càng kịch tính hơn. Quá trình điều tra cũng lắt léo hơn.
Theo kế hoạch ban đầu, đây cũng là dự án phim truyền hình dài hơi của Điện ảnh CAND. Tùy vào sự đón nhận của khán giả mà bộ phim có thể có đến 100 tập, bao gồm nhiều phần khác nhau, được sản xuất và phát sóng trong nhiều năm.
Theo đánh giá trên các nền tảng OTT, số liệu của Galaxy, FPT Play, TV360… cho thấy, “Đội điều tra số 7” luôn nằm trong Top 5 phim được xem nhiều nhất. Đặc biệt, trong những tuần đầu mới phát sóng, phim nằm trong Top 1 của các nền tảng này.
Được chú ý ngay từ khi mới khởi quay phần 1, “Đội điều tra số 7” cũng là dự án đánh dấu sự trở lại của Điện ảnh CAND sau nhiều năm vắng bóng ở mảng phim truyện.
Phần 2 của phim sẽ khởi quay vào đầu tháng 5 và phát sóng vào quý IV năm 2024.
(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an xã Phước An đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân rơi từ tầng 3 tòa nhà xuống đất tử vong.
(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.
(ANTV) - Chiều 13/3, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, động viên Thiếu tá Nguyễn Văn Hưởng, cán bộ Công an xã An Phú bị thương trong quá trình truy bắt đối tượng ma túy.
(ANTV) - Chiều 13/3, Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa phối hợp Công an phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận Nguyễn Thị Tuyết, sinh năm 1996, trú khóm Tân Thành, phường Sa Đéc là đối tượng truy nã ra đầu thú.
(ANTV) - Ít nhất 50 người đã thiệt mạng ở Kenya sau khi mưa lớn gây lũ lụt ở nhiều khu vực của nước này. Các trường hợp tử vong do lũ lụt ở Kenya được ghi nhận sau đợt mưa lớn bắt đầu diễn ra từ 1 tuần trước.
(ANTV) - Quân đội Mỹ ngày 13/3 xác nhận 4 trong số 6 thành viên phi hành đoàn đã được xác nhận thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tiếp dầu trên không KC-135 tại miền Tây Iraq trước đó 1 ngày, đồng thời khẳng định vụ việc không liên quan tới “hỏa lực.”
(ANTV) - Ngày 13/3, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel khẳng định chính phủ nước này đang nỗ lực bảo vệ việc làm và tiền lương của người lao động trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải.
(ANTV) - Chiều ngày 13/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cử sĩ quan Công an nhân dân Việt Nam tham gia thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại phái bộ UNMISS, Cộng hòa Nam Sudan. Đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 dự và chủ trì buổi lễ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Gia Bảo (17 tuổi, trú phường Nam Nha Trang) và Trần Kim Khang (18 tuổi, trú phường Thành Nhất, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Giết người”.