(ANTV) - Sau 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã quay trở lại với đêm khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 2/6. Là lễ hội quốc tế góp phần tạo thương hiệu riêng cho du lịch Đà Nẵng trong nhiều năm qua, sự kiện được rất đông người dân và du khách mong chờ. Vậy điểm mới của lễ hội năm nay là gì.
Khu vực bãi bắn, 2 đội trình diễn trong đêm khai mạc là Việt Nam và Phần Lan đang khẩn trương những công đoạn chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng cho những màn trình diễn đẹp mắt với chủ đề của đêm thi đầu tiên: “Hòa Bình cho nhân loại”
Ông Johan Hollander - Đội trưởng đoàn pháo hoa Phần Lan chia sẻ: Màn trình diễn của chúng tôi có chủ đề "Khởi động trái tim tôi" sẽ gợi cho người xem nhớ lại những khoảnh khắc chống lại dịch bệnh và hành trình trở lại với cuộc sống bình thường với cảm xúc và tình yêu mãnh liệt.
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 có 8 đội sẽ trình diễn trong 5 đêm, trong đó có 4 đêm thi vòng loại và 1 đêm chung kết. Ngoài sự quay trở lại của những đội mạnh đã từng tham dự, còn có sự góp mặt của những đội lần đầu đến với lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.
Đặc biệt, điểm mới của lễ hội năm nay là việc ban tổ chức cho ra mắt ứng dụng có thể nghe âm nhạc pháo hoa miễn phí dù khán giả ở bất cứ nơi đâu.
Theo bà Nadia Shakira Wong, giám đốc Công ty Tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000, nhà sản xuất sự kiện DIFF 2023: Ứng dụng này có thể tải bằng hệ điều hành unrdroi hay IOS, được viết bằng tiếng Việt nên rất dễ sử dụng. Bạn chỉ việc tải xuống. Các bạn ở trong xe hay trong khách sạn thì các bạn đều có thể nghe được âm thanh của lễ hội.
So với các năm trước, việc bố trí khu vực sân khấu và khán đài cũng có những sự thay đổi. Khán đài hơn 5.000 chỗ ngồi với 3 phân khu, 8 khu vực và sân khấu được dịch chuyển vào trung tâm bãi bắn.
Anh Trần Xuân Hưng - Chỉ huy Xây dựng dự án DIFF 2023 cho biết: Năm nay sân khấu và khán đài dịch chuyển vào vị trí trung tâm để làm sao cho khan giả có thể cảm nhận được trọn vẹn các màn trình diẽn
Trở lại sau 3 năm gián đoạn bởi đại dịch, lễ hội pháo hoa năm nay với chủ đề “Thế giới không khoảng cách” được kỳ vọng thổi bùng lên không khí lễ hội, đồng thời giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.