Thứ Ba, 09/12/2025 18:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

"Màn ảnh xanh' tạo sân chơi cho nhà làm phim trẻ

(ANTV) - Tối 28/8, tại Quảng Ninh đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi phim ngắn Màn ảnh xanh do Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Cuộc thi phim ngắn “Màn ảnh Xanh” đã nhận được sự quan tâm của những người yêu điện ảnh, đặc biệt là giới trẻ.

13 bộ phim lọt vào vòng Chung khảo thuộc nhiều thể loại phim truyện, phim tài liệu và phim hoạt hình với thông điệp chính là bảo vệ môi trường hướng tới sự phát triển bền vững. 9 trong 13 bộ phim đã được nhận tài trợ kinh phí để hoàn thiện tác phẩm. Điều này đã thắp thêm hy vọng cho những thí sinh chưa có điều kiện và kinh nghiệm sản xuất.

Giải Nhất của cuộc thi, trị giá 100 triệu đồng đã được trao cho bộ phim “Bám rễ” của tập thể tác giả là đạo diễn Mai Đình Khôi, quay phim Huy Nguyễn và Huy Đoàn. Phim tài liệu kể về câu chuyện những người phụ nữ ở Thụy Hải (Thái Thụy, Thái Bình) với công việc trồng những thân mầm bầu sú, vẹt, góp phần khôi phục và xây dựng hệ sinh thái rừng ngập mặn.

"Màn ảnh xanh" là cuộc thi phim ngắn dành cho những nhà làm phim trẻ. Dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì những thí sinh tham dự cuộc đã coi đây là một trong những sân chơi điện ảnh tiềm năng. Bởi đây, được ví như sân chơi điện ảnh “2 trong 1” khi không chỉ là cuộc thi mà những tác phẩm còn được lựa chọn đầu tư chi phí sản xuất ngay từ khi mới được thai nghén trên bàn giấy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận thi hành bản án 2 năm tù

Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận thi hành bản án 2 năm tù

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Gần một tháng sau phiên sơ thẩm, hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù và không kháng cáo. TAND TP.HCM cũng không nhận được kháng cáo của Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs, Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công. Trước đó, tòa tuyên Thùy Tiên, Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs mỗi người 2 năm tù; Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công mỗi người 3 năm tù.

Tuyên án 2 đối tượng vận chuyển ma túy sang Úc

Tuyên án 2 đối tượng vận chuyển ma túy sang Úc

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Ngày 08/12, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Trung Dũng (SN 1984, ngụ TPHCM) 22 năm tù về hai tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, cộng án cũ 2 năm tù, tổng hợp Dũng lãnh 24 năm tù. Phí Mạnh Cường (SN 1984, ngụ TPHCM) 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Vụ xô xát tại quán bida: Nam sinh đã tử vong

Vụ xô xát tại quán bida: Nam sinh đã tử vong

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Lãnh đạo phường Ba Đồn (tỉnh Quảng Trị) cho biết, nam sinh lớp 12 bị chấn thương nặng trong vụ xô xát tại một quán bida tối 07/12/2025 đã tử vong chiều 08/12. Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/12/2025

(ANTV) - Truy tố bị can Lê Trung Khoa; Đối tượng trộm xe máy xịt hơi cay tấn công người truy bắt; Tai nạn trên cao tốc, 13 người thương vong; Xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn tông thẳng vào CSGT; Xử phạt nữ tài xế vi phạm lỗi biển báo cấm - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triển vọng của hạt dẻ cười ở Argentina

Triển vọng của hạt dẻ cười ở Argentina

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Tại Argentina, hạt dẻ cười đang tạo nên “cơn sốt khi nhu cầu toàn cầu tăng mạnh mở ra cơ hội vàng cho vùng nông nghiệp ở tỉnh San-Juan, nằm cạnh dãy núi Andes. Nơi đây đất đai khô hạn nhưng lại thích hợp cho sự sinh trưởng của cây hạt dẻ cười.

Những “bóng hồng” đam mê tốc độ

Những “bóng hồng” đam mê tốc độ

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Tại Kenya, những năm gần đây, ngày càng nhiều phụ nữ mạnh dạn thể hiện niềm đam mê đối với tốc độ. Họ tìm đến các khóa đào tạo lái mô tô chuyên nghiệp, từ đó khẳng định khả năng cầm lái không kém cạnh so với các đấng mày râu.

Xét xử cựu Chủ tịch AIC, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Xét xử cựu Chủ tịch AIC, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 9/12, ông Lê Hồng Sơn, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM, Lê Hoài Nam (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT), Lê Phương Nga (cựu Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT), bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC, đang trốn truy nã) cùng 11 đồng phạm bị TAND TP HCM xét xử về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm