Thứ Sáu, 24/04/2026 11:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Nhiều hoạt động, nghi lễ đặc sắc trong Lễ hội khai ấn đền Trần

BT

(ANTV) - Lễ hội khai ấn Đền Trần Nam Định được tổ chức vào dịp đầu Xuân hàng năm nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa, giáo dục truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm, tưởng nhớ công đức của các bậc tiền nhân, ghi nhớ công lao to lớn của vương triều nhà Trần. Năm nay, cơ sở hạ tầng khu vực tổ chức lễ hội tiếp tục được hoàn thiện nên không gian tổ chức được mở rộng với nhiều nghi lễ, hoạt động phong phú phục vụ du khách về dự hội.

Mặc dù lễ Khai ấn đền Trần năm nay diễn ra vào giữa tuần, nhưng vào đầu buổi chiều ngày 14/1 Âm lịch, nhiều người dân địa phương và du khách từ khắp nơi đã nô nức kéo về Khu di tích để dâng hương, dâng lễ.

Những điểm mới về công tác tổ chức lễ hội năm nay được du khách đánh giá cao.

Bên cạnh phần lễ, hoạt động phần hội được Ban tổ chức lễ hội mở rộng về quy mô và thời gian. Trong khuôn viên Khu di tích Đền Trần, Quảng trường Đông A, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian, trưng bày, triển lãmđược tổ chức phục vụ du khách đi lễ như: hát chèo, trưng bày sinh vật cảnh, đồ cổ, các sản phẩm OCOP Nam Định, triển lãm ảnh "Thành Nam - Những mốc son lịch sử", trưng bày ảnh đẹp Du lịch Nam Định…

Năm nay, các khu vực quanh Đền cũng được tổ chức lại, ki-ốt và bãi xe được di dời ra ngoài để đảm bảo không gian lễ hội không bị lộn xộn.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng liên tục giám sát và xử lý nghiêm các hành vi, hiện tượng phản cảm, đảm bảo nếp sống văn minh lễ hội.

Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ bố trí các màn hình lớn bên ngoài khuôn viên đền, để người dân không vào được khu vực làm lễ có thể theo dõi trực tiếp.

Vào giờ Tý đêm 14 rạng sáng ngày 15 tháng Giêng âm lịch, Lễ hội Khai ấn Đền Trần Xuân Ất Tỵ 2025 tỉnh Nam Định sẽ chính thức diễn ra.

Sau khi nghi lễ kết thúc, cổng đền sẽ được mở để người dân vào hành lễ.

Từ 5 giờ sáng ngày 15 tháng Giêng, Ban tổ chức sẽ phát ấn lộc cho nhân dân và du khách tại 3 địa điểm: Nhà Giải vũ, Nhà Trưng bày và Đền Trùng Hoa thuộc khu di tích

Với sự chuẩn bị chu đáo, lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến một không gian văn hóa đặc sắc, để người dân và du khách cùng hòa mình vào không khí linh thiêng của mùa lễ hội đầu xuân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an tới từng bản cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân

Công an tới từng bản cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tại các xã biên giới của tỉnh Sơn La, hình ảnh cán bộ Công an mang theo thiết bị lưu động đến từng bản, từng hộ dân hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đã trở nên quen thuộc, qua đó đưa chủ trương chuyển đổi số lan tỏa sâu rộng đến tận cơ sở.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lai Châu

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lai Châu

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Nhằm biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng quy mô lớn, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Công an tỉnh Lai Châu.

Cảnh báo hành vi mua bán chất cấm sử dụng chế biến thực phẩm

Cảnh báo hành vi mua bán chất cấm sử dụng chế biến thực phẩm

Pháp luật 24/04/2026

(ANTV) - Mặc dù biết là hóa chất cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, nhưng 2 chủ cơ sở sản xuất giá đỗ tại khu Kim Lăng, phường Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vẫn mua và sử dụng để kích thích giá đỗ tăng trưởng. Chỉ cần vài giọt hóa chất hòa vào nước, thời gian tăng trưởng của giá đỗ được rút ngắn chỉ còn một nửa. Đặc biệt, những cọng giá đỗ sẽ không có rễ, thân to mọng, bắt mắt - điều mà quy trình sản xuất truyền thống không bao giờ làm được.

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Tổng thống Hàn Quốc dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Tổng thống Hàn Quốc dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Chính trị 24/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 23/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng cùng Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã tham dự Tọa đàm bàn tròn về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc. Sự kiện thuộc Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành hai nước và đại diện 26 tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực năng lượng, công nghệ, sản xuất, tài chính, hạ tầng và hàng không.

Singapore đối mặt giá cả leo thang

Singapore đối mặt giá cả leo thang

Thế giới 24/04/2026

(ANTV) - Giá cả sinh hoạt tại Singapore đang có xu hướng tăng trở lại trong năm 2026, gây áp lực lên đời sống người dân và hoạt động kinh doanh. Theo Cơ quan Tiền tệ Singapore, lạm phát dự báo ở mức 1,5%–2,5%, trong bối cảnh giá năng lượng, chi phí nhập khẩu và logistics tiếp tục tăng.

Xem thêm