(ANTV) - Lễ hội khai ấn Đền Trần Nam Định được tổ chức vào dịp đầu Xuân hàng năm nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa, giáo dục truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm, tưởng nhớ công đức của các bậc tiền nhân, ghi nhớ công lao to lớn của vương triều nhà Trần. Năm nay, cơ sở hạ tầng khu vực tổ chức lễ hội tiếp tục được hoàn thiện nên không gian tổ chức được mở rộng với nhiều nghi lễ, hoạt động phong phú phục vụ du khách về dự hội.
Mặc dù lễ Khai ấn đền Trần năm nay diễn ra vào giữa tuần, nhưng vào đầu buổi chiều ngày 14/1 Âm lịch, nhiều người dân địa phương và du khách từ khắp nơi đã nô nức kéo về Khu di tích để dâng hương, dâng lễ.
Những điểm mới về công tác tổ chức lễ hội năm nay được du khách đánh giá cao.
Bên cạnh phần lễ, hoạt động phần hội được Ban tổ chức lễ hội mở rộng về quy mô và thời gian. Trong khuôn viên Khu di tích Đền Trần, Quảng trường Đông A, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian, trưng bày, triển lãmđược tổ chức phục vụ du khách đi lễ như: hát chèo, trưng bày sinh vật cảnh, đồ cổ, các sản phẩm OCOP Nam Định, triển lãm ảnh "Thành Nam - Những mốc son lịch sử", trưng bày ảnh đẹp Du lịch Nam Định…
Năm nay, các khu vực quanh Đền cũng được tổ chức lại, ki-ốt và bãi xe được di dời ra ngoài để đảm bảo không gian lễ hội không bị lộn xộn.
Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng liên tục giám sát và xử lý nghiêm các hành vi, hiện tượng phản cảm, đảm bảo nếp sống văn minh lễ hội.
Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ bố trí các màn hình lớn bên ngoài khuôn viên đền, để người dân không vào được khu vực làm lễ có thể theo dõi trực tiếp.
Vào giờ Tý đêm 14 rạng sáng ngày 15 tháng Giêng âm lịch, Lễ hội Khai ấn Đền Trần Xuân Ất Tỵ 2025 tỉnh Nam Định sẽ chính thức diễn ra.
Sau khi nghi lễ kết thúc, cổng đền sẽ được mở để người dân vào hành lễ.
Từ 5 giờ sáng ngày 15 tháng Giêng, Ban tổ chức sẽ phát ấn lộc cho nhân dân và du khách tại 3 địa điểm: Nhà Giải vũ, Nhà Trưng bày và Đền Trùng Hoa thuộc khu di tích
Với sự chuẩn bị chu đáo, lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến một không gian văn hóa đặc sắc, để người dân và du khách cùng hòa mình vào không khí linh thiêng của mùa lễ hội đầu xuân.
(ANTV) - Trong lúc sử dụng thiết bị bay không người lái để khảo sát và tìm kiếm, cứu hộ tại khu vực lở núi thôn Pứt, xã Hùng Sơn, thành phố Đà Nẵng làm 3 người mất tích vào chiều 15/11, lực lượng chức năng đã phát hiện một vết nứt dài khoảng 300m, rộng 1m có nguy cơ sạt lở.
(ANTV) - Tại TP. HCM, Trường Đại học An ninh nhân dân (Bộ Công an) đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Lý luận và thực tiễn bảo đảm an ninh công nhân các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài ở Việt Nam trong tình hình mới”.
(ANTV) - Tại không gian sáng tạo đang chuyển mình mạnh mẽ của TP. Hồ Chí Minh, di sản Việt Nam không còn nằm yên trong các trang sử cũ. Một thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết đang bước vào cuộc chơi mới: kể lại câu chuyện văn hóa bằng ngôn ngữ công nghệ và sáng tạo thị giác. Họ biến di sản thành trải nghiệm, thành sản phẩm, thành chất liệu của tương lai. Và hành trình ấy đang mở ra những hướng đi đầy hứa hẹn.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ bỏ phiếu vào ngày 17/11 về kế hoạch hòa bình cho Gaza của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(ANTV) - Nga mới đây tuyên bố vẫn để ngỏ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Mỹ tại Budapest nếu được chuẩn bị chu đáo và dựa trên các thỏa thuận đã đạt được trước đó.
(ANTV) - Hiện nay Đảng và Nhà nước ta coi việc bảo đảm vững chắc an ninh mạng là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng, sự quản lý tập trung, thống nhất của Nhà nước, trong đó lực lượng CAND đóng vai trò nòng cốt.
(ANTV) - Khoảng 21h ngày 15/11, tại số nhà 28, ngõ 80 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, TP Hà Nội xảy ra vụ cháy tại ngôi nhà cao tầng, khiến một người bị mắc kẹt bên trong.
(ANTV) - Đề xuất chính sách hỗ trợ người dân sử dụng phương tiện xanh trước 31/1/2026; Đề xuất tăng chế tài xử phạt sàn giao dịch bất động sản ký hợp đồng với môi giới “chui”; Chủ hộ kinh doanh không đóng BHXH bắt buộc có thể bị phạt tới 75 triệu đồng là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Lo ngại mặt bằng giá mới thiết lập trước kỳ tăng lương; “Mắt thần” AI và hành trình từ sợ bị phạt đến văn minh giao thông; Dùng AI giả giọng, hình ảnh người nổi tiếng để bán hàng: Coi chừng bị xử lý hình sự là những bài viết nổi bật trên các báo số ra trong tuần qua.
ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra tại Hà Nội, sáng 15/11.