(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, nhằm tiếp tục thổi lên bầu không khí lễ hội sôi động, giúp du khách có được những trải nghiệm thú vị và ấn tượng, lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2023 đã được khai mạc vào tối qua . Sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách với nhiều hoạt động, chương trình đặc sắc.
Điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi Lễ hội là đêm nhạc hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng với quy mô lớn, diễn ra tối 28/7 trong một không gian mở.
Hàng ngàn người dân và du khách đổ về Công viên biển Đông để tận hưởng không khí sôi động với phần trình diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.
Ông Bạch Trung Sơn- TP Đà Nẵng cho biết: "Lần này lễ hội rất hoành tráng, một sân khấu rất lộng lẫy."
Anh Jain, du khách Mỹ cho biết: "Lễ hội rất là tuyệt, âm nhạc rấy là hay."
Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2023 diễn ra trong 5 ngày từ ngày 28/7 đến ngày 1/8. Chuỗi sự kiện có 11 hoạt động du lịch, văn hóa, thể thao. Ngoài đêm nhạc hội ấn tượng là nhiều chương trình đặc sắc như lễ hội ẩm thực Việt Nam – Quốc tế với hơn 100 món ăn của Việt Nam và các nước. Tại đây du khách còn được trải nghiệm làm và thưởng thức miễn phí 1 số món ăn địa phương; Hoạt động thể thao như Giải dù lượn “Bay trên Tiên Sa” tại bán đảo Sơn Trà; Cùng với đó là nhiều khu vực checin trải nghiệm.
Chị Nguyễn Thị Phương Thịnh, TP Đà Nội cho biết: "Hi vọng sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động như thế này nữa để du khách có những trải nghiệm tốt hơn."
Ông Tán Văn Vương, PGĐ sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết: "Lễ hội lần này thể hiện tính chuyên nghiệp và sự sáng tạo trong việc tổ chức các sự kiện lễ hội mang tầm quốc gia và quốc tế, để 1 lần nữa khẳng định TP sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á của Đà Nẵng."
Đến với TP Đà Nẵng, “Enjoy Da Nang 2023”, du khách được tận hưởng lễ hội; Tận hưởng biển, nghỉ dưỡng; Tận hưởng vui chơi giải trí; Tận hưởng ẩm thực – spa và Tận hưởng mua sắm. Đây là một trong những chủ đề kích cầu đặc biệt của mùa du lịch năm nay.
Tiếp nối thành công của lễ hội pháo hoa quốc tế, lễ hội tận hưởng mùa hè năm 2023 tiếp tục là 1 điểm nhấn ấn tượng thu hút khách đến với TP biển. Với thành công của sự kiện được tổ chức sẽ giúp Đà Nẵng hiện thực hóa mục tiêu đón 1-1,5 triệu khách quốc tế trong năm nay.
TP Đà Nẵng đã thực sự có một mùa hè sôi động với chuỗi các hoạt động sự kiện lễ hội được tổ chức. Điều này cho thấy nỗ lực của TP trong việc xây dựng cũng như đầu tư làm mới các sản phẩm vốn được xem là thương hiệu. Đây là hướng đi tất yếu trên chặng đường phục hồi và phát triển du lịch, tạo sức hút cho điểm đến.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.
(ANTV) - Khoảng 5 giờ 30 phút sáng sớm nay, trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn thuộc khóm Bình Đức 5, phường Bình Đức, tỉnh An Giang, Công an phường Bình Đức, phát hiện, bắt quả tang đối tượng sử dụng xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.
(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.
(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.
(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.
(ANTV) - Ông Kirill Dmitriev, đặc phái viên của Tổng thống Nga về hợp tác đầu tư – kinh tế và Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga, đã tới Miami, bang Florida (Mỹ) để tham gia các cuộc đàm phán liên quan đến tiến trình giải quyết xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.
(ANTV) - Kỳ nghỉ đông của một số trường học tại Mỹ năm 2025 đến sớm hơn dự kiến vì tình hình dịch cúm bùng phát tại nhiều nơi, khiến nhiều học sinh phải nghỉ học. Tỷ lệ học sinh nghỉ học ở nhiều địa phương đang tăng cao.