Thứ Sáu, 01/03/2024 00:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

15.000 cây hướng dương bên sông Sài Gòn sẽ nở hoa dịp Tết

(ANTV) - UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) đã tổ chức buổi phát động trồng cây tại khu vực bờ sông Sài Gòn. Tham dự của nguyên lãnh đạo, lãnh đạo TP.HCM cùng đông đảo người dân.

Theo dự kiến cánh đồng hoa hướng dương với khoảng 15.000 cây cùng nhiều hạng mục khác của công viên ven sông Sài Gòn dự kiến hoàn thành vào dịp tết để phục vụ người dân.

Đây là dấu mốc sau một thời gian khu vực bờ sông phía phường Thủ Thiêm được phát quang, dọn dẹp cây dại, rác thải, lau sậy. Bên cạnh việc tạo cảnh quan, dự án còn hướng đến vận động người dân trên địa bàn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, trồng thêm cây xanh, giữ gìn mỹ quan đô thị.

Cũng theo UBND TP.Thủ Đức cho biết dự án công viên bờ sông Sài Gòn có các nội dung cải tạo gồm thông tuyến toàn bộ các tuyến đường ven sông từ đường Nguyễn Thiện Thành, cầu Ba Son nối thẳng đến hầm vượt sông Sài Gòn.

Đồng thời, cải tạo toàn bộ bờ sông, thi công cầu tàu, xây dựng hạng mục quảng trường, khu vui chơi thiếu nhi… Đặc biệt, địa phương trồng cánh đồng hoa hướng dương với khoảng 15.000 cây, đây được xem là một biểu tượng về sự sáng tạo của TP.Thủ Đức.

UBND TP.Thủ Đức mong muốn công viên bờ sông Sài Gòn sẽ là điểm đến thu hút người dân và du khách TP.HCM đến thưởng lãm, nghỉ ngơi, giải trí vào tất cả ngày trong tuần.

Dự kiến, các hạng mục chính của công trình hoàn thành trước ngày 31/12 và cơ bản hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2024 để phục vụ người dân và du khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Sau giai đoạn các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, thì mới đây, bắt đầu có một số ngân hàng thương mại "rục rịch" tăng nhẹ lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,4 điểm % như Techcombank, Sacombank, BVBank. Sự điều chỉnh này được nhìn nhận như biện pháp thu hút thêm tiền gửi sau dịp Tết Nguyên đán.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước tháng 2-2024 đạt 24,82 tỷ USD, giảm 28,1% so với tháng trước và giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 2 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD, tăng 19,2% so với cùng kỳ.

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Văn phòng Bộ Công an vừa đến tỉnh Đắk Lắk cùng Công an tỉnh có chuyến khảo sát, làm việc để bắt đầu tham mưu triển khai Đề án của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Ngày 28/02, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố một sắc lệnh hành pháp nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ trước nguy cơ có thể bị chuyển sang các quốc gia khác. Đây là động thái mới nhất của Washington trong nỗ lực ngăn chặn rò rỉ các dữ liệu quan trọng ra nước ngoài.

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Là mặt hàng chủ yếu của hầu hết 270 triệu người Indonesia, giá gạo đã tăng hơn 16% kể từ năm ngoái do hiện tượng thời tiết El Nino khiến lượng mưa giảm trên phần lớn khu vực châu Á trong năm 2023. Điều này làm giảm sản lượng ngũ cốc và gây ra áp lực lạm phát lương thực cho một số nền kinh tế vốn nhạy cảm với giá.

Xem thêm