(ANTV) - Tại TP Vũng Tàu, Cục Truyền thông Công an nhân dân (Bộ Công an) khai mạc trại sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống, dành cho các nhà văn và những tác giả đang hoàn thiện bản thảo, đã xây dựng xong đề cương đề tài, hoặc bắt đầu sáng tác.
Đến dự lễ khai mạc Trại sáng tác có Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam - đồng Chủ tịch Hội đồng Chỉ đạo cuộc thi; Đại tá Trần Cao Kiều, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân, Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Công an Nhân dân, Ủy viên thường trực Hội đồng cuộc thi; Trung tướng Châu Văn Mẫn, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân; Thượng tá Lương Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Cuộc thi do Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức và rất kỳ vọng gặt hái được nhiều tác phẩm chất lượng. Nội dung viết về những chiến công của lực lượng Công an Nhân dân từ ngày đầu thành lập đến nay, phản ánh hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, về công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an Nhân dân, trong đó phản ánh đậm nét về công tác phòng, chống tội phạm của lực lượng, nhất là đấu tranh với các loại tội phạm mới, tội phạm phi truyền thống trong giai đoạn hiện nay.
Phát biểu khai mạc Trại sáng tác, Đại tá Trần Cao Kiều cho biết, sau cuộc thi đầu tiên được phát động từ năm 1999, đến nay đã có 4 cuộc thi được tổ chức thành công, thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các nhà văn, đã gặt hái được nhiều thành tựu văn học chất lượng cao. Những cuộc vận động sáng tác văn học không chỉ làm tròn nhiệm vụ tuyên truyền chính trị sâu rộng về cuộc sống, chiến đấu và những gian khổ, hy sinh của các chiến sĩ cách mạng Công an mà còn giúp hình thành và phát triển vững chắc mảng đề tài văn học liên quan đến lực lượng Công an Nhân dân, đồng thời cũng tạo được sức hấp dẫn đối với các nhà văn, các cây viết tham gia sáng tác, các tác phẩm thuộc mảng đề tài này ra đời rất thu hút sự chú ý của độc giả.
Trong cuộc thi lần thứ V này, Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đầu tư nhiều công sức và trí tuệ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà văn sáng tác, sáng tạo nên những trang văn phản ánh chân thực nhất hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc và sự bình yên cuộc sống của nhân dân.
Theo đó, các tác phẩm được lựa chọn qua vòng sơ khảo cuộc thi sẽ được in trọn vẹn hoặc trích giới thiệu trên các ấn phẩm của Nhà Xuất bản Công an Nhân dân, Báo Công an Nhân dân, Nhà Xuất bản Hội Nhà văn, Báo Văn nghệ của Hội Nhà văn Việt Nam. Tác phẩm được giải thưởng sẽ được Nhà Xuất bản Công an Nhân dân in thành sách.
Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên sôi nổi , cuốn hút
Tại TP Hồ Chí Minh, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Lực lượng Vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X do Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức đã khép sau một tuần diễn ra sôi nổi, cuốn hút với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.
Theo đó, 24 đoàn Nghệ thuật Quần chúng đã mang tới Liên hoan 24 chương trình với 151 tiết mục thuộc nhiều loại hình nghệ thuật ca, múa, nhạc, sân khấu...; thể hiện sinh động chủ đề "80 năm vang mãi bản hùng ca", thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Ngày thành lập Quân đội Nhân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Các chương trình đều có sự chuẩn bị, đầu tư công phu, nghiêm túc, nhiều chương trình được xây dựng có bố cục chặt chẽ, chủ đề tư tưởng rõ ràng, tính định hướng sâu sắc, tính nghệ thuật cao, tạo được ấn tượng mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm theo dõi của công chúng khán giả.
Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc sắc, có ý nghĩa chính trị và tinh thần to lớn, hội tụ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống văn hóa nghệ thuật cách mạng Việt Nam trong giai đoạn mới, sự đổi mới sáng tạo, đột phá về phong cách, phương pháp dàn dựng, biểu diễn, thông qua những hình tượng nghệ thuật và thông điệp được chắt lọc từ thực tiễn cuộc sống sinh động của cán bộ, chiến sĩ, thanh niên, sinh viên đã tạo nên sức sống mạnh mẽ, cảm xúc sâu sắc, được khán giả nồng nhiệt đón nhận, yêu mến.
Liên hoan lần này được đánh giá có nhiều điểm mới, các tiết mục được dàn dựng công phu, có sự tinh tế trong việc áp dụng các hiệu ứng sân khấu để mang đến cho khán giả những cảm xúc chân thực nhất.
Với sự phối hợp đăng cai tổ chức của Quân khu 7, sự phối hợp chỉ đạo thực hiện của Bộ Công an, Bộ Giáo dục đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sự vào cuộc của lãnh đạo, chỉ huy các cấp; công tác tổ chức, bảo đảm của Liên hoan đã đáp ứng được những đòi hỏi khẩn trương, khắt khe, tỉ mỉ của một sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn, mang tính đặc thù cao; linh hoạt đổi mới về phương pháp tổ chức, điều hành, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị trong đăng cai tổ chức Liên hoan, tổ chức các điểm biểu diễn phục vụ bộ đội và nhân dân đã giúp cho Liên hoan đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với khán giả phía Nam.
(ANTV) - Xác định khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực quan trọng để xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ vào các mặt công tác. Và trong hành trình đó, sự xuất hiện của những sản phẩm số được tạo ra bởi chính bàn tay, khối óc của các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã phát huy hiệu quả thiết thực trong công tác nắm địa bàn, quản lý thông tin về người dân, đối tượng, vụ việc, qua đó góp phần hiện đại hóa quy trình công tác, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi nhiều quốc gia phụ thuộc vào nguồn dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz, trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh và Pháp, cử tàu chiến tham gia bảo đảm an ninh cho tuyến hàng hải chiến lược này, trong bối cảnh xung đột với Iran đang làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động vận tải năng lượng toàn cầu.
(ANTV) - Một người dân chuyển nhầm số tiền 500 triệu đồng vào tài khoản cá nhân lạ, thế nhưng chỉ vài ngày sau đó, người dân này đã được nhận lại số tiền trên từ chiến sỹ Triệu Minh Tuấn, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa. Việc bàn giao được thực hiện trước sự chứng kiến của đại diện chỉ huy đơn vị, Công an xã Ngọc Lặc, Ngân hàng Agribank chi nhánh Thọ Xuân và người chuyển tiền nhầm.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai vừa phá thành công chuyên án, triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố, với tổng giá trị hơn 6.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Những ngày cuối tháng Giêng âm lịch, khắp các tuyến phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn rộn ràng trong không khí náo nức của Lễ hội Đền Kỳ Cùng – Tả Phủ, lễ hội truyền thống tiêu biểu và có quy mô lớn nhất của tỉnh. Đây không chỉ là dịp để Nhân dân địa phương tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân mà còn là điểm hẹn văn hóa, thu hút đông đảo du khách thập phương về tham dự và hòa mình vào các hoạt động lễ hội đặc sắc. Trước lượng người và phương tiện đổ về tăng cao trong thời gian diễn ra lễ hội, Công an tỉnh Lạng Sơn đã chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch nhằm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông... góp phần để các hoạt động lễ hội diễn ra an toàn, đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp về một mùa lễ hội văn minh, thân thiện và giàu bản sắc của vùng đất xứ Lạng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy cần sa hoạt động trên không gian mạng do một cặp vợ chồng cầm đầu, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ khoảng 20 kg cần sa cùng nhiều tang vật liên quan.
(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm: Cuộc bầu cử lan tỏa niềm tin vào chặng đường phát triển mới của đất nước; Gửi gắm niềm tin với tương lai của đất nước qua từng lá phiếu; Giữ vững thế trận an ninh, bảo đảm tuyệt đối an toàn ngày bầu cử; Một loại xăng mới sắp phủ kín thị trường, loạt nhà máy đắp chiếu chờ ‘hồi sinh’...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.
(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.