Chủ Nhật, 21/04/2024 05:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Ấn tượng Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND khu vực II

(ANTV) - Tối 10/4, tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng), Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII – khu vực II đã khai mạc.

Liên hoan năm nay với chủ đề “75 năm khắc ghi lời Bác” với các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; tình yêu quê hương đất nước; truyền thống vẻ vang 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND, của những chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND tại Khu vực II do Công an TP Đà Nẵng đăng cai, có sự tham gia của 18 đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương với hơn 800 diễn viên.

Đây là dịp để các cán bộ, chiến sĩ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, mở rộng giao lưu văn hóa giữa các vùng miền, giữa các Khối thi đua trong Công an, góp phần xây dựng môi trường văn hóa CAND, đời sống văn hóa tinh thần cán bộ, chiến sĩ.

Thượng úy Nguyễn Văn Chiến, Đoàn Nghệ thuật quần chúng Công an TP Đà Nẵng chia sẻ: Chương trình có ý nghĩa rất quan trọng đối với CBCS, thứ nhất tuyên truyền cho cán bộ chiến sỹ hiểu được tầm quan trọng của việc học tập làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, thứ 2 giúp CBCS có cơ hội giao lưu học hỏi trong phong trào văn hóa văn nghệ, qua đó nâng cao vai trò ý thức giúp CBCS làm tốt hơn nhiệm vụ.

Sau lễ khai mạc là phần biểu diễn của đoàn Nghệ thuật quần chúng Công an TP Đà Nẵng và Công an Tp Hồ Chí Minh, trước đó phần trình diễn của các đội thi đã diễn ra từ ngày 9/4.

Với sự đầu tư công phu, các tiết mục của các Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương được đánh giá cao về chất lượng.

Nhạc sỹ Quang Vinh, Chủ tịch Hội đồng Ban Giám khảo đánh giá: Có rất nhiều tiết mục tốt, dàn dựng công phu, thậm chí có những tiết mục chúng tôi đánh giá không khác gì chuyên nghiệp.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XII không chỉ là hoạt động đáp ứng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ và phát triển văn hoá tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, mà thực sự còn mang đến cho nhân dân không gian nghệ thuật đặc sắc, tạo thêm dấu ấn đẹp đẽ về hình ảnh những người chiến sỹ CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm