Thứ Ba, 20/01/2026 10:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Ấn tượng Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND khu vực II

(ANTV) - Tối 10/4, tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng), Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII – khu vực II đã khai mạc.

Liên hoan năm nay với chủ đề “75 năm khắc ghi lời Bác” với các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; tình yêu quê hương đất nước; truyền thống vẻ vang 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND, của những chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND tại Khu vực II do Công an TP Đà Nẵng đăng cai, có sự tham gia của 18 đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương với hơn 800 diễn viên.

Đây là dịp để các cán bộ, chiến sĩ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, mở rộng giao lưu văn hóa giữa các vùng miền, giữa các Khối thi đua trong Công an, góp phần xây dựng môi trường văn hóa CAND, đời sống văn hóa tinh thần cán bộ, chiến sĩ.

Thượng úy Nguyễn Văn Chiến, Đoàn Nghệ thuật quần chúng Công an TP Đà Nẵng chia sẻ: Chương trình có ý nghĩa rất quan trọng đối với CBCS, thứ nhất tuyên truyền cho cán bộ chiến sỹ hiểu được tầm quan trọng của việc học tập làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, thứ 2 giúp CBCS có cơ hội giao lưu học hỏi trong phong trào văn hóa văn nghệ, qua đó nâng cao vai trò ý thức giúp CBCS làm tốt hơn nhiệm vụ.

Sau lễ khai mạc là phần biểu diễn của đoàn Nghệ thuật quần chúng Công an TP Đà Nẵng và Công an Tp Hồ Chí Minh, trước đó phần trình diễn của các đội thi đã diễn ra từ ngày 9/4.

Với sự đầu tư công phu, các tiết mục của các Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương được đánh giá cao về chất lượng.

Nhạc sỹ Quang Vinh, Chủ tịch Hội đồng Ban Giám khảo đánh giá: Có rất nhiều tiết mục tốt, dàn dựng công phu, thậm chí có những tiết mục chúng tôi đánh giá không khác gì chuyên nghiệp.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XII không chỉ là hoạt động đáp ứng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ và phát triển văn hoá tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, mà thực sự còn mang đến cho nhân dân không gian nghệ thuật đặc sắc, tạo thêm dấu ấn đẹp đẽ về hình ảnh những người chiến sỹ CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm