(ANTV) - Tối 10/4, tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng), Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII – khu vực II đã khai mạc.
Liên hoan năm nay với chủ đề “75 năm khắc ghi lời Bác” với các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; tình yêu quê hương đất nước; truyền thống vẻ vang 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND, của những chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ.
Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND tại Khu vực II do Công an TP Đà Nẵng đăng cai, có sự tham gia của 18 đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương với hơn 800 diễn viên.
Đây là dịp để các cán bộ, chiến sĩ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, mở rộng giao lưu văn hóa giữa các vùng miền, giữa các Khối thi đua trong Công an, góp phần xây dựng môi trường văn hóa CAND, đời sống văn hóa tinh thần cán bộ, chiến sĩ.
Thượng úy Nguyễn Văn Chiến, Đoàn Nghệ thuật quần chúng Công an TP Đà Nẵng chia sẻ: Chương trình có ý nghĩa rất quan trọng đối với CBCS, thứ nhất tuyên truyền cho cán bộ chiến sỹ hiểu được tầm quan trọng của việc học tập làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, thứ 2 giúp CBCS có cơ hội giao lưu học hỏi trong phong trào văn hóa văn nghệ, qua đó nâng cao vai trò ý thức giúp CBCS làm tốt hơn nhiệm vụ.
Sau lễ khai mạc là phần biểu diễn của đoàn Nghệ thuật quần chúng Công an TP Đà Nẵng và Công an Tp Hồ Chí Minh, trước đó phần trình diễn của các đội thi đã diễn ra từ ngày 9/4.
Với sự đầu tư công phu, các tiết mục của các Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương được đánh giá cao về chất lượng.
Nhạc sỹ Quang Vinh, Chủ tịch Hội đồng Ban Giám khảo đánh giá: Có rất nhiều tiết mục tốt, dàn dựng công phu, thậm chí có những tiết mục chúng tôi đánh giá không khác gì chuyên nghiệp.
Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XII không chỉ là hoạt động đáp ứng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ và phát triển văn hoá tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, mà thực sự còn mang đến cho nhân dân không gian nghệ thuật đặc sắc, tạo thêm dấu ấn đẹp đẽ về hình ảnh những người chiến sỹ CAND.
(ANTV) - Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ; Bộ Công thương yêu cầu gỡ pháo nổ, rượu bia, dược phẩm bán online trái phép; Yêu cầu xác thực sinh trắc học với giao dịch doanh nghiệp mới;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết vừa phát hiện vụ mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ từ Lào vào Việt Nam qua địa bàn biên giới tỉnh Quảng Trị, bắt giữ, xử lý 01 đối tượng.
(ANTV) - Ngày 15/1, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 32, thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy và hướng dẫn lập, quản lý hồ sơ theo dõi công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở cho các công ty, doanh nghiệp. Hoạt động này được tổ chức xuyên suốt trong ngày 15 và 16 với gần 3.000 công ty, doanh nghiệp thuộc diện quản lý trên địa bàn.
(ANTV) - Tại xã Ia Rsai, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã tổ chức khởi công xây dựng và sửa chữa cho 23 hộ dân ở xã Phú Túc và xã Ia Rsai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
(ANTV) - AFP đưa tin ngày 15/1, Điện Kremlin cho biết, Ukraine đang dần hết lựa chọn để đạt được thỏa thuận chấm dứt gần 4 năm xung đột với Nga, trong khi hàng nghìn người ở Kiev không có hệ thống sưởi trong thời tiết -12 độ C sau các cuộc tấn công của Nga vào lưới điện quốc gia.
(ANTV) - Ngày 15/1, một chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airlines khởi hành từ Istanbul đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Barcelona-El Prat, Tây Ban Nha.
(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, cùng với việc chuẩn bị hành trình ra thăm, chúc Tết các nhà giàn DK1, tàu trực và Đặc khu Côn Đảo, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức sắp xếp, đưa quà Tết lên tàu một cách khẩn trương, chu đáo.
(ANTV) - Trong những ngày qua, tình hình an ninh, trật tự ở I-ran diễn biến phức tạp, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo:
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.