(ANTV) - Với nhiều phụ nữ, để có một chiếc áo dài không phải dễ dàng. Thấu hiểu mong muốn ấy, tại nhiều địa phương trên cả nước đã có dự án mang tên “Áo dài không đồng”.
Trước yêu cầu như vậy của Chi hội phụ nữ thôn Chi Nam, hôm nay, Bà Đưa cũng như nhiều chị em khác đã đi tìm cho mình 1 chiếc áo dài để mặc trong dịp 8 tháng 3. Không phải đi thuê cũng không phải mua mới mà đến mượn tại tủ áo dài không đồng của thôn.
Bà Vũ Thị Đưa, thôn Chi Nam, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Tp Hà Nội cho biết, một năm mặc vào lễ hội này, kỉ niệm này Thành lập hội phụ nữ này chúng tôi tự hào và cảm ơn các nhà tài trợ, mỗi khi mặc áo dài là cảm thấy tự hào, cảm thấy sinh động lắm.
Chi Hội phụ nữ thôn Chi Nam có hơn 130 Hội viên, mỗi người một công việc khác nhau, có người giáo viên, có người làm kinh doanh buôn bán, nhưng cũng có người làm nông nghiệp như bà Đưa….Và trong hơn 130 Hội viên, không phải ai cũng có điều kiện để may hoặc mua áo dài. Và tủ áo dài không đồng này sẽ giúp cho những người yêu thích áo dài, cần mặc áo dài tìm đến mượn.
Tủ áo dài Không đồng thôn Chi Nam được thành lập từ năm 2022, ban đầu có khoảng gần 10 bộ, do các tấm lòng hảo tâm người ủng hộ. Sau 1 năm hoạt động tủ dáo dài này đã có gần 30 bộ với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau, điều đáng nói, cảm ứng từ tủ áo dài Không đồng đã lan tỏa đến nhiều thôn, xã khác trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Chiếc áo dài dân tộc trao cho mỗi người phụ nữ niềm tin yêu vào bản thân mình. Trên những con đường, góc phố trong dịp 8 tháng 3 năm nay lại rực rỡ những sắc áo dài. Sự sẻ chia, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà còn góp phần khơi dậy tình yêu, trách nhiệm của người phụ nữ trong việc gìn giữ tôn vinh giá trị của chiếc áo dài dân tộc.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn tại Nghệ An; Nâng cao hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc về công nghệ số và an ninh mạng; Cùng xây dựng không gian mạng an toàn, bền vững Việt Nam – Singapore; Khởi công Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng...
(ANTV) - Những ngày này, TP Hồ Chí Minh như khoác lên mình chiếc áo mới, rực rỡ cờ hoa, pano, biểu ngữ chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Không khí hân hoan lan tỏa khắp các tuyến đường, khu dân cư, thể hiện niềm tin và kỳ vọng của Nhân dân thành phố trước sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Khi sắc cờ hoa đang rực rỡ trên khắp các tuyến phố, khu dân cư từ TP Hồ Chí Minh đến mọi miền đất nước, niềm tin và kỳ vọng của Nhân dân cả nước đang cùng hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng đã khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt có ý nghĩa lịch sử đối với sự phát triển của đất nước.
(ANTV) - Những trận mưa lũ dữ dội đi qua, thứ còn lại không chỉ là những mái nhà sập đổ, mà còn là nỗi lo canh cánh về một chốn an cư cho những phận người vừa trải qua thiên tai. Trong những thời khắc khó khăn ấy, sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an không chỉ để giữ gìn trật tự, mà còn để sẻ chia, dựng xây và tiếp thêm niềm tin cho người dân.
(ANTV) - Tại khu vực bản Mạy Hốc, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang đối tượng Tráng A Páo (SN 1982), trú tại bản Huổi Khương, xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên khi đang vận chuyển trái phép số lượng lớn chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Kim Liên, TP Hà Nội đã triệu tập làm việc người phụ nữ (sinh năm 1959), có hành vi cầm loa hô hào, kích động đua xe trái phép tại khu vực hầm Kim Liên. Hành động này lan truyền trên mạng xã hội và gây bức xúc dư luận.
(ANTV) - Mỗi chuyến bay cất cánh an toàn là kết quả của một quy trình nghiêm ngặt, khép kín, với sự góp sức thầm lặng của nhiều lực lượng phía sau. Kể từ ngày 01/01/2026, Công an TP Đà Nẵng chính thức tiếp nhận nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không tại Cảng hàng không Chu Lai.
(ANTV) - Vừa qua, tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào vùng cao chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, mưa lũ thời gian qua.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.