Thứ Sáu, 31/03/2023 20:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Áo dài không đồng, lan tỏa tình yêu áo dài

(ANTV) - Với nhiều phụ nữ, để có một chiếc áo dài không phải dễ dàng. Thấu hiểu mong muốn ấy, tại nhiều địa phương trên cả nước đã có dự án mang tên “Áo dài không đồng”.

Trước yêu cầu như vậy của Chi hội phụ nữ thôn Chi Nam, hôm nay, Bà Đưa cũng như nhiều chị em khác đã đi tìm cho mình 1 chiếc áo dài để mặc trong dịp 8 tháng 3. Không phải đi thuê cũng không phải mua mới mà đến mượn tại tủ áo dài không đồng của thôn.

Bà Vũ Thị Đưa, thôn Chi Nam, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Tp Hà Nội cho biết, một năm mặc vào lễ hội này, kỉ niệm này Thành lập hội phụ nữ này chúng tôi tự hào và cảm ơn các nhà tài trợ, mỗi khi mặc áo dài là cảm thấy tự hào, cảm thấy sinh động lắm.

Chi Hội phụ nữ thôn Chi Nam có hơn 130 Hội viên, mỗi người một công việc khác nhau, có người giáo viên, có người làm kinh doanh buôn bán, nhưng cũng có người làm nông nghiệp như bà Đưa….Và trong hơn 130 Hội viên, không phải ai cũng có điều kiện để may hoặc mua áo dài. Và tủ áo dài không đồng này sẽ giúp cho những người yêu thích áo dài, cần mặc áo dài tìm đến mượn.

Tủ áo dài Không đồng thôn Chi Nam được thành lập từ năm 2022, ban đầu có khoảng gần 10 bộ, do các tấm lòng hảo tâm người ủng hộ. Sau 1 năm hoạt động tủ dáo dài này đã có gần 30 bộ với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau, điều đáng nói, cảm ứng từ tủ áo dài Không đồng đã lan tỏa đến nhiều thôn, xã khác trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Chiếc áo dài dân tộc trao cho mỗi người phụ nữ niềm tin yêu vào bản thân mình. Trên những con đường, góc phố trong dịp 8 tháng 3 năm nay lại rực rỡ những sắc áo dài. Sự sẻ chia, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà còn góp phần khơi dậy tình yêu, trách nhiệm của người phụ nữ trong việc gìn giữ tôn vinh giá trị của chiếc áo dài dân tộc.

Tin mới nhất

Thiết kế cột điện chữ T tại Anh

Thiết kế cột điện chữ T tại Anh

Thế giới 31/03/2023

(ANTV) - Những chiếc cột điện cồng kềnh, thô kệch tại Anh đã được thay thế bởi thiết kế hoàn toàn mới, có thể nói là “sang chảnh” hơn rất nhiều. Công ty National Grid đã dựng chúng ở hạt Somerset, Tây Nam nước Anh.

London mất vị trí độc tôn trung tâm tài chính toàn cầu

London mất vị trí độc tôn trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới 31/03/2023

(ANTV) - Thủ đô London của nước Anh không còn là thành phố duy nhất giữ vị trí dẫn đầu trong số các trung tâm tài chính toàn cầu. Kết luận trên được cơ quan quản lý thị trường tài chính ở London đưa ra sau cuộc khảo sát thường niên đánh giá hoạt động của các trung tâm tài chính toàn cầu.

Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn nghị định thư kết nạp Phần Lan vào NATO

Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn nghị định thư kết nạp Phần Lan vào NATO

Thế giới 31/03/2023

(ANTV) - Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cuối cùng phê chuẩn nghị định thư kết nạp Phần Lan vào liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu. Với động thái của Ankara, Hensinki sắp hoàn tất tiến trình trở thành thành viên thứ 31 của liên minh quân sự lớn nhất thế giới.

Bất hợp lý sau khi kẻ sơn chia vỉa hè

Bất hợp lý sau khi kẻ sơn chia vỉa hè

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Thời gian qua, TP.Hà Nội đã tiến hành các hoạt động giành lại vỉa hè cho người đi bộ.Trong đó, kẻ lại vạch sơn ranh giới, chia đôi vỉa hè. Giải pháp này cũng đã đem lại hiệu quả tại một số tuyến phố. Nhưng không phải vỉa hè tại tuyến phố nào cũng giống nhau.

Kiếm tiền trên Tinder và ảnh hưởng xấu từ clip phản cảm

Kiếm tiền trên Tinder và ảnh hưởng xấu từ clip phản cảm

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, nhiều người trẻ càng ao ước có nguồn thu nhập thụ động khủng như lời quảng cáo trên mạng. Không ít lao động sẵn sàng bỏ việc truyền thống và chỉ ngồi ở nhà thực hiện theo hướng dẫn của các TikToker, YouTuber về cách làm giàu mà không cần làm việc.

Vì sao cần chuẩn hóa thông tin thuê bao di động?

Vì sao cần chuẩn hóa thông tin thuê bao di động?

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Từ ngày 15/3, các nhà mạng di động ở Việt Nam đã gửi tin nhắn, triển khai cuộc gọi thông báo tới các thuê bao di động trong diện cần phải chuẩn hóa thông tin. Và sau ngày hôm nay, tức ngày 31/3, nếu khách hàng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu chuẩn hóa, các nhà mạng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ một chiều và tiếp tục gửi tin nhắn thông báo tới chủ thuê bao.

Út “Trọc” tiếp tục hầu tòa tội trốn thuế

Út “Trọc” tiếp tục hầu tòa tội trốn thuế

Pháp luật 31/03/2023

(ANTV) - Toà án quân sự Quân khu 7 xét xử vụ án trốn thuế do Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”, cựu phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) cùng hai đồng phạm là Phạm Văn Diệt (cựu Tổng giám đốc điều hành Công ty Đức Bình), Trần Lê Toàn (nguyên Kế toán trưởng Công ty Cái Mép) thực hiện.

Xem thêm