(ANTV) - Với nhiều phụ nữ, để có một chiếc áo dài không phải dễ dàng. Thấu hiểu mong muốn ấy, tại nhiều địa phương trên cả nước đã có dự án mang tên “Áo dài không đồng”.
Trước yêu cầu như vậy của Chi hội phụ nữ thôn Chi Nam, hôm nay, Bà Đưa cũng như nhiều chị em khác đã đi tìm cho mình 1 chiếc áo dài để mặc trong dịp 8 tháng 3. Không phải đi thuê cũng không phải mua mới mà đến mượn tại tủ áo dài không đồng của thôn.
Bà Vũ Thị Đưa, thôn Chi Nam, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Tp Hà Nội cho biết, một năm mặc vào lễ hội này, kỉ niệm này Thành lập hội phụ nữ này chúng tôi tự hào và cảm ơn các nhà tài trợ, mỗi khi mặc áo dài là cảm thấy tự hào, cảm thấy sinh động lắm.
Chi Hội phụ nữ thôn Chi Nam có hơn 130 Hội viên, mỗi người một công việc khác nhau, có người giáo viên, có người làm kinh doanh buôn bán, nhưng cũng có người làm nông nghiệp như bà Đưa….Và trong hơn 130 Hội viên, không phải ai cũng có điều kiện để may hoặc mua áo dài. Và tủ áo dài không đồng này sẽ giúp cho những người yêu thích áo dài, cần mặc áo dài tìm đến mượn.
Tủ áo dài Không đồng thôn Chi Nam được thành lập từ năm 2022, ban đầu có khoảng gần 10 bộ, do các tấm lòng hảo tâm người ủng hộ. Sau 1 năm hoạt động tủ dáo dài này đã có gần 30 bộ với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau, điều đáng nói, cảm ứng từ tủ áo dài Không đồng đã lan tỏa đến nhiều thôn, xã khác trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Chiếc áo dài dân tộc trao cho mỗi người phụ nữ niềm tin yêu vào bản thân mình. Trên những con đường, góc phố trong dịp 8 tháng 3 năm nay lại rực rỡ những sắc áo dài. Sự sẻ chia, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà còn góp phần khơi dậy tình yêu, trách nhiệm của người phụ nữ trong việc gìn giữ tôn vinh giá trị của chiếc áo dài dân tộc.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.