Thứ Bảy, 17/01/2026 00:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Áo dài không đồng, lan tỏa tình yêu áo dài

(ANTV) - Với nhiều phụ nữ, để có một chiếc áo dài không phải dễ dàng. Thấu hiểu mong muốn ấy, tại nhiều địa phương trên cả nước đã có dự án mang tên “Áo dài không đồng”.

Trước yêu cầu như vậy của Chi hội phụ nữ thôn Chi Nam, hôm nay, Bà Đưa cũng như nhiều chị em khác đã đi tìm cho mình 1 chiếc áo dài để mặc trong dịp 8 tháng 3. Không phải đi thuê cũng không phải mua mới mà đến mượn tại tủ áo dài không đồng của thôn.

Bà Vũ Thị Đưa, thôn Chi Nam, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Tp Hà Nội cho biết, một năm mặc vào lễ hội này, kỉ niệm này Thành lập hội phụ nữ này chúng tôi tự hào và cảm ơn các nhà tài trợ, mỗi khi mặc áo dài là cảm thấy tự hào, cảm thấy sinh động lắm.

Chi Hội phụ nữ thôn Chi Nam có hơn 130 Hội viên, mỗi người một công việc khác nhau, có người giáo viên, có người làm kinh doanh buôn bán, nhưng cũng có người làm nông nghiệp như bà Đưa….Và trong hơn 130 Hội viên, không phải ai cũng có điều kiện để may hoặc mua áo dài. Và tủ áo dài không đồng này sẽ giúp cho những người yêu thích áo dài, cần mặc áo dài tìm đến mượn.

Tủ áo dài Không đồng thôn Chi Nam được thành lập từ năm 2022, ban đầu có khoảng gần 10 bộ, do các tấm lòng hảo tâm người ủng hộ. Sau 1 năm hoạt động tủ dáo dài này đã có gần 30 bộ với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau, điều đáng nói, cảm ứng từ tủ áo dài Không đồng đã lan tỏa đến nhiều thôn, xã khác trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Chiếc áo dài dân tộc trao cho mỗi người phụ nữ niềm tin yêu vào bản thân mình. Trên những con đường, góc phố trong dịp 8 tháng 3 năm nay lại rực rỡ những sắc áo dài. Sự sẻ chia, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà còn góp phần khơi dậy tình yêu, trách nhiệm của người phụ nữ trong việc gìn giữ tôn vinh giá trị của chiếc áo dài dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm