Chủ Nhật, 07/12/2025 04:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Áo dài không đồng, lan tỏa tình yêu áo dài

(ANTV) - Với nhiều phụ nữ, để có một chiếc áo dài không phải dễ dàng. Thấu hiểu mong muốn ấy, tại nhiều địa phương trên cả nước đã có dự án mang tên “Áo dài không đồng”.

Trước yêu cầu như vậy của Chi hội phụ nữ thôn Chi Nam, hôm nay, Bà Đưa cũng như nhiều chị em khác đã đi tìm cho mình 1 chiếc áo dài để mặc trong dịp 8 tháng 3. Không phải đi thuê cũng không phải mua mới mà đến mượn tại tủ áo dài không đồng của thôn.

Bà Vũ Thị Đưa, thôn Chi Nam, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Tp Hà Nội cho biết, một năm mặc vào lễ hội này, kỉ niệm này Thành lập hội phụ nữ này chúng tôi tự hào và cảm ơn các nhà tài trợ, mỗi khi mặc áo dài là cảm thấy tự hào, cảm thấy sinh động lắm.

Chi Hội phụ nữ thôn Chi Nam có hơn 130 Hội viên, mỗi người một công việc khác nhau, có người giáo viên, có người làm kinh doanh buôn bán, nhưng cũng có người làm nông nghiệp như bà Đưa….Và trong hơn 130 Hội viên, không phải ai cũng có điều kiện để may hoặc mua áo dài. Và tủ áo dài không đồng này sẽ giúp cho những người yêu thích áo dài, cần mặc áo dài tìm đến mượn.

Tủ áo dài Không đồng thôn Chi Nam được thành lập từ năm 2022, ban đầu có khoảng gần 10 bộ, do các tấm lòng hảo tâm người ủng hộ. Sau 1 năm hoạt động tủ dáo dài này đã có gần 30 bộ với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau, điều đáng nói, cảm ứng từ tủ áo dài Không đồng đã lan tỏa đến nhiều thôn, xã khác trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Chiếc áo dài dân tộc trao cho mỗi người phụ nữ niềm tin yêu vào bản thân mình. Trên những con đường, góc phố trong dịp 8 tháng 3 năm nay lại rực rỡ những sắc áo dài. Sự sẻ chia, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà còn góp phần khơi dậy tình yêu, trách nhiệm của người phụ nữ trong việc gìn giữ tôn vinh giá trị của chiếc áo dài dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.

 Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Ngày 05/12, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã phối hợp với Quỹ Kiến tạo Ước mơ do VNG Group bảo trợ tổ chức trao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiết Ống và xã Điền Lư (tỉnh Thanh Hóa).

Xem thêm