
(ANTV) - Việt Nam có trên dưới 9.000 lễ hội trong suốt cả năm, trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, và nhiều nhất là trong dịp Tết đến xuân về cho đến giêng hai. Cùng với đó là những hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng sôi động trong suốt cả mùa xuân, đã trở thành những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, thực hành các tín ngưỡng, tôn giáo lại có một vài biến tướng lệch chuẩn, gây dư luận không tốt.
Mới đây, trong công điện về việc bảo đảm nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Giáp Thìn và lễ hội Xuân 2024, Thủ tướng yêu cầu không để xảy ra các hoạt động mê tín dị đoan, biến tướng, lệch chuẩn xã hội, lợi dụng các hoạt động tâm linh nhằm trục lợi, không để xảy ra hiện tượng đốt đồ mã vàng mã tràn lan gây tốn kém. Yêu cầu việc quản lý và tổ chức các lễ hội tín ngưỡng, tôn giáo phải theo đúng quy định của pháp luật.
GNCG hôm nay có cuộc trao đổi với PGS.TS Phạm Ngọc Trung, Chuyên gia văn hóa để cùng phân tích sâu hơn về vấn đề này.
Xem clip :
(ANTV) - Sáng ngày 20/5, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp.
(ANTV) - Từ 1/5/2025 đến ngày 15/5/2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam đạt hơn 36 tỷ USD.
(ANTV) - Khung giá cho thuê nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các tỉnh phía Nam cho thấy, mức giá lên tới hàng chục triệu đồng/tháng, thậm chí cao hơn nhà ở thương mại. Với TPHCM, theo Quyết định 80 về khung giá thuê nhà ở xã hội thuê trên địa bàn Thành phố thì để thuê căn hộ 50m2 thì người lao động phải bỏ ra từ 4 đến hơn 11 triệu đồng cho 1 tháng.
(ANTV) - Hiện nay trước tình hình giá nhà đất cũng như chung cư vẫn còn cao thì lựa chọn thuê trọ vẫn là biện pháp tối ưu với nhiều người, đặc biệt là với những người trẻ tuổi. Cũng chính từ lý do này mà thị trường cho thuê nhà trọ vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, đặc biệt với những phân khúc nhà có đầy đủ tiện nghi cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo.
(ANTV) - Ngày 20/5, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao kinh doanh quốc tế "Lựa chọn nước Pháp” (Choose France) lần thứ 8 tại Cung điện Versailles, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố khoảng 20 tỷ euro được đầu tư mới vào quốc gia này.
(ANTV) - Chiều nay (20/5), các đại biểu đã thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự.
(ANTV) - Lễ Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm, văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021-2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra tối 19/5, tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều 20/5, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper. Hai bên cùng thống nhất, thời gian tới sẽ tăng cường trao đổi và thúc đẩy hợp tác chuyên ngành An ninh, thực thi pháp luật, coi đây là nền tảng quan trọng nhằm hiện thức hóa các mục tiêu lớn mà lãnh đạo hai nước đã đề ra trong Tuyên bố chung triển khai quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.
(ANTV) - Tại TP.HCM, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức công bố Giải đi bộ - chạy bộ “Tự hào thành phố tôi yêu”. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
(ANTV) - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức chương trình tri ân các gương điển hình vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 1975 - 2025, đồng thời vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng, Nhà nước trao tặng. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tới dự.