Thứ Hai, 02/06/2025 21:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Người dân TP.HCM đổ về đường Lê Lợi trải nghiệm không giam ẩm thực

BT

(ANTV) - Rất đông người dân TP HCM đã đến tham quan, trải nghiệm không gian ẩm thực đường Lê Lợi nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội sông nước TP.HCM lần 2.

Khu ẩm thực hơn 200 m được dựng bạt trên con đường trung tâm thành phố với 24 gian hàng gồm ẩm thực miền Tây sông nước, các món bún đặc sản địa phương và các loại bánh truyền thống như bánh đúc, bánh bầu bánh da lợn... Các gian hàng đa dạng món giúp du khách và người dân thành phố có thêm nhiều trải nghiệm về sự đa dạng, phong phú trong hương vị từng món ăn. Tại gian hàng bánh dân gian Nam Bộ thu hút đông đảo người dân đến mua hàng.

Theo ghi nhận, rất đông lượng khách đổ đường Lê Lợi rất đông tham quan không gian ẩm thực. Các khu vực quầy hàng ăn uống luôn đông người xếp hàng chờ tới lượt mua. Hai bên gian hàng bố trí dãy bàn ghế cho khách ngồi đã không còn chỗ trống. Du khách tới đây không chỉ được chiêm ngưỡng không gian trưng bày nhiều món ăn dân gian mà còn được trải nghiệm tay nghề chế biến ẩm thực đặc sắc của các nghệ nhân nhiều vùng miền.

Không gian ẩm thực sông nước góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa ẩm thực của TP.HCM. Đồng thời, hoạt động cũng giới thiệu các món ăn đậm đà bản sắc các vùng miền, tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc, hoạt động vui chơi giải trí giúp du khách và người dân thành phố có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Theo đó, Ban tổ chức hoạt động cũng chú trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng hàng hóa, đảm bảo chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng, từng gian hàng tại đây sẽ là một "đại sứ" du lịch ẩm thực trong mắt mỗi người dân Thành phố và du khách quốc tế

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Người tiêu dùng với nỗi lo thực phẩm bẩn

Người tiêu dùng với nỗi lo thực phẩm bẩn

Kinh tế 02/06/2025

(ANTV) - Từ lâu nay, vấn đề mất an toàn thực phẩm đã trở thành nỗi ám ảnh, nhức nhối trong xã hội. Chặn đứng thực phẩm bẩn không chỉ để lấy lại lòng tin nơi người tiêu dùng mà còn để nâng cao sức khỏe cộng đồng. Cũng từ đó bảo vệ người sản xuất, doanh nghiệp làm ăn chân chính, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, khẳng định uy tín quốc gia trong hội nhập quốc tế.

Hỗ trợ 3 người nước ngoài bị lừa nhập cảnh trái phép

Hỗ trợ 3 người nước ngoài bị lừa nhập cảnh trái phép

Xã hội 02/06/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang về công tác quản lý người nước ngoài, trọng tâm là phát hiện, đấu tranh, xử lý người nước ngoài nhập cảnh trái phép, vừa qua Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Bắc Giang đã kịp thời phát hiện và xử lý vụ việc 3 người nước ngoài bị lừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ hành hung nhân viên y tế

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ hành hung nhân viên y tế

Xã hội 02/06/2025

(ANTV) - Vấn đề bạo lực với nhân viên y tế tiếp tục là hồi chuông báo động. Mới đây, một điều dưỡng tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đã bị người nhà bệnh nhân tấn công ngay tại nơi làm việc. Liên quan đến vụ việc này, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm theo quy định.

Khẳng định thương hiệu nông sản Việt Nam – nhìn từ câu chuyện trái vải thiều

Khẳng định thương hiệu nông sản Việt Nam – nhìn từ câu chuyện trái vải thiều

Kinh tế 02/06/2025

(ANTV) - Diện tích mở rộng, sản lượng tăng lên nhưng trái vải thiều vẫn được tiêu thụ với giá không phải thấp. Riêng thị trường quốc tế, trái vải thiều Việt Nam được định giá rất cao. Trên các kệ hàng của Nhật, Hàn Quốc, hay Đức trái vải thiều Việt Nam có giá lên đến tiền triệu đồng một 1 kg. Câu chuyện về trái vải thiều được khẳng định thương hiệu ở cả trong và ngoài nước đang một lần nữa cho thấy việc cần thiết nâng cao chất lượng và xây dựng thương hiệu cho các loại nông sản Việt.

Israel thực hiện thành công ca cấy ghép tim nhân tạo hoàn toàn

Israel thực hiện thành công ca cấy ghép tim nhân tạo hoàn toàn

Thế giới 02/06/2025

(ANTV) - Lần đầu tiên trong lịch sử y học Israel, một ca phẫu thuật cấy ghép tim nhân tạo hoàn toàn đã được thực hiện thành công tại Trung tâm Y tế Đại học Hadassah. Ca phẫu thuật này đánh dấu bước đột phá trong điều trị suy tim giai đoạn cuối và mở ra hy vọng sống cho hàng nghìn bệnh nhân không có khả năng nhận được tim hiến tặng phù hợp.

 Đề xuất bỏ cấp giấy phép xây dựng - Bớt thủ tục, tăng minh bạch

Đề xuất bỏ cấp giấy phép xây dựng - Bớt thủ tục, tăng minh bạch

Xã hội 02/06/2025

(ANTV) - Xin giấy phép xây dựng – nghe thì đơn giản, nhưng trong thực tế, đây từng là nỗi ám ảnh không nhỏ với nhiều người dân và doanh nghiệp, đặc biệt tại các đô thị lớn như TP.HCM. Thế nhưng mới đây, một đề xuất vừa được đưa ra, đó là bỏ hoàn toàn thủ tục xin giấy phép xây dựng, thay bằng cơ chế hậu kiểm. Ngay lập tức, dư luận mạng xã hội bùng nổ với hàng loạt ý kiến.

Xem thêm