Thứ Năm, 25/07/2024 13:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Người dân TP.HCM đổ về đường Lê Lợi trải nghiệm không giam ẩm thực

BT

(ANTV) - Rất đông người dân TP HCM đã đến tham quan, trải nghiệm không gian ẩm thực đường Lê Lợi nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội sông nước TP.HCM lần 2.

Khu ẩm thực hơn 200 m được dựng bạt trên con đường trung tâm thành phố với 24 gian hàng gồm ẩm thực miền Tây sông nước, các món bún đặc sản địa phương và các loại bánh truyền thống như bánh đúc, bánh bầu bánh da lợn... Các gian hàng đa dạng món giúp du khách và người dân thành phố có thêm nhiều trải nghiệm về sự đa dạng, phong phú trong hương vị từng món ăn. Tại gian hàng bánh dân gian Nam Bộ thu hút đông đảo người dân đến mua hàng.

Theo ghi nhận, rất đông lượng khách đổ đường Lê Lợi rất đông tham quan không gian ẩm thực. Các khu vực quầy hàng ăn uống luôn đông người xếp hàng chờ tới lượt mua. Hai bên gian hàng bố trí dãy bàn ghế cho khách ngồi đã không còn chỗ trống. Du khách tới đây không chỉ được chiêm ngưỡng không gian trưng bày nhiều món ăn dân gian mà còn được trải nghiệm tay nghề chế biến ẩm thực đặc sắc của các nghệ nhân nhiều vùng miền.

Không gian ẩm thực sông nước góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa ẩm thực của TP.HCM. Đồng thời, hoạt động cũng giới thiệu các món ăn đậm đà bản sắc các vùng miền, tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc, hoạt động vui chơi giải trí giúp du khách và người dân thành phố có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Theo đó, Ban tổ chức hoạt động cũng chú trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng hàng hóa, đảm bảo chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng, từng gian hàng tại đây sẽ là một "đại sứ" du lịch ẩm thực trong mắt mỗi người dân Thành phố và du khách quốc tế

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm