Chủ Nhật, 21/04/2024 06:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Hòa nhạc mùa xuân chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(ANTV) - Tối 23/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, đã diễn ra chương trình Hòa nhạc Mùa xuân chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024). Chương trình do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức; Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và Nhà hát Ca múa nhạc CAND thực hiện là lời chúc mừng năm mới, lời tri ân sâu sắc đến các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Dự chương trình có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; cùng sự tham dự, hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và các bộ, ban, ngành.

Phát biểu khai mạc chương trình, đại diện Cục Y tế, Bộ Công an khẳng định, vào ngày 27/2 hàng năm, ngành Y tế cả nước nói chung và Y tế CAND nói riêng lại vui mừng, phấn khởi kỷ niệm ngày truyền thống của ngành - Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Chương trình Hòa nhạc mùa xuân được tổ chức lần này, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an dành cho lực lượng y tế CAND nói riêng, y tế cả nước nói chung. Đây chính là nguồn động viên vô cùng to lớn, cỗ vũ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, ý chí và niềm tin để lực lượng y tế tiếp tục vững bước trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Trong phần 1 của chương trình, nhạc trưởng Honna Tetsuji và các nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, nghệ sĩ Lan Anh, Phạm Thu Hà, Đào Tố Loan và nhiều nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc CAND đã mang đến cho khán giả nhiều tác phẩm âm nhạc Việt Nam nổi tiếng về mùa xuân, như: Mùa Xuân đầu tiên (sáng tác: nhạc sĩ Văn Cao), Cung đàn mùa xuân (sáng tác: nhạc sĩ Cao Việt Bách), Hà Nội 12 mùa hoa (sáng tác: nhạc sĩ Giáng Son), Một sắc thanh cao (sáng tác: Tuấn Phương). Phần 2 là các tác phẩm âm nhạc kinh điển thế giới thường được biểu diễn trong các chương trình hòa nhạc đầu năm mới.

Hòa nhạc chào xuân 2024 khép lại đầy tưng bừng với bản hành khúc nổi tiếng thế giới. Chương trình lần này cũng chính là nguồn động viên vô cùng to lớn, cỗ vũ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, ý chí và niềm tin để lực lượng y tế tiếp tục vững bước trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm