(ANTV) - Thờ cúng búp bê Kunmanthong là một hình thức mê tín dị đoan, không phù hợp với văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam và vi phạm những quy định của pháp luật Việt Nam; làm tổn hại kinh tế và nảy sinh tâm lý hoang mang, ỷ lại, trông chờ vào vận may, bùa phép ở những người tin theo.
Điều đáng nói việc thờ cúng búp bê Kumanthong, không phải mới mà nó đã xảy cách đây nhiều nhiều năm và đã được các cơ quan lên tiếng cảnh báo cũng như xử lý. Vấn đề này đang xuất hiện trở lại - Vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xuất hiện một nhóm học sinh mua búp bê kumanthong về nhà thờ cúng với mục đích cầu may, học giỏi. Việc thờ cúng búp bê Kumanthong để lại những hệ lụy gì? Hiện nay Pháp luật đã có những quy định riêng về việc xử lý liên quan đến sản xuất, thờ cúng, buôn bán búp bê Kumanthong? Xung quanh vấn đề này, ANTV đã có cuộc trao đổi với PGS, TS, BÙI HOÀI SƠN, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.
(ANTV) - Bão số 13 (Kalmaegi) khiến 5 người chết, hơn 2.600 nhà hư hỏng; Đối tượng chính trong chuyên án buôn bán hơn 32.000 bánh heroin ra đầu thú; Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng liên quan đến ma túy; Cần Thơ: Khởi tố đối tượng cản trở người thi hành công vụ; Đà Nẵng: Khởi tố 2 bị can gây rối trật tự công cộng;
(ANTV) - Vượt qua 81 thí sinh, người đẹp Natalie Puskinova đến từ Cộng hòa Séc đã đăng quang Hoa hậu Trái Đất năm 2025 trong đêm chung kết diễn ra mới đây tại Philippines. Chiến thắng này đánh dấu lần thứ 2 Cộng hòa Séc giành được danh hiệu cao quý này.
(ANTV) - Một cá thể ngựa con nhỏ bé đã trở thành tâm điểm chú ý tại một trang trại cứu hộ ngựa ở phía Tây Nam nước Anh. Chú ngựa con này có kích cỡ chỉ bằng một chú chó, đang gây sốt nhờ ngoại hình tí hon và tính cách thân thiện của mình.
(ANTV) - Mỗi buổi sáng thứ Sáu tại thị trấn Montclair, bang New Jersey, Mỹ, thay vì những chiếc xe hơi ùn tắc, hàng trăm học sinh đã cùng nhau tạo nên một tuyến đường xe đạp đầy màu sắc. Phong trào cộng đồng này không chỉ khuyến khích trẻ em tập thể dục mà còn thúc đẩy giới chức đầu tư vào cơ sở hạ tầng đạp xe an toàn hơn.
(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 13. Sáng sớm nay, bão số 13 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên đất liền các tỉnh Đắk Lắk – Gia Lai, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Hạ Lào. Do ảnh hưởng của bão số 13, trong 24 giờ qua, khu vực các tỉnh, TP từ Quảng Trị đến Lâm Đồng đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
(ANTV) - Trong thiên tai, bão lũ, lực lượng công an đã phát huy tối đa tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”. Và sáng nay, thông qua tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, chị Sô Thị Ngọ (SN 1994 trú thôn Tân Hải, xã Tây Sơn) đã gửi lời cảm ơn đến Công an xã Tây Sơn, tỉnh Đắk Lắk vì đã băng rừng vượt bão, giúp đỡ gia đình chị đưa con gái sinh năm 2022 đến Bệnh viện cấp cứu an toàn.
(ANTV) - Dù không nằm trong vùng tâm bão Kalmaegi, TP.HCM vẫn được cảnh báo có thể chịu ảnh hưởng gián tiếp do mưa lớn kết hợp triều cường đạt mức lịch sử. Do đó, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản cảnh báo triều cường, yêu cầu các địa phương kiểm tra hệ thống cống, trạm bơm, đê bao; rà soát các công trình thủy lợi đang thi công nhằm bảo đảm sẵn sàng vận hành khi có mưa bão.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đã khởi tố bị can đối với Châu Hoàng Hương, sinh năm 1986 do đã có hành vi “Dùng vũ lực và đe dọa dùng vũ lực cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ”.
(ANTV) - Bão số 13 quét qua khiến nhiều tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề. Thống kê ban đầu có ít nhất 8 người chết và mất tích, hàng nghìn ngôi nhà bị sập và tốc mái, mất điện trên diện rộng.
(ANTV) - Công an tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức Chương trình báo cáo kết quả huấn luyện và ra mắt lực lượng CSCĐ tinh nhuệ, xử lý tình huống phức tạp về ANTT, diễn tập phương án chống tập trung đông người gây rối ANTT.