(ANTV) - Vòng đấu cuối cùng tại Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2023 mang ý nghĩa quyết định tấm vé thăng hạng lên chơi tại V-League. Với tính chất quan trọng nhất mùa giải, trận đấu giữa PVF-CAND và Hòa Bình trên sân PVF chiều 26/8 đã thu hút sự theo dõi của rất đông cổ động viên. Tới dự khán và cổ vũ Câu lạc bộ PVF-CAND có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
Cả 5 trận đấu của vòng 18 hạng Nhất Quốc gia cùng diễn ra vào lúc 16h chiều nay (26/8) để giành ngôi vô địch, PVF-CAND buộc phải giành chiến thắng trước CLB Hòa Bình trong trận đấu này và chờ kết quả trận đấu trên sân Tam Kỳ giữa Quảng Nam và Bà Rịa Vũng Tàu.
Nhận được sự khích lệ lớn của các cổ động viên, ngay đầu hiệp 1, PVF-CAND đã dồn lên tấn công và sớm có bàn thắng mở tỷ số vào phút 11 do công của tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn. Tiếp đà hưng phấn sau bàn thắng, các cầu thủ của huấn luyện viên Nguyễn Quốc Trung tiếp tục chơi ép Hòa Bình. Đến phút 34, cầu thủ Nguyễn Thanh Nhàn tiếp tục ghi bàn thằng thứ 2 nâng tỷ số lên 2-0 cho PVF-CAND. Thi đấu với thinh thần thoải mái, CLB Hòa Bình có bàn rút ngắn tỷ số vào phút 43 do công của cầu thủ Nam Trường.
Sang hiệp 2, hai câu lạc bộ tiếp tục cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hấp dẫn, mỗi đội có thêm một bàn thắng. Trận đấu khép lại với tỷ số 3-2 nghiêng về Câu lạc bộ PVF-CAND. Mặc dù giành chiến thắng, nhưng PVF-CAND không thể lên ngôi vô địch đầy tiếc nuối, do trong trận đấu cùng giờ, CLB Quảng Nam đã giành chiến thắng 4-0 trước Bà Rịa Vũng Tàu trên sân Tam Kỳ và lên ngôi ngôi vô địch.
Ông Mauro Jerónimo, Giám đốc kỹ thuật, Câu lạc bộ PVF - CAND cho biết: Trong mùa giải năm nay đội thi đấu ổn định giữ vị trí top 2. Lực lượng của chúng tôi rất trẻ và có nhiều tài năng, đặc biệt là tinh thần thi đấu rất tốt. Chúng tôi kết thúc mùa giải năm nay với 6 trận thắng liên tiếp tuy nhiên chúng tôi vào thế bám đuổi Quảng Nam.
Kết quả này giúp CLB PVF-CAND giành giải Nhì Giải hạng Nhất Quốc gia 2023 với 37 điểm sau 18 trận, bằng điểm với CLB vô địch Quảng Nam (nhưng kém chỉ số phụ), hoàn thành mục tiêu giành thứ hạng cao tại mùa giải năm nay. Sau trận đấu, Bộ trưởng Tô Lâm, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã xuống sân động viên, chúc mừng các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện Câu lạc bộ PVF-CAND./.
(ANTV) - Tại vùng Lika, Croatia, hàng ngàn tấn lông cừu thô bị vứt bỏ mỗi năm được một doanh nghiệp địa phương tái chế thành phân bón hữu cơ. Đây là giải pháp kinh tế tuần hoàn giúp bảo vệ môi trường và tăng thu nhập cho người dân.
(ANTV) - Liên quan đến hòa bình Ukraine, ngày 1/12, Nhà Trắng cho rằng tiến trình hòa bình Nga - Ukraine đang xuất hiện những tín hiệu khả quan sau các cuộc tiếp xúc ngoại giao liên tiếp trong những ngày qua.
(ANTV) - Các nhóm vũ trang ở Nigeria cuối tuần qua lại tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào làng Unguwar Tsamiya và làng Dabawa thuộc bang Kano và bắt cóc ít nhất 25 người. Một báo cáo an ninh cho biết điều đáng chú ý là khu vực này trước đây hiếm khi xảy ra các vụ bắt cóc.
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran mới đây đã mạnh mẽ lên án việc Mỹ tiến hành các hành động đơn phương nhằm vào Venezuela, nhấn mạnh Washington chính là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh và hòa bình của thế giới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ chủ trì một cuộc họp vào 17h chiều 1/12 (giờ địa phương, tức 5h sáng 2/12 theo giờ Việt Nam) tại Nhà Trắng để thảo luận về các bước đi tiếp theo liên quan đến vấn đề Venezuela, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nước.
(ANTV) - Sau hơn 3 năm triển khai, Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 đã tạo hành lang pháp lý quan trọng trong công tác đấu tranh, kiểm soát và phòng ngừa ma túy.
(ANTV) - Mô hình "Chung tay xây dựng phường hạnh phúc" vừa được phường Tân Sơn Hòa (TP. Hồ Chí Minh) triển khai, mở ra hướng tiếp cận mới trong hành trình xây dựng phường an toàn, hạnh phúc. Trong đó, lực lượng Công an giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo ANTT, ổn định địa bàn, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân phòng chống tội phạm góp phần thực hiệu quả mô hình trên.
(ANTV) - Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai) vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với một phụ nữ vì dừng xe trên cầu La Ngà gây cản trở giao thông.
(ANTV) - Chiều 1/12, Công an xã Ea Ktur (tỉnh Đắk Lắk) đã triệu tập một người đàn ông để làm rõ việc xích chân con gái trong phòng.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 01/12, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: về dự án Luật Chuyển đổi số và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai.