(ANTV) - Sáng nay, ngày 23/4, Chi hội Nhà văn Công an đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân dịp kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), 137 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và chúc mừng các hội viên mới.
Dự buổi gặp mặt có Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Trần Bá Thiều, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước, Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, nguyên Tổng Biên tập Báo CAND, Truyền hình CAND; lãnh đạo một số vụ, cục và hội viên Chi hội Văn học nghệ thuật trong lực lượng CAND.
Trong không khí trang trọng, thân mật của buổi gặp mặt, thay mặt Ban Chấp hành Chi hội Nhà văn Công an, Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Phó Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an đã trình bày báo cáo khái quát một số mặt công tác chính của Chi hội trong thời gian qua. Trong đó, một số nhà văn Công an đã giành được nhiều giải thưởng văn học, số lượng và chất lượng các tác phẩm ngày càng phong phú và hấp dẫn, ngày càng thể hiện văn học về hình tượng người chiến sĩ Công an có vị thế nhất định trong sự nghiệp văn học nước nhà.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước, Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, đồng thời kính chúc sức khỏe các thế hệ Lãnh đạo Bộ Công an đã tạo điều kiện để Chi hội Nhà văn Công an ngày một phát triển. Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, cá nhân, các nhà văn ngoài lực lượng CAND đã đồng hành, hỗ trợ, tham gia hưởng ứng sáng tác văn học về đề tài Công an nhân dân, cũng như sự nghiệp bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an đánh giá cao hoạt động của các hội viên Nhà văn Công an thời gian qua, khẳng định những đóng góp quan trọng của các nhà văn CAND với sự nghiệp bảo vệ an ninh và dựng xây đất nước trong thời kỳ mới. Các nhà văn đã lăn lộn với thực tế cuộc sống, chiến đấu của các chiến sĩ Công an để phần nào ghi lại những chiến công mà lực lượng Công an đã đạt được, góp phần khẳng định vai trò của lực lượng Công an trong công cuộc gìn giữ an ninh trật tự.
Nhân dịp này, Ban chấp hành Chi hội Nhà văn Công an đã chúc mừng các nhà văn được kết nạp vào Chi hội.
(ANTV) - Ít nhất 37 người đã thiệt mạng và 24 người bị thương khi một chiếc xe buýt lao xuống khe núi ngày 12/11 sau khi va chạm với một chiếc xe tải ở Arequipa, miền Nam Peru.
(ANTV) - Cố vấn Nhà Trắng về Trung Đông và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang xây dựng các kế hoạch dự phòng trong trường hợp kế hoạch hòa bình Gaza gồm 20 điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị đình trệ.
(ANTV) - Ngày 12/11, các bộ trưởng ngoại giao Nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới (G7) đã thảo luận về các biện pháp tăng cường áp lực lên Nga, trong bối cảnh chưa có bất kỳ một tín hiệu nào cho thấy Nga sẽ nhượng bộ tại chiến trường Ukraine.
(ANTV) - Sau 43 ngày tê liệt – thời gian đóng cửa dài nhất trong lịch sử, chính phủ liên bang Mỹ được kỳ vọng sẽ mở cửa trở lại vào tối 12/11 (giờ địa phương, tức sáng nay giờ Việt Nam). Quyết định được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson triệu tập các nghị sĩ trở lại làm việc, đánh dấu sự kết thúc cho một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và đầy tranh cãi.
(ANTV) - Deepfake – những hình ảnh, video hay âm thanh giả mạo có độ chân thực cao, được tạo ra bằng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở nên dễ dàng và phổ biến hơn bao giờ hết. Để bảo vệ công dân trước nguy cơ bị mạo danh, Đan Mạch đang đi tiên phong với một dự luật dự kiến được thông qua vào đầu năm sau.
(ANTV) - Tuyên án với 141 bị cáo trong vụ án đánh bạc trái phép hàng nghìn tỷ đồng; Tạm giữ 10 đối tượng liên quan đến vụ ô tô lao vào đám đông ở Nghệ An; Bắc Ninh: Phát hiện gần 2 tấn thực phẩm đông lạnh không nguồn gốc; Kịp thời ngăn chặn vụ chuyển 136 triệu đồng cho đối tượng giả danh; Thanh Hóa: Bắt đối tượng tàng trữ 1.200 viên ma túy;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sự việc một khách sạn tại Hà Nội đã từ chối giao phòng cho khách dù khách hàng đã đặt và thanh toán đầy đủ tưởng chừng sẽ chỉ là một rắc rối nhỏ trong ngành dịch vụ, thế nhưng vì thái độ ứng xử không hợp lý của nhân viên khách sạn nên ngay khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, sự việc đã lập tức gây bão dư luận.
(ANTV) - Bảo tàng Quốc gia tại thủ đô Damascus, Syria ngày 12/11 đã phải tạm thời đóng cửa để phục vụ điều tra sau khi một số cổ vật bị đánh cắp trong đêm 9/11 tại khu trưng bày cổ điển.
(ANTV) - Hàng ngàn người dân ở thành phố Tandil, tỉnh Buenos Aires của Argentina đã cùng chứng kiến khoảnh khắc nơi đây phá kỷ lục thế giới với dây xúc xích salami dài gần 500 mét. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Chacinar 2025.
(ANTV) - Thuế khoán hay còn gọi là phương pháp thuế theo tỷ lệ ấn định từ lâu đã được áp dụng cho hàng triệu hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên cả nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, câu chuyện bỏ thuế khoán, chuyển sang kê khai điện tử và hóa đơn điện tử đang trở thành vấn đề được bàn thảo sôi nổi tại Quốc hội và trong dư luận. Bỏ thuế khoán được xem là hướng đi minh bạch, công bằng, nhưng liệu có cần một lộ trình phù hợp để triển khai hay không?