(ANTV) - Sáng nay, ngày 23/4, Chi hội Nhà văn Công an đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân dịp kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), 137 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và chúc mừng các hội viên mới.
Dự buổi gặp mặt có Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Trần Bá Thiều, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước, Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, nguyên Tổng Biên tập Báo CAND, Truyền hình CAND; lãnh đạo một số vụ, cục và hội viên Chi hội Văn học nghệ thuật trong lực lượng CAND.
Trong không khí trang trọng, thân mật của buổi gặp mặt, thay mặt Ban Chấp hành Chi hội Nhà văn Công an, Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Phó Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an đã trình bày báo cáo khái quát một số mặt công tác chính của Chi hội trong thời gian qua. Trong đó, một số nhà văn Công an đã giành được nhiều giải thưởng văn học, số lượng và chất lượng các tác phẩm ngày càng phong phú và hấp dẫn, ngày càng thể hiện văn học về hình tượng người chiến sĩ Công an có vị thế nhất định trong sự nghiệp văn học nước nhà.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước, Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, đồng thời kính chúc sức khỏe các thế hệ Lãnh đạo Bộ Công an đã tạo điều kiện để Chi hội Nhà văn Công an ngày một phát triển. Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, cá nhân, các nhà văn ngoài lực lượng CAND đã đồng hành, hỗ trợ, tham gia hưởng ứng sáng tác văn học về đề tài Công an nhân dân, cũng như sự nghiệp bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an đánh giá cao hoạt động của các hội viên Nhà văn Công an thời gian qua, khẳng định những đóng góp quan trọng của các nhà văn CAND với sự nghiệp bảo vệ an ninh và dựng xây đất nước trong thời kỳ mới. Các nhà văn đã lăn lộn với thực tế cuộc sống, chiến đấu của các chiến sĩ Công an để phần nào ghi lại những chiến công mà lực lượng Công an đã đạt được, góp phần khẳng định vai trò của lực lượng Công an trong công cuộc gìn giữ an ninh trật tự.
Nhân dịp này, Ban chấp hành Chi hội Nhà văn Công an đã chúc mừng các nhà văn được kết nạp vào Chi hội.
(ANTV) - Tại cuộc họp Chính phủ tháng 11/2025 diễn ra vào sáng ngày 6/12, Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sửa chữa hơn 34.000 nhà dân hư hỏng và xây mới 1.628 nhà bị mất do thiên tai, bảo đảm mọi người có nhà đón Tết.
(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.
(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.
(ANTV) - Theo truyền thông Ấn Độ, cảnh sát cho biết tổng cộng 23 người đã thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại một hộp đêm nổi tiếng ở làng Arpora, phía Bắc bang Goa, do nổ bình khí vào rạng sáng 7/12.
(ANTV) - Giới chức Pakistan và Afghanistan xác nhận ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất giữa lực lượng biên phòng hai nước tại thị trấn biên giới Spin Boldak thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, vào tối 05/12 vừa qua.
(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.
(ANTV) - Theo Politico, Hungary đã ngăn kế hoạch phát hành Eurobond - một trong hai phương án do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất nhằm huy động tài chính hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Liên bang Nga.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
(ANTV) - Ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ngày 6/12, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an có Công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương.
(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.