Thứ Hai, 22/12/2025 23:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Biểu diễn vở ballet kinh điển “Giselle” tại Nhà hát Hồ Gươm

(ANTV) - Kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 78 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, ngày 4/9, Nhà hát Hồ Gươm sẽ phối hợp với Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam tổ chức biểu diễn vở ballet “Giselle” dựa theo tác phẩm của Jean Coralli – Jules Perrot. Tối 03/9, đã diễn ra buổi tổng duyệt vở diễn này tại Nhà hát Hồ Gươm.

"Cặp đôi vàng" trong làng ballet Việt là Thu Hằng-Đức Hiếu sẽ tiếp tục giữ vai trò soloist của vở diễn "Giselle" khi vào vai Giselle và hoàng tử Albrecht.

Đây là một trong những vở ballet kinh điển, nổi tiếng nhất thế giới. Xuyên suốt vở ballet là thông điệp về tình yêu, lòng vị tha, hóa giải tất cả những uẩn ức, hận thù của con người. Vở diễn do các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam thực hiện, với 100% êkíp là người Việt. 

Với việc đưa vở ballet “Giselle” đến với sân khấu Nhà hát Hồ Gươm lần này, là dịp để khán giả có thể cảm nhận thực sự về kỹ thuật ballet cổ điển cùng với khả năng diễn xuất tài năng của các nghệ sỹ hàn lâm chuyên nghiệp.

Vở ballet “Giselle” - một trong những vở ballet nổi tiếng nhất trong nền ballet thế giới sẽ chính thức công diễn tại Nhà hát Hồ Gươm vào tối 4/9. Chương trình sẽ là sự tái hiện đầy hấp dẫn và cuốn hút cả về nội dung và nghệ thuật trình diễn ballet chuẩn mực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm