(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng lần thứ 12 đã khép lại với đêm chung kết diễn ra tối 13/7, chứng kiến sự tranh tài của 2 đội tuyển Phần Lan và Trung Quốc. Đội tuyển Phần Lan đã giành cúp vô địch.
Với tên gọi Đà Nẵng tỏa sáng, đội tuyển pháo hoa Trung Quốc đã mở màn cho đêm chung kết DIFF 2024. Màn thi truyền cảm hứng về vẻ đẹp và tình yêu dành cho Đà Nẵng, với âm nhạc là sự kết hợp giữa âm hưởng đậm chất Trung Hoa và nét sôi động của phương Tây. Nhịp điệu pháo hoa thay đổi liên tục qua từng trường đoạn tạo nên một màn trình diễn ánh sáng đầy cảm xúc.
Trái ngược với chất truyền thống nhưng cũng vô cùng bùng nổ của đội tuyển pháo hoa Trung Quốc, đội Phần Lan đã khiến đêm hè Đà Nẵng “nóng” hơn rất nhiều với màn trình diễn hiện đại và sôi động trên nền những ca khúc và bản nhạc phim Âu Mỹ lừng danh. Sử dụng khoảng 10.000 quả pháo, đội Phần Lan khiến khán giả không thể rời mắt với các kỹ thuật bắn pháo cả trên trời và dưới nước, mang đến những hiệu ứng vô cùng mới lạ.
Để chuẩn bị cho đêm chung kết, ban tổ chức đã bổ sung thêm 1.600 chỗ ngồi phía nam khán đài, nâng tổng số ghế lên gần 12 ngàn chỗ. Toàn bộ được lấp đầy.
Hàng ngàn người dân cũng đã đổ về các khu vực có thể xem pháo hoa như dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo, cầu Rồng, cầu sông Hàn…
Tất cả cùng hướng về bầu trời và mặt nước để thưởng thức bữa tiệc tuyệt vời của ánh sáng và âm thanh, để cùng hòa vào “ nhịp đập tương lai”.
Duy trì sức nóng của lễ hội qua 12 lần tổ chức với qui mô và chất lượng ngày càng được nâng cao – điều này cho thấy quyết tâm và sự nỗ lực của BTC, của chính quyền TP, của tất cả các lực lượng.
Một sự kiện thu hút hàng chục ngàn người. Khán giả đã có những cảm xúc trọn vẹn không chỉ bởi những màn trình diễn mãn nhãn, mà quan trọng còn là bởi tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, giao thông thông suốt.
Sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm sẽ là yếu tố làm nên thành công cho những mùa lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trong những năm tiếp theo.
(ANTV) - Dịp lễ 30/4 - 1/5 hằng năm đều thu hút đông đảo người dân tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Đặc biệt, với dấu mốc ý nghĩa 50 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, rất nhiều hoạt động kỷ niệm được tổ chức ở khắp mọi miền Tổ quốc trong dịp lễ năm nay. Để Nhân dân có những ngày nghỉ lễ an toàn, vui tươi, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các xã, phường, thị trấn tập trung cao độ lực lượng, phương tiện triển khai kế hoạch đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn với phương châm không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.
(ANTV) - Không trực tiếp đấu tranh trực diện với tội phạm, song lực lượng Kỹ thuật hình sự đã đóng góp quan trọng trong thành công của nhiều chuyên án, vụ án. Tại thành phố Hồ Chí Minh, những năm qua, các chuyên án ma túy lớn đều có dấu ấn của lực lượng kỹ thuật hình sự, góp phần cho lực lượng chức năng xử lý đúng người, đúng tội.
(ANTV) - Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, một dấu mốc lịch sử thiêng liêng của dân tộc, không khí chuẩn bị tại các địa phương đang ngày càng sôi động, khẩn trương và đầy khí thế. Trong những ngày này, từng đoàn cán bộ, chiến sĩ từ khắp mọi miền Tổ quốc đang hội tụ về miền Nam để chuẩn bị cho màn trình diễn diễu hành trọng thể. .
(ANTV) - Nhằm đẩy mạnh giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân, đưa dịch vụ công đến gần hơn với người dân, giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi và đi lại, Công an phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã triển khai mô hình “Ngày thứ 5 không chờ đợi”. Dù mô hình mới đi vào hoạt động trong thời gian ngắn nhưng đã mang lại hiệu quả tích cực, được người dân đánh giá rất cao.
(ANTV) - Ngày 22/4, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập-rèn luyện tốt của học viên giai đoạn 2023-2025.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo nước này sẽ tiến hành các cuộc thảo luận với Anh, Pháp và Mỹ tại London vào ngày 23/4 tới về chấm dứt xung đột tại Ukraine. Nhà lãnh đạo Ukraine tuyên bố Kiev sẵn sàng và tích cực để đạt được một lệnh ngừng bắn vô điều kiện, trước khi đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 sẽ được diễn ra tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 6 đến 8-5 với chủ đề chính là: “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững”.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), chiều 22/4, UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Bộ Công an và Công an tỉnh tổ chức Hội nghị cao điểm thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin. Tại hội nghị, nhiều tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực trong chương trình đã được biểu dương.
(ANTV) - Chiều 22/4 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức Lễ Phát động phong trào thi đua học tập tấm gương dũng cảm của Liệt sỹ, Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh anh dũng hi sinh trong khi truy bắt tội phạm ma túy.
(ANTV) - Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Thành đoàn Biên Hoà vừa tổ chức chương trình “Đổi chất thải tái chế nhận quà tặng” tại Công viên Biên Hùng (phường Trung Dũng, TP Biên Hoà).