(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng lần thứ 12 đã khép lại với đêm chung kết diễn ra tối 13/7, chứng kiến sự tranh tài của 2 đội tuyển Phần Lan và Trung Quốc. Đội tuyển Phần Lan đã giành cúp vô địch.
Với tên gọi Đà Nẵng tỏa sáng, đội tuyển pháo hoa Trung Quốc đã mở màn cho đêm chung kết DIFF 2024. Màn thi truyền cảm hứng về vẻ đẹp và tình yêu dành cho Đà Nẵng, với âm nhạc là sự kết hợp giữa âm hưởng đậm chất Trung Hoa và nét sôi động của phương Tây. Nhịp điệu pháo hoa thay đổi liên tục qua từng trường đoạn tạo nên một màn trình diễn ánh sáng đầy cảm xúc.
Trái ngược với chất truyền thống nhưng cũng vô cùng bùng nổ của đội tuyển pháo hoa Trung Quốc, đội Phần Lan đã khiến đêm hè Đà Nẵng “nóng” hơn rất nhiều với màn trình diễn hiện đại và sôi động trên nền những ca khúc và bản nhạc phim Âu Mỹ lừng danh. Sử dụng khoảng 10.000 quả pháo, đội Phần Lan khiến khán giả không thể rời mắt với các kỹ thuật bắn pháo cả trên trời và dưới nước, mang đến những hiệu ứng vô cùng mới lạ.
Để chuẩn bị cho đêm chung kết, ban tổ chức đã bổ sung thêm 1.600 chỗ ngồi phía nam khán đài, nâng tổng số ghế lên gần 12 ngàn chỗ. Toàn bộ được lấp đầy.
Hàng ngàn người dân cũng đã đổ về các khu vực có thể xem pháo hoa như dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo, cầu Rồng, cầu sông Hàn…
Tất cả cùng hướng về bầu trời và mặt nước để thưởng thức bữa tiệc tuyệt vời của ánh sáng và âm thanh, để cùng hòa vào “ nhịp đập tương lai”.
Duy trì sức nóng của lễ hội qua 12 lần tổ chức với qui mô và chất lượng ngày càng được nâng cao – điều này cho thấy quyết tâm và sự nỗ lực của BTC, của chính quyền TP, của tất cả các lực lượng.
Một sự kiện thu hút hàng chục ngàn người. Khán giả đã có những cảm xúc trọn vẹn không chỉ bởi những màn trình diễn mãn nhãn, mà quan trọng còn là bởi tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, giao thông thông suốt.
Sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm sẽ là yếu tố làm nên thành công cho những mùa lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trong những năm tiếp theo.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.