Chủ Nhật, 04/01/2026 08:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng lần thứ 12 đã khép lại với đêm chung kết diễn ra tối 13/7, chứng kiến sự tranh tài của 2 đội tuyển Phần Lan và Trung Quốc. Đội tuyển Phần Lan đã giành cúp vô địch.

Với tên gọi Đà Nẵng tỏa sáng, đội tuyển pháo hoa Trung Quốc đã   mở màn cho đêm chung kết DIFF 2024. Màn thi truyền cảm hứng về vẻ đẹp và tình yêu dành cho Đà Nẵng, với âm nhạc là sự kết hợp giữa âm hưởng đậm chất Trung Hoa và nét sôi động của phương Tây. Nhịp điệu pháo hoa thay đổi liên tục qua từng trường đoạn  tạo nên một màn trình diễn ánh sáng đầy cảm xúc.

Trái ngược với chất truyền thống nhưng cũng vô cùng bùng nổ của đội tuyển pháo hoa Trung Quốc, đội Phần Lan đã khiến đêm hè Đà Nẵng “nóng” hơn rất nhiều với màn trình diễn hiện đại và sôi động trên nền những ca khúc và bản nhạc phim Âu Mỹ lừng danh. Sử dụng khoảng 10.000 quả pháo, đội Phần Lan khiến khán giả không thể rời mắt với các kỹ thuật bắn pháo cả trên trời và dưới nước, mang đến những hiệu ứng vô cùng mới lạ. 

Để chuẩn bị cho đêm chung kết, ban tổ chức đã bổ sung thêm 1.600 chỗ ngồi phía nam khán đài, nâng tổng số ghế lên gần 12 ngàn chỗ. Toàn bộ được lấp đầy.

Hàng   ngàn người dân cũng đã đổ về các khu vực có thể xem pháo hoa như dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo, cầu Rồng, cầu sông Hàn…

Tất cả cùng hướng về bầu trời và mặt nước để thưởng thức bữa tiệc tuyệt vời của ánh sáng và âm thanh, để cùng hòa vào “ nhịp đập tương lai”.

Duy trì sức nóng của lễ hội qua 12 lần tổ chức với qui mô và chất lượng ngày càng được nâng cao – điều này  cho thấy quyết tâm và sự nỗ lực của BTC, của chính quyền TP, của tất cả các lực lượng. 

Một sự kiện thu hút hàng chục ngàn người. Khán giả đã có những cảm xúc trọn vẹn không chỉ bởi những màn trình diễn mãn nhãn, mà quan trọng còn là bởi tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, giao thông thông suốt. 

Sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm sẽ là yếu tố làm nên thành công cho những mùa lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trong những năm tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an tỉnh Sơn La cấp căn cước dịp Tết Dương lịch

Công an tỉnh Sơn La cấp căn cước dịp Tết Dương lịch

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Nhân kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày cũng là dịp nhiều người về quê, Công an tỉnh Sơn La đang tranh thủ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử trên toàn tỉnh. Hoạt động này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính thiết yếu.

Xử phạt xe vượt sai quy định tại Lào Cai

Xử phạt xe vượt sai quy định tại Lào Cai

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã giao Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý đối với phản ánh về việc một chiếc xe công, biển xanh vượt ẩu, sai quy định, tại nơi đường đèo dốc.

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Pháp luật 03/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.

Xem thêm