Thứ Năm, 05/03/2026 14:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Chuyên đề Văn nghệ Công an: Địa chỉ văn chương tin cậy của người đọc, người viết

(ANTV) - Ngày 1/11/2024 là kỷ niệm 78 năm Báo CAND phát hành số đầu tiên. Trong hành trình phát triển của Báo CAND, sự ra đời và những đóng góp của ấn phẩm Văn nghệ Công an vào thành tựu chung của đơn vị mang một màu sắc đặc biệt.

Gần 30 năm qua, ấn phẩm Văn nghệ Công an tự hào trở thành một tờ báo chuyên biệt về văn hóa - nghệ thuật uy tín hàng đầu của Việt Nam, trở thành một kênh thông tin quan trọng về lĩnh vực này, đồng thời là địa chỉ văn chương tin cậy của người đọc, người viết trong cả nước.

Sớm cộng tác với chuyên đề Văn nghệ Công an, ngay từ những năm đầu thế kỷ 21, khi đó ấn phẩm này còn là Tạp chí Văn hóa - Văn nghệ Công an phát hành hàng tháng, gần 20 năm nay, nhà thơ, nhà báo Vương Tâm, một cây bút viết ở tuổi 78 đã trở thành cộng tác viên lâu năm. Với việc tham gia viết bài cho các ấn phẩm như An ninh thế giới giữa tháng, cuối tháng, An ninh thế giới tuần, Cảnh sát toàn cầu và đặc biệt là Chuyên đề Văn nghệ Công an…đã góp phần giúp ông xây dựng kho tàng văn chương của riêng mình, và trở thành 1 trong những tác giả báo chí gắn tên tuổi của mình với chính tờ báo mà ông gắn bó.

  Tạp chí Văn hóa - Văn nghệ Công an ban đầu ra 1 tháng/kỳ, sau đổi thành Chuyên đề Văn nghệ Công an (từ tháng 12/2003) thuộc Báo CAND, dần tăng kỳ thành 1 tuần một số như hiện nay (từ tháng 10/2015), đã trở thành một địa chỉ văn chương uy tín, quy tụ những cây bút đầy nội lực sáng tạo, đang ở độ chín về nghề và còn là nơi ươm mầm và nuôi dưỡng tình yêu văn chương cho những cây viết trẻ. Đến nay đã có hàng vạn nhà văn, cộng tác viên trong và ngoài lực lượng Công an thuộc nhiều lứa tuổi từ khắp mọi miền đất nước gửi tác phẩm về cộng tác với ấn phẩm.

Thiết kế bố cục hấp dẫn, nội dung sáng tạo, ghi dấu ấn văn phong của người viết. Tất cả đã góp phần tạo nên sắc thái riêng, làm nên thương hiệu chuyên đề Văn nghệ Công an.

Là một “tổ hợp báo chí” gồm nhiều ấn phẩm như: Báo in CAND ra hằng ngày, Chuyên đề An ninh thế giới Tuần, Chuyên đề An ninh thế giới Tháng, Chuyên đề Văn nghệ công an và Báo điện tử CAND…Báo CAND vẫn luôn giữ được vị thế, là một trong những tờ báo được bạn đọc tin yêu. Mỗi ấn phẩm của Báo CAND có những đặc trưng riêng, phục vụ yêu cầu, nhiệm vụ, theo tôn chỉ mục đích của báo chí Công an. Và, với chuyên đề Văn nghệ Công an, vẫn luôn vinh dự, tự hào là “diễn đàn văn hóa - văn nghệ của lực lượng CAND” trong suốt gần 30 năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến sự Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Chiến sự Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Thế giới 05/03/2026

(ANTV) - Cuộc xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran đã bước sang ngày thứ 5 với những diễn biến đặc biệt nghiêm trọng. Không chỉ leo thang tại các mặt trận truyền thống, vòng xoáy bạo lực đã lan rộng ra Ấn Độ Dương và bắt đầu gây tê liệt các tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới.

Biệt thự cổ giữa lòng Belgrade – Khi di sản “sống” cùng nghệ thuật

Biệt thự cổ giữa lòng Belgrade – Khi di sản “sống” cùng nghệ thuật

Thế giới 05/03/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại và những công trình cao tầng mọc lên không ngừng tại thủ đô Belgrade của Serbia, vẫn còn đó một căn biệt thự nhỏ được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Không chỉ vượt qua thử thách của thời gian, ngôi nhà cổ này còn đang được hồi sinh theo một cách rất đặc biệt – trở thành không gian nghệ thuật dành cho sân khấu và điện ảnh.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/03/2026

(ANTV) - Phát hiện 3,6kg ma túy vận chuyển qua đường hàng không; Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh ngụy trang trong thùng sữa; Phát hiện 4 hành khách nhập cảnh Nội Bài giấu 12,3kg kim loại nghi vàng; Đối tượng gây tai nạn giao thông bị truy nã ra đầu thú; Khánh Hòa: Bắt 12 đối tượng đánh bạc;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triển lãm “Ramses và vàng của các Pharaoh” tại Anh

Triển lãm “Ramses và vàng của các Pharaoh” tại Anh

Thế giới 05/03/2026

(ANTV) - Triển lãm “Ramses và Vàng của các Pharaoh” đã chính thức khai mạc tại trung tâm thương mại, thuộc tổ hợp nhà máy điện Battersea đã ngừng hoạt động ở thủ đô Luân Đôn, đưa công chúng Anh đến gần hơn với di sản của vị pharaoh quyền lực bậc nhất Ai Cập cổ đại – Ramses II.

Xem thêm