Thứ Hai, 17/06/2024 21:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Công an Quảng Bình đẩy mạnh phong trào đọc sách

BT

(ANTV) - Việc chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua. Phong trào đọc sách của cán bộ, chiến sỹ đã được triển khai bằng nhiều hình thức, giúp cho cán bộ, chiến sỹ học tập, nghiên cứu, tích lũy nhiều kiến thức, phục vụ khá hiệu quả trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng úy Cao Tiến Dũng, cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh là một trong những người khá tích cực trong việc đọc sách tại Thư viện Công an tỉnh. Việc thường xuyên đọc sách để cập nhật kiến thức, hiểu biết, kinh nghiệm qua những cuốn sách nghiệp vụ, những cuốn sách giải trí đã giúp ít rất nhiều trong công tác. Thượng úy Cao Tiến Dũng chia sẻ, đọc sách rất có giá trị đối với cán bộ, chiến sỹ, đặc biệt là đối với thế hệ đoàn viên thanh niên và cán bộ chiến sĩ thế hệ trẻ giúp chúng tôi có thể khai thác các nguồn tư liệu phong phú từ các loại tư liệu về nghiệp vụ pháp luật về các loại sách tài liệu về văn hóa xã hội về đời sống đa dạng trên các lĩnh vực, chúng tôi có thể vận dụng vào đặc biệt là vận dụng trực tiếp vào công tác chuyên môn của mình nhất là trong công tác xây dựng lực lượng, công tác tổ chức bộ máy công tác đảm bảo chính sách chế độ cho cán bộ chiến sĩ cán bộ chiến sĩ theo từng chuyên môn lĩnh vực.

Thư viện Công an tỉnh Quảng Bình hiện có hàng ngàn đầu sách các loại. Ngoài hệ thống sách về nghiệp vụ, pháp luật, tại thư viện cũng có hàng trăm đầu sách văn học nghệ thuật khác, mang tính giải cao, phục vụ cho việc khai thác, học tập của tất cả cán bộ, chiến sỹ công an các đơn vị địa phương. Để làm phong phú thêm nguồn sách tại Thư viện, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh đã có sự phối hợp và thực hiện việc luân chuyển, bổ sung nguồn sách từ Thư viện tỉnh Quảng Bình đến Thư viện Công an tỉnh. Bên cạnh đó, Công an tỉnh có nhiều cách làm hay nhằm khuyến khích cán bộ, chiến sỹ tích cực đọc sách, qua đó đẩy mạnh phong trào văn hóa đọc trong lực lượng Công an tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn.

Thượng úy Trình Văn Quân, Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đã ban hành kế hoạch mỗi tuần một giờ đọc sách cho đoàn viên thanh niên Công an tỉnh và yêu cầu mỗi chi đoàn là phải đăng ký có ít nhất 1 giờ đọc sách tại thư viện Công an tỉnh. Và thời gian đọc sách này cũng tùy thuộc vào công việc của từng đơn vị, từng địa phương, từng công an đơn vị địa phương và từng đoàn viên làm sao sắp xếp cho phù hợp và các thời gian rảnh rỗi để tiếp tục bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn trong sách vở và các tài liệu hiện có tại thư viện.Việc ban hành kế hoạch này cũng giúp cho các đồng chí đoàn viên thanh niên có điều kiện tiếp xúc với nhiều tài liệu mới hơn, quý hơn và góp phần phát triển Văn hóa đọc trong Công an tỉnh Quảng Bình.

Từ sách, cán bộ, chiến sĩ có điều kiện nghiên cứu, tìm hiểu để bổ sung kiến thức chuyên ngành, phục vụ cho công tác, khuyến khích cán bộ, chiến sĩ chủ động tìm tòi, nghiên cứu tìm đọc các đầu sách về pháp luật, các loại sách chuyên ngành của lực lượng Công an để nâng cao kiến thức, phục vụ công tác đảm bảo an ninh quốc gia, đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn, từ đó có thể tuyên truyền cho người dân trên địa bàn cũng như áp dụng trong thực tế công tác.

Thượng tá Nguyễn Thành Tâm, Trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác quần chúng, Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, tại thư viện của Công an tỉnh thì hiện có rất nhiều đâu sách, trong đó là sách nghiệp vụ, sách chính trị, sách pháp luật và sách giải trí. Tuy nhiên để phong phú thêm đầu sách, giúp cho cán bộ chiến sỹ đọc thì chúng tôi đã kết nối với Thư viện của tỉnh Quảng Bình thực hiện hoạt động luân chuyển sách và chúng tôi đã thực hiện luân chuyển trên 500 đầu sách, qua đó giúp cho cán bộ, chiến sỹ tìm hiểu, nghiên cứu, nâng cao tầm hiểu biết của mình, nâng cao trình độ nghiệp vụ sự hiểu biết phục vụ tốt hơn công tác của mình.

Có thể nói việc Thư viện Công an tỉnh Quảng Bình được tăng cường hơn 500 đầu sách các loại từ Thư viện tỉnh Quảng Bình, đây là nguồn kiến thức phong phú, góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, hình thành thói quen, kỹ năng đọc cho cán bộ, chiến sĩ, tạo nền tảng quan trọng cho việc học tập suốt đời, giúp cán bộ, chiến sĩ phát triển tư duy, hoàn thiện nhân cách người Công an cách mạng…Từ đó, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh sẽ có thêm kiến thức và nghị lực, rèn luyện tư duy, có điều kiện gần gũi, chia sẻ, động viên nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm