Thứ Tư, 19/06/2024 11:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Tuần lễ Festival biển Nha Trang và Ngày hội Du lịch văn hóa Sơn La

(ANTV) - Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa được tổ chức 2 năm một lần, là sự kiện văn hóa - du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế. Đây cũng là thương hiệu lễ hội nhằm giới thiệu, tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị tinh thần, bản sắc văn hóa biển, đảo của vùng đất và con người Khánh Hòa.

Để tạo sự mới lạ cũng như thu hút người dân và du khách, Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2023 sẽ có nhiều hoạt động, sự kiện, chương trình văn hóa nghệ thuật – du lịch mới lạ, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách lễ hội hấp dẫn, sôi động

Năm 2023 là lần thứ 10 Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa được tổ chức. Festival năm nay có chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển” diễn ra từ ngày 03 đến ngày 06/6 với gần 70 sự kiện, chương trình.

Có thể nói đây là kỳ Festival có số lượng sự kiện, chương trình quy mô và hoành tráng nhất từ trước đến nay, thể hiện sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với sắc màu văn hóa đương đại và hiện đại nhằm khơi dậy sức mạnh tổng hợp của tỉnh Khánh Hòa, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế -xã hội tỉnh sau đại dịch COVID-19, tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng, mến khách của Nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, Tuần lễ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 còn diễn ra hàng chục hoạt động, sự kiện văn hóa mang tính đặc trưng văn hóa miền biển.

Tưng bừng Ngày hội Du lịch văn hóa Sơn La “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”

Với chủ đề “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”, tối 27/5, Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La đã chính thức được Khai mạc.

Đây là dịp quảng bá cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ, cũng như những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên mảnh đất cao nguyên.

Đêm khai mạc, đã có hàng nghìn người từ khắp các nơi Tổ quốc đổ về Quảng trường Khăn Piêu - Khu du lịch Mộc Châu Island, với sự dàn dựng công phu, chu đáo, chương trình Khai mạc đã diễn ra thành công, tốt đẹp để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách…

Ngày hội du lịch diễn ra trong 3 ngày, với rất nhiều nội dung hấp dẫn như: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá không gian văn hóa, tour du lịch mới, sản phẩm du lịch, ẩm thực dân tộc, sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La và các tỉnh bạn và đặc biệt là Ngày hội hái mận được du khách hết sức thích thú…

Từ khi biết lịch tổ chức ngày hội hái mận huyện Mộc Châu, chúng tôi đã rất háo hức, chuẩn bị và mong chờ hàng tuần nay rồi. Và ngày hôm nay đến đây thực sự trong lòng rất phấn khởi, vào đến vườn mận mặc dù nắng như thế này, tuổi đã cao nhưng rất thích thú. Chúng tôi thực sự rất yêu thích mảnh đất này.

Để ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp, lực lượng Công an Mộc Châu chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng Công an tỉnh đã triển khai nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT trong thời gian diễn ra các hoạt động.

Nhờ chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, thực hiện tốt các phương án, Công an Sơn La đã duy trì tốt tình hình ANTT và trật tự ATGT trên các tuyến đường cũng như công tác phòng chống cháy nổ.

Qua đó, tạo nên ấn tượng đẹp trong du khách thập phương, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Sơn La thân thiện, mến khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Vụ cướp 3,8 tỷ tại ngân hàng trên địa bàn huyện Hóc Môn TP.HCM và vụ cướp 1,1 tỷ tại biệt thự trên địa bàn quận 12 chỉ là 2 trong số nhiều vụ án mà các đối tượng bị bắt quen biết nhau từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều". Các đối tượng xem đây là nơi để bàn bạc trao đổi và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Luôn chủ động trong công tác nghiệp vụ, gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, Đại úy Đặng Hữu Bình, Cảnh sát khu vực Công an phường Đông Ba, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội hiệu quả, được cán bộ và nhân dân tin yêu, mến phục.

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Các sự cố cháy nổ liên tiếp xảy ra trong thời gian qua đã cho thấy cháy nổ đang có diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Chỉ trong ngày 16/6 đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân, khiến 7 người chết tại thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Giang. Nhìn lại các vụ cháy vẫn cho thấy có sự tồn tại, bất cập về ý thức đảm bảo an toàn cháy nổ của mỗi người dân, doanh nghiệp.

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Nhằm mục đích định hướng lâu dài và nâng cao kiến thức phòng cháy, đào tạo, tập huấn, trang bị kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho nhân dân TP.HCM, đặc biệt là cho các thanh thiếu niên, Công an TP.HCM đã cho ra mắt “Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”.

Thủ đoạn mạo danh BHXH lừa đảo qua kênh Tiktok

Thủ đoạn mạo danh BHXH lừa đảo qua kênh Tiktok

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Thủ đoạn các đối tượng giả mạo cơ quan chức năng bằng cách tự lập các trang web, ứng dụng tương tự các trang thông tin điện tử và các ứng dụng của các đơn vị này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, do thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi hơn, với nhiều kịch bản mới nên vẫn có không ít người dân mất cảnh giác và sa vào bẫy của các đối tượng. Mới đây, một số tài khoản tiktok đã mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội hỗ trợ người dùng trong việc truy cập, lấy lại mật khẩu với ứng dụng bảo hiểm xã hội VSSID.

Phòng ngừa mã độc GoldPickaxe tấn công người dùng

Phòng ngừa mã độc GoldPickaxe tấn công người dùng

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra khuyến cáo phòng ngừa mã độc GoldPickaxe cho những người dân dùng các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Thực tế, trước đây, các cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo về mã độc này – loại mã độc có khả năng đánh cắp thông tin tài khoản, thông tin xác thực sinh trắc học và chiếm quyền kiểm soát thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng bao gồm cả các thiết bị chạy trên hệ điều hành IOS. Để tránh bị tấn công, đánh cắp dữ liệu cá nhân và tài chính, người dân cần hết sức cẩn trọng trong quá trình sử dụng các thiết bị.

“Cánh tay nối dài” trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

“Cánh tay nối dài” trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có vai trò quan trọng, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, tương xứng trong hoạt động, quản lý, sử dụng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở để hỗ trợ Công an cấp xã thực hiện nhiệm vụ. Đây cũng là lực lượng góp phần xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng sâu rộng, hiệu qủa.

Xem thêm