Thứ Năm, 05/10/2023 06:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Tuần lễ Festival biển Nha Trang và Ngày hội Du lịch văn hóa Sơn La

(ANTV) - Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa được tổ chức 2 năm một lần, là sự kiện văn hóa - du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế. Đây cũng là thương hiệu lễ hội nhằm giới thiệu, tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị tinh thần, bản sắc văn hóa biển, đảo của vùng đất và con người Khánh Hòa.

Để tạo sự mới lạ cũng như thu hút người dân và du khách, Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2023 sẽ có nhiều hoạt động, sự kiện, chương trình văn hóa nghệ thuật – du lịch mới lạ, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách lễ hội hấp dẫn, sôi động

Năm 2023 là lần thứ 10 Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa được tổ chức. Festival năm nay có chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển” diễn ra từ ngày 03 đến ngày 06/6 với gần 70 sự kiện, chương trình.

Có thể nói đây là kỳ Festival có số lượng sự kiện, chương trình quy mô và hoành tráng nhất từ trước đến nay, thể hiện sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với sắc màu văn hóa đương đại và hiện đại nhằm khơi dậy sức mạnh tổng hợp của tỉnh Khánh Hòa, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế -xã hội tỉnh sau đại dịch COVID-19, tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng, mến khách của Nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, Tuần lễ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 còn diễn ra hàng chục hoạt động, sự kiện văn hóa mang tính đặc trưng văn hóa miền biển.

Tưng bừng Ngày hội Du lịch văn hóa Sơn La “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”

Với chủ đề “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”, tối 27/5, Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La đã chính thức được Khai mạc.

Đây là dịp quảng bá cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ, cũng như những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên mảnh đất cao nguyên.

Đêm khai mạc, đã có hàng nghìn người từ khắp các nơi Tổ quốc đổ về Quảng trường Khăn Piêu - Khu du lịch Mộc Châu Island, với sự dàn dựng công phu, chu đáo, chương trình Khai mạc đã diễn ra thành công, tốt đẹp để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách…

Ngày hội du lịch diễn ra trong 3 ngày, với rất nhiều nội dung hấp dẫn như: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá không gian văn hóa, tour du lịch mới, sản phẩm du lịch, ẩm thực dân tộc, sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La và các tỉnh bạn và đặc biệt là Ngày hội hái mận được du khách hết sức thích thú…

Từ khi biết lịch tổ chức ngày hội hái mận huyện Mộc Châu, chúng tôi đã rất háo hức, chuẩn bị và mong chờ hàng tuần nay rồi. Và ngày hôm nay đến đây thực sự trong lòng rất phấn khởi, vào đến vườn mận mặc dù nắng như thế này, tuổi đã cao nhưng rất thích thú. Chúng tôi thực sự rất yêu thích mảnh đất này.

Để ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp, lực lượng Công an Mộc Châu chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng Công an tỉnh đã triển khai nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT trong thời gian diễn ra các hoạt động.

Nhờ chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, thực hiện tốt các phương án, Công an Sơn La đã duy trì tốt tình hình ANTT và trật tự ATGT trên các tuyến đường cũng như công tác phòng chống cháy nổ.

Qua đó, tạo nên ấn tượng đẹp trong du khách thập phương, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Sơn La thân thiện, mến khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm