Thứ Năm, 05/10/2023 07:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Lễ Phật Đản và tưởng niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân

BT

(ANTV) - Mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567 và tưởng niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt nam TP.HCM và Ban văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động chào mừng.

 Mở đầu là tuần lễ Phật đản Phật lịch 2567 với nhiều hoạt động như tối ngày 26/5 diễn ra sự kiện lễ rước kiệu Đức Phật từ Tổ đình Ấn Quang ở đường Sư Vạn Hạnh đến Chùa Việt Nam Quốc Tự, hàng ngàn Phật tử có mặt dọc hai bên tuyến đường để chào đón đoàn rước kiệu đi qua.

Đoàn rước kiệu hoa cung thỉnh Đức Phật là nét đẹp truyền thống của Phật giáo TP.HCM, hoạt động tạo nên không khí hân hoan cho đông đảo tăng ni, Phật tử và người dân.

Tại lễ đài Việt Nam Quốc Tự chư tôn đức thực hiện các nghi thức an vị Phật và nghi thức tắm Phật trang nghiêm tại lễ đài chính, đồng thời diễn ra triễn lãm Lửa thiêng rực sáng sử vàng nói về cuộc đời và đạo nghiệp của Bồ tát Thích Quảng Đức.

Ngoài ra, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Thủ Đức và các quận huyện của TP.HCM cũng tổ chức nhiều hoạt động mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567.

Lễ tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng Đức tại công viên tượng đài Bồ Tát Thích Quảng Đức và thắp sáng bảy đóa hoa sen mừng Đức Phật đản sinh trên kênh Nhiêu Lộc.  

Thảo Cầm Viên Sài Gòn cùng Nhà xuất bản Trẻ khai trương Vườn sách miễn phí

Sáng 27/5, tại TP.HCM Thảo Cầm Viên Sài Gòn cùng nhà xuất bản Trẻ khai trương vườn sách với 1.000 cuốn sách miễn phí cho các em nhỏ đến đọc, trong đó có nhiều đầu sách về các loài động vật đang được chăm sóc tại đây.

Không gian đọc sách tại Thảo Cầm Viên được mở dưới tán cây cổ thụ, bên cạnh là hồ sen có đảo chim tạo sự thoải mái gần gũi với thiên nhiên. Vườn sách có 1.000 cuốn sách được viết cho trẻ em được Nhà xuất bản Trẻ chọn lọc và tặng. Ngoài ra còn có một số đầu sách viết về câu chuyện của chính các động vật đang được chăm sóc tại Thảo Cầm Viên. Số sách này giúp các em nhỏ hiểu hơn về nguồn gốc, đặc tính của các động vật mà mình nhìn thấy.

Hoạt động này sẽ khuyến khích thói quen đọc sách cho các em nhỏ, đồng thời khi các em đến Thảo Cầm Viên sẽ có một nơi nghỉ chân, trau dồi thêm kiến thức về thiên nhiên , động thực vật qua trang sách. Thảo Cầm Viên Sài gòn với lịch sử hơn 160 năm là điểm đến quen thuộc của người dân thành phố nhiều thế hệ cũng như du khách trong và ngoài nước, là vùng xanh giữa lòng thành phố, nơi chăm sóc nhiều động thực vật quý hiếm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm