(ANTV) - Góp mặt tại lễ kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước là màn trống hội do các chiến sỹ trẻ của Học viện Cảnh sát nhân dân Bộ Công an biểu diễn. Đây là dàn trống hội quy mô, hoành tráng bậc nhất cả nước, sẽ thể hiện tiết mục “Bản hùng ca toàn thắng” để mở đầu buổi lễ. Ngay khi đến TP. HCM, Đoàn Nghệ thuật trống hội đã cho thấy một không khí sôi động, tự hào và quyết tâm góp phần làm nên thành công của đại lễ.
Sau hơn 1 ngày di chuyển từ ga Phú Diễn, Hà Nội, đoàn tàu Thống Nhất chở 800 cán bộ, chiến sĩ của Học Viện Cảnh sát nhân dân – Bộ Công an đã cập bến ga Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh. Lúc này các bạn trẻ nam thanh – nữ tú vẫn tràn đầy sinh lực, khí thế vui tươi, rạng ngời, tràn đầy năng lượng tích cực dù vừa trải qua quãng đường hơn 1.760 km.
Chiến sỹ Lê Thị Hà Anh, Đoàn Nghệ thuật trống hội, Học Viện Cảnh sát nhân dân cho biết, vô cùng vinh dự tự hào khi được tham dự với lòng tự hào dân tộc, với quyết tâm cao sẽ đem đến một lễ hội thất là ý nghĩa và thành công.
Chiến sỹ Hoàng Việt Tiến, Đoàn Nghệ thuật trống hội, Học Viện Cảnh sát nhân dân cho biết, chúng em mang đến tiết mục trống hội “ Bản hùng ca chiến thắng”, sẽ khơi gợi mỗi chiến sỹ và người dân nhớ về một thời hào hùng của dân tộc.
Theo kế hoạch tham gia biểu diễn tại buổi lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đoàn Nghệ thuật trống hội thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức tập luyện hết sức dày công, nghiệm túc, và nhuần nhuyễn từng động tác đến các âm hưởng trong giai điệu. Đơn vị đã huy động 1.000 học viên tham gia các màn trống hội và múa rồng. Ngoài đi tàu còn có 200 chiến sĩ khác di chuyển bằng ô tô từ Hà Nội vào TP. HCM.
Thiếu tá Bùi Hoàng Ly Ly, cán bộ công tác Đoàn nghệ thuật trống hội cho biết, rất là vinh dự cho đoàn trống hội của học viện khi mà được đưa 1000 quân vào và có mặt trong sự kiện lớn của đất nước. Đoàn sẽ biểu diễn bản hùng ca toàn thắng với sự tham gia của 1000 diễn viên, trong đó sự kết hợp của 700 trống, đặc biệt có 9 trống sấm lớn nhất VN. Rồi các dàn trống trung, đại, nhỡ cùng với các diễn viên múa lân và ca múa hát.
Với tinh thần cả nước đang hân hoan chào mừng ngày lễ đặc biệt 50 năm của cả dân tộc, đơn vị quản lý và khai thác đường sắt Sài Gòn cũng đã trân trọng tổ chức lễ đón, tặng hoa và chúc cả đoàn có buổi diễn thành công.
Ông Thái Văn Truyền, Giám đốc chi nhánh khai thác đường sắt Sài Gòn cho biết, hôm nay cán bộ công nhân viên của ga đường sắt Sài Gòn rất vui mừng và phấn khởi được đón đoàn.
Cùng với 13 khối diễu binh, diễu hành thì lực lượng Công an nhân dân sẽ có thêm 1.000 chiến sỹ trong Đội Nghệ thuật trống hội góp mặt trong Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân là 2 đơn vị nòng cốt phối hợp với Ủy ban nhân dân TP. HCM, các tỉnh lân cận và các Bộ, ban, ngành và đơn vị khác cùng tham gia tại ngày hội 50 năm non sông liền một dải, tao nên màn trình diễn hoành tráng, thiêng liêng, rực rỡ, xúc động và giàu bản sắc, góp phần lan tỏa niềm tự hào dân tộc, hun đúc, khơi dậy tinh thần yêu nước trong mỗi người dân Việt Nam./
(ANTV) - Hơn 18.300 hộ kinh doanh đang nộp thuế khoán đã tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai trước thời hạn; trên 3.200 hộ kinh doanh chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp; cơ bản 100% hộ, cá nhân kinh doanh đã được tiếp cận đầy đủ thông tin và sẵn sàng thực hiện kê khai thuế từ ngày 1/1/2026. Đây là những kết quả nổi bật của chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.
(ANTV) - Sau sáp nhập, xã Minh Thạnh, TP. HCM có vị trí tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, Công an xã Minh Thạnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT, đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình đặc thù của địa bàn giáp ranh. Kết quả đến nay, nhiều loại tội phạm bị thanh loại, các vi phạm pháp luật được Công an xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn xã.
(ANTV) - Chiều 25/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các Đại sứ quán, Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
(ANTV) - Cảnh sát quốc gia Indonesia đã đồng loạt tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trên toàn quốc từ ngày 20/12 – 2/1 nhằm giúp người dân đón Giáng sinh và Năm mới trong an toàn, trật tự.
(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2026 tại Công an tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.
(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.