(ANTV) - Góp mặt tại lễ kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước là màn trống hội do các chiến sỹ trẻ của Học viện Cảnh sát nhân dân Bộ Công an biểu diễn. Đây là dàn trống hội quy mô, hoành tráng bậc nhất cả nước, sẽ thể hiện tiết mục “Bản hùng ca toàn thắng” để mở đầu buổi lễ. Ngay khi đến TP. HCM, Đoàn Nghệ thuật trống hội đã cho thấy một không khí sôi động, tự hào và quyết tâm góp phần làm nên thành công của đại lễ.
Sau hơn 1 ngày di chuyển từ ga Phú Diễn, Hà Nội, đoàn tàu Thống Nhất chở 800 cán bộ, chiến sĩ của Học Viện Cảnh sát nhân dân – Bộ Công an đã cập bến ga Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh. Lúc này các bạn trẻ nam thanh – nữ tú vẫn tràn đầy sinh lực, khí thế vui tươi, rạng ngời, tràn đầy năng lượng tích cực dù vừa trải qua quãng đường hơn 1.760 km.
Chiến sỹ Lê Thị Hà Anh, Đoàn Nghệ thuật trống hội, Học Viện Cảnh sát nhân dân cho biết, vô cùng vinh dự tự hào khi được tham dự với lòng tự hào dân tộc, với quyết tâm cao sẽ đem đến một lễ hội thất là ý nghĩa và thành công.
Chiến sỹ Hoàng Việt Tiến, Đoàn Nghệ thuật trống hội, Học Viện Cảnh sát nhân dân cho biết, chúng em mang đến tiết mục trống hội “ Bản hùng ca chiến thắng”, sẽ khơi gợi mỗi chiến sỹ và người dân nhớ về một thời hào hùng của dân tộc.
Theo kế hoạch tham gia biểu diễn tại buổi lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đoàn Nghệ thuật trống hội thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức tập luyện hết sức dày công, nghiệm túc, và nhuần nhuyễn từng động tác đến các âm hưởng trong giai điệu. Đơn vị đã huy động 1.000 học viên tham gia các màn trống hội và múa rồng. Ngoài đi tàu còn có 200 chiến sĩ khác di chuyển bằng ô tô từ Hà Nội vào TP. HCM.
Thiếu tá Bùi Hoàng Ly Ly, cán bộ công tác Đoàn nghệ thuật trống hội cho biết, rất là vinh dự cho đoàn trống hội của học viện khi mà được đưa 1000 quân vào và có mặt trong sự kiện lớn của đất nước. Đoàn sẽ biểu diễn bản hùng ca toàn thắng với sự tham gia của 1000 diễn viên, trong đó sự kết hợp của 700 trống, đặc biệt có 9 trống sấm lớn nhất VN. Rồi các dàn trống trung, đại, nhỡ cùng với các diễn viên múa lân và ca múa hát.
Với tinh thần cả nước đang hân hoan chào mừng ngày lễ đặc biệt 50 năm của cả dân tộc, đơn vị quản lý và khai thác đường sắt Sài Gòn cũng đã trân trọng tổ chức lễ đón, tặng hoa và chúc cả đoàn có buổi diễn thành công.
Ông Thái Văn Truyền, Giám đốc chi nhánh khai thác đường sắt Sài Gòn cho biết, hôm nay cán bộ công nhân viên của ga đường sắt Sài Gòn rất vui mừng và phấn khởi được đón đoàn.
Cùng với 13 khối diễu binh, diễu hành thì lực lượng Công an nhân dân sẽ có thêm 1.000 chiến sỹ trong Đội Nghệ thuật trống hội góp mặt trong Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân là 2 đơn vị nòng cốt phối hợp với Ủy ban nhân dân TP. HCM, các tỉnh lân cận và các Bộ, ban, ngành và đơn vị khác cùng tham gia tại ngày hội 50 năm non sông liền một dải, tao nên màn trình diễn hoành tráng, thiêng liêng, rực rỡ, xúc động và giàu bản sắc, góp phần lan tỏa niềm tự hào dân tộc, hun đúc, khơi dậy tinh thần yêu nước trong mỗi người dân Việt Nam./
(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.
(ANTV) - Sáng 27/11, tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Tiết kiệm, chống lãng phí.
(ANTV) - Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Tính đến 12h ngày 27/11, vụ cháy chung cư ở quận Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc) đã khiến ít nhất 55 người thiệt mạng, 76 người bị thương, trong đó 15 người trong tình trạng nguy kịch và gần 300 người mất tích. Hiện tại, công tác chữa cháy vẫn đang được khẩn trương triển khai.
(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngay sau Lễ phát động của Bộ Công an, sáng nay, Công an tỉnh Nghệ An, Cao Bằng, Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.