(ANTV) - Vào sáng ngày 9/7 vừa qua, Nhà hát Hồ Gươm đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. TP Hà Nội đã có thêm 1 không gian biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao. Công trình này do Bộ Công an và UBND thành phố Hà Nội xây dựng, Bộ Công an quản lý và vận hành. Ngay sau lễ khánh thành, lãnh đạo Nhà hát Hồ gươm và Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles của Pháp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên. Sự kiện có ý nghĩa lịch sử, khi Nhà hát Hồ Gươm là Nhà hát đầu tiên trên thế giới mà Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles kí kết hợp tác.
Phóng viên ANTV đã có cuộc gặp và trao đổi với Ông Laurent Brunner - Giám đốc Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles để giúp quý vị, có những hình dung rõ nét hơn về sự hợp tác này.
Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles là một trong những Nhà hát Opera lớn, đẹp nhất của Pháp và thế giới. Địa điểm thường xuyên biểu diễn của nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới và là nơi giao lưu, biểu diễn các tác phẩm nổi tiếng như Romeo Juliet, Carmen, Hồ Thiên Nga. Việc kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Nhà hát Hồ Gươm và Nhà hát Opera Hoàng Gia Versailles, đã ghi dấu ấn, góp phần củng cố, tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu văn hóa giữa 2 nước.
Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị - Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm: Việc Nhà hát Hồ Gươm được kí kết với Nhà hát thuộc Cung điện hoàng gia của Pháp thì đó là Nhà hát chính thống và lâu đời của Pháp và họ chưa từng kí kết hợp tác với 1 Nhà hát nào khác trên thế giới. Và lần đầu tiên họ về và họ đồng ý kí kết với chúng tôi-Nhà hát Hồ Gươm. Và họ mong muốn, tất cả tinh hoa của Nhà hát Versailles sẽ được trình diễn ở đây và chúng tôi cũng có những chương trình biểu diễn tại NH Versailles của Pháp để giao lưu giữa 2 nước.
Nằm trong kế hoạch hợp tác giữa 2 bên, lãnh đạo hai nhà hát đã đưa ra nhiều chương trình hợp tác cụ thể trong năm 2023 – 2024. Theo kế hoạch này, Nhà hát Opera hoàng gia Versailles hy vọng, sẽ trở thành nhà hát đầu tiên mang nghệ thuật biểu diễn thuần Pháp đến biểu diễn tại Nhà hát Hồ Gươm.
Nhà hát Opera Hoàng Gia Versailles cũng sẽ đồng hành, giúp đỡ Nhà hát Hồ Gươm bằng tất cả kinh nghiệm, khả năng của mình trong vận hành, khai thác và tổ chức các chương trình nghệ thuật lớn tại Nhà hát Hồ Gươm, quảng bá Nhà hát Hồ Gươm trong nhiều sự kiện, chương trình lớn của Nhà hát Opera hoàng gia Versailles vào thời gian tới.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.