(ANTV) - Tại công viên bờ sông phường An Khánh, TP.HCM đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt "Nghĩa tình phương Nam 2025" do Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. HCM – VTV9 phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường An Khánh tổ chức. Đây là sự kiện văn hóa thiện nguyện quy mô lớn nhằm gây quỹ hỗ trợ đồng bào chịu thiệt hại nặng nề bởi thiên tai, bão lũ trong năm 2025.
Chương trình được dàn dựng công phu tại sân khấu ngoài trời, khu vực công viên bờ sông Sài Gòn, sức chứa hàng chục ngàn khán giả với sự tham gia của các Ca sỹ - Nghệ sỹ nổi tiếng. Điều làm nên giá trị đặc biệt của chương trình là những bài hát xúc động và nghĩa cử cụ thể góp phần kêu gọi người dẫn cùng gửi những phần quà, những nguồn hỗ trợ vật chất và tinh thần đến đồng bào miền Trung trong hành trình dựng lại cuộc sống.
Năm 2025, thiên tai và bão lũ đã để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân tại nhiều địa phương. Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách” chương trình "Nghĩa tình phương Nam 2025" được tổ chức không chỉ là một không gian thưởng thức nghệ thuật đẳng cấp, mà còn là cầu nối để các nghệ sĩ, doanh nghiệp và khán giả TP.HCM cùng chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
Đêm nhạc không chỉ là một chương trình nghệ thuật. Đó là nhịp cầu nối hàng triệu tấm lòng đến với đồng bào vùng lũ. Tất cả nguồn quỹ thu được sẽ chuyển trực tiếp đến Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam, nhằm hỗ trợ xây nhà, sửa đường, trao học bổng và tái thiết cuộc sống cho người dân vùng thiên tai. Kết thúc đêm nhạc, Ban tổ chức đã công bố số tiền do các nhà hảo tâm, khán giả và nhân dân khắp mọi miền ủng hộ là hơn 25 tỷ đồng. Và dự kiến yêu thương sẽ tiếp tục lan tỏa, nâng bước những gia đình đang gượng dậy sau thiên tai.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.
(ANTV) - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị và định hướng tuyên truyền Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 202/2026 ngày 8/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10/2022 ngày 15/1/2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ.
(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giao thông tại Km 35+230 trên tuyến cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, thuộc khu 2, xã Trạm Thản (Phú Thọ) được xác định là do tài xế xe ô tô chở công nhân không giữ khoảng cách an toàn.
(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.
(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.
(ANTV) - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tham vấn chính sách về dự án Luật Bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.