(ANTV) - Tại công viên bờ sông phường An Khánh, TP.HCM đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt "Nghĩa tình phương Nam 2025" do Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. HCM – VTV9 phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường An Khánh tổ chức. Đây là sự kiện văn hóa thiện nguyện quy mô lớn nhằm gây quỹ hỗ trợ đồng bào chịu thiệt hại nặng nề bởi thiên tai, bão lũ trong năm 2025.
Chương trình được dàn dựng công phu tại sân khấu ngoài trời, khu vực công viên bờ sông Sài Gòn, sức chứa hàng chục ngàn khán giả với sự tham gia của các Ca sỹ - Nghệ sỹ nổi tiếng. Điều làm nên giá trị đặc biệt của chương trình là những bài hát xúc động và nghĩa cử cụ thể góp phần kêu gọi người dẫn cùng gửi những phần quà, những nguồn hỗ trợ vật chất và tinh thần đến đồng bào miền Trung trong hành trình dựng lại cuộc sống.
Năm 2025, thiên tai và bão lũ đã để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân tại nhiều địa phương. Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách” chương trình "Nghĩa tình phương Nam 2025" được tổ chức không chỉ là một không gian thưởng thức nghệ thuật đẳng cấp, mà còn là cầu nối để các nghệ sĩ, doanh nghiệp và khán giả TP.HCM cùng chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
Đêm nhạc không chỉ là một chương trình nghệ thuật. Đó là nhịp cầu nối hàng triệu tấm lòng đến với đồng bào vùng lũ. Tất cả nguồn quỹ thu được sẽ chuyển trực tiếp đến Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam, nhằm hỗ trợ xây nhà, sửa đường, trao học bổng và tái thiết cuộc sống cho người dân vùng thiên tai. Kết thúc đêm nhạc, Ban tổ chức đã công bố số tiền do các nhà hảo tâm, khán giả và nhân dân khắp mọi miền ủng hộ là hơn 25 tỷ đồng. Và dự kiến yêu thương sẽ tiếp tục lan tỏa, nâng bước những gia đình đang gượng dậy sau thiên tai.
(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 01/12, hành khách tại tất cả sân bay trên cả nước có thể trải nghiệm quy trình bay gọn nhẹ với định danh VNeID hoặc hệ thống kiosk tự phục vụ.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước chính thức khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025. Với hàng chục nghìn chương trình giảm giá, ưu đãi lên tới 100% tùy ngành hàng, sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho tiêu dùng trong nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần các giải pháp kích cầu bền vững.
(ANTV) - Từ ngày 23-28/11/2025, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Vương quốc Morocco và Cộng hòa Italia.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
(ANTV) - Khoảng 1h sáng nay (1/12, theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy thép ở Nakamachi, Thành phố Muroran, Hokkaido, Nhật Bản và gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng.
(ANTV) - Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.
(ANTV) - Fox News đưa tin, trước khi tuyên bố đóng cửa không phận Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Theo nội dung cuộc điện đàm cách đây 1 tuần vừa được truyền thông Mỹ tiết lộ, Washington yêu cầu ông Maduro rời khỏi Venezuela ngay lập tức, trong khi phía Venezuela muốn trao quyền kiểm soát chính trị cho phe đối lập nhưng vẫn giữ quyền chỉ huy quân đội.
(ANTV) - Nhằm mở rộng phạm vi tuyên truyền pháp luật, nâng cao hiệu quả phổ biến kiến thức pháp lý trong cộng đồng, đồng thời sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả, các cuộc thi trực tuyến qua điện thoại thông minh tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được tổ chức rộng rãi khắp các trường học trên địa bàn TP.CHM. Hơn 91.000 lượt học sinh sinh viên đã tham gia tranh tài
(ANTV) - Sáng 1/12, đã xảy ra vụ cháy tại Nhà máy Bia Hà Nội Habeco nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Công an phường Ngọc Hà phối hợp các lực lượng có mặt ở hiện trường để chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.
(ANTV) - Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức lễ đón quân hoàn thành nhiệm vụ chi viện hỗ trợ nhân dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa bão, sạt lở và lũ lụt trong thời gian qua.